Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: "Sẵn sàng là cầu nối giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc"

Thứ tư, 07/10/2020 12:51

Sáng 6-10, đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Đại sứ Park Noh Wan dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn FLC và Hãng Hàng không Bamboo Airways tại trụ sở Hà Nội.

Cầu nối gắn kết

Đại sứ Park Noh Wan cho biết đây là chuyến thăm một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tiên của ông trên cương vị Đại sứ, và cũng là chuyến thăm hết sức ý nghĩa để xúc tiến quan hệ giữa FLC với các đối tác Hàn Quốc, góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Gửi lời cảm ơn tới FLC đã phối hợp kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cách ly của hàng nghìn chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam công tác, Đại sứ cho biết điều này sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh của FLC tới nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.  

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Sẵn sàng là cầu nối giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan

Theo Đại sứ Park Noh Wan, nhiều lĩnh vực chiến lược mà FLC đang tập trung đầu tư như bất động sản nghỉ dưỡng, hàng không, giải trí… cũng là những lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của Hàn Quốc. Vì thế, FLC nên đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các đối tác phía Hàn Quốc trong các lĩnh vực này.

Hiện đang có hơn 9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư phát triển tại Việt Nam, trong đó nhiều doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế lớn. Trong thời gian tới, nếu có bất kỳ dự án nào của Tập đoàn FLC mong muốn triển khai với phía Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc sẵn sàng đóng vai trò làm cầu nối để thúc đẩy và xúc tiến.

"Rất mong Tập đoàn FLC sẽ hoạt động hiệu quả hơn nữa để đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam nói chung, mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc nói riêng", Đại sứ Park Noh Wan nhấn mạnh.

Hợp tác mật thiết

Bày tỏ vinh dự được tiếp đón đoàn lãnh đạo Đại sứ quán Hàn Quốc tới thăm và làm việc, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho biết Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của FLC tại Châu Á.

Đây là nơi FLC tổ chức roadshow quốc tế năm 2017, thu hút sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư và đối tác, mở đường cho nhiều ký kết hợp tác, giao thương quan trọng với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc sau này, như dự án hợp tác về bất động sản giữa FLC và Lotte đang được triển khai tại Hà Nội.

Về du lịch, hàng năm, hệ thống quần thể cũng như các sân golf của FLC đã đón hàng vạn du khách, golfer của Hàn Quốc tới chơi golf, nghỉ dưỡng.

Điểm lại một số dấu ấn, ông Quyết nhận xét, sự hợp tác về bất động sản, du lịch giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc đang rất hiệu quả. Và với cầu nối của Đại sứ quán Hàn Quốc, trong tương lai, FLC kỳ vọng sự hợp tác này sẽ còn đạt nhiều thành quả hơn nữa.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Sẵn sàng là cầu nối giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc - Ảnh 2.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết

"Các dự án của FLC hiện trải dài tại Việt Nam, trên cả ba miền Bắc, Trung,  Nam. Trong đó, tính riêng tại khu vực miền Trung, FLC đã đưa vào vận hành nhiều quần thể nghỉ dưỡng – sân golf góp phần làm thay đổi diện mạo và kinh tế - xã hội địa phương. Các doanh nghiệp Hàn Quốc hoàn toàn có thể hợp tác với FLC tại các dự án này", ông Quyết nói.

Riêng trong lĩnh vực hàng không, đầu năm nay, Bamboo Airways đã khai thác chuyến bay quốc tế đầu tiên (dưới hình thức bay thuê chuyến) đến Quy Nhơn từ sân bay Cheongju, sau đó là một số đường bay thường lệ đến Hàn từ Đà Nẵng, Nha Trang. Bamboo Airways cũng đồng thời hợp tác chặt chẽ với các đối tác như Hana Tour (hiện là công ty du lịch lớn nhất Hàn Quốc) để khai thác cộng đồng du khách đang gia tăng mạnh mẽ giữa hai quốc gia.

Nằm trong chủ trương chung của Chính phủ về việc mở lại đường bay tới các quốc gia kiểm soát dịch tốt, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác đường bay thường lệ Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc) từ tháng 10/2020.

Hãng cũng đang khẩn trương xúc tiến để khai thác thêm các đường bay thường lệ từ Quy Nhơn, Hà Nội, TP HCM, cũng như các chuyến bay thuê chuyến từ Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Bình… đến Hàn Quốc, đưa du khách Hàn đến với các địa phương có dự án của Tập đoàn FLC và ngược lại, khi tình hình bình ổn.


Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Sẵn sàng là cầu nối giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc - Ảnh 3.
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Sẵn sàng là cầu nối giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc - Ảnh 4.

Lãnh đạo Tập đoàn FLC tặng hoa và quà lưu niệm cho Đại sứ Park Noh Wan

Với mục tiêu này, ông Trịnh Văn Quyết đề nghị Đại sứ Hàn Quốc kiến nghị với Chính phủ hai nước xem xét miễn visa, thị thực cho công dân, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc đi lại, nhằm thúc đẩy du lịch và hàng không giữa hai quốc gia.

Về phía mình, với lợi thế sở hữu hệ thống quần thể nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, FLC cũng sẵn sàng trở thành địa điểm tài trợ và tổ chức các hội thảo, hội nghị, roadshow… của các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm hỗ trợ và xúc tiến quá trình hợp tác giao thương của doanh nghiệp nước bạn tại Việt Nam.

Hà Nhung

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

XEM THÊM