Đâu là điểm nóng bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu 5 năm tới?

Thứ năm, 21/01/2021 08:16

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VII, khu đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa được đưa vào 10 dự án trọng điểm mà địa phương sẽ quyết tâm thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025.

Nhiều tập đoàn lớn đổ về thành phố Bà Rịa

Khu đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa được UBND tỉnh phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 vào tháng 5/2020. Theo phê duyệt, khu đất lập quy hoạch có diện tích khoảng 1.794ha thuộc các phường: Phước Trung, Kim Dinh, Long Hương. Dân số dự kiến khoảng 45.000 người. Đây là khu đô thi sinh thái cao cấp, hiện đại được bố trí đa dạng các dịch vụ tiện ích xã hội, thân thiện với môi trường thiên nhiên, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở theo tiêu chí đô thị thông minh bền vững.

Dự án này từng có rất nhiều đại gia địa ốc xin đầu tư. Hồi tháng 10/2018, thông tin Tập đoàn Novaland được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận khảo sát thực địa khu đất, tổ chức nghiên cứu đề xuất dự án. Theo phương án quy hoạch được Novaland tiết lộ, khu đô thị sinh thái Tây Nam là một đại đô thị dự kiến có quy mô diện tích lên tới 1.800ha nằm mặt tiền Quốc lộ 51, thuộc phường Long Hương, TP. Bà Rịa. Lợi thế của khu vực này là có diện tích mặt nước tự nhiên lên tới 400ha, kết hợp với sông Long Hòa và sông Dinh.

Đâu là điểm nóng bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu 5 năm tới? - Ảnh 1.

Bất động sản thành phố Bà Rịa thu hút sự quan tâm của nhiều tập đoàn lớn

Đến tháng 5/2019, FLC đã có buổi báo cáo ý tưởng quy hoạch khu đô thị trên với Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc. Sau FLC, 1 tháng sau đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) cũng đã báo cáo ý tưởng thiết kế quy hoạch tổng thể dự án này với Thường trực UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Gần đây nhất, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã có công văn gửi tỉnh xin chấp thuận chủ trương cho nghiên cứu, khảo sát lập đề xuất dự án đầu tư khu đô thị sinh thái Tây Nam. Đáng chú ý, doanh nghiệp này cho biết sẽ đầu tư 148.800 tỷ đồng để làm khu đô thị sinh thái Tây Nam tại thành phố Bà Rịa (trong đó vốn chủ sở hữu 23.000 tỷ đồng).

Sự xuất hiện của nhiều tập đoàn bất động sản tại siêu dự án này, cũng cho thấy, tiềm năng lớn của thành phố Bà Rịa trong mắt các nhà đầu tư lớn. Với vị thế là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh, thành phố Bà Rịa là địa bàn được ưu tiên đầu tư phát triển đô thị với số vốn đầu tư công hơn 11.615 tỷ đồng, giai đoạn từ 2018 - 2025.

Đặc biệt, khi tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu… được triển khai hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, kết nối từ địa phương này đến TP.HCM và cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là động lực mới thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thành phố Bà Rịa, trở thành đô thị loại 1, trong thời gian tới.

Săn đất nền đón đầu chu kỳ tăng trưởng đột phá 5 năm tới

Việc Đại hội Đảng bộ tỉnh đưa Khu đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa vào 1 trong 10 dự án trọng điểm sẽ thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025, cho thấy quyết tâm lớn của toàn hệ thống chính trị, đưa dự án thành hiện thực. Với quy mô gần 1.800ha, đây sẽ là một trong những khu đô thị lớn nhất Việt Nam, trở thành đòn bẩy tăng trưởng đột phá cho địa phương.

Các chuyên gia dự báo, khi khu đô thị sinh thái cao cấp này được triển khai, sẽ nâng tầm đẳng cấp, diện mạo thành phố. Những giá trị cộng hưởng từ khu đô thị này cũng sẽ đẩy mức giá chung của Bà Rịa lên một mặt bằng mới, cao hơn 50 - 80% so với hiện nay.

Theo khảo sát thực tế, các dự án ở thành phố Bà Rịa đang giao dịch thứ cấp ở mức trên 15 triệu/m2. Đất nền dự án Bà Rịa City Gate đang giao dịch ở mức 14 - 16 triệu/m2; dự án Ba Ria Residence có mức giá khoảng 20 triệu/m2; dự án Baria Central, xã Long Phước, giao dịch ở mức giá 16 - 18 triệu/m2; dự án nhà phố Barya Citi có mức giá bán khoảng 3,2 - 3,8 tỷ/căn.

Đâu là điểm nóng bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu 5 năm tới? - Ảnh 2.

Mức giá 11 triệu/m2 của Ba Ria Multi Park đang là giá đáy của thị trường

Nguồn cung sản phẩm mới hiện chỉ ghi nhận tại Ba Ria Multi Park với mức giá khoảng 11 triệu/m2. Đây được xem là mức giá đáy của thị trường thành phố Bà Rịa. Hiện tại, địa phương này chỉ còn 3 xã là Hòa Long, Long Phước và Tân Hưng, có mức giá mềm nhất. Tuy nhiên, với mức giá đất nông nghiệp ở thời điểm hiện tại và thuế chuyển mục đích khá cao, thời gian làm thủ tục pháp lý kéo dài, các dự án mới sẽ có giá bán không dưới 15 triệu/m2.

Với mức giá cạnh tranh, Ba Ria Multi Park thu hút tỷ lệ người dân địa phương đặt mua trên 50% số lượng sản phẩm. Tỷ lệ này cao gấp nhiều lần so với các dự án cùng phân khúc, vốn được bán chủ yếu cho nhà đầu tư từ các tỉnh thành khác đến. Điều này sẽ giúp dự án nhanh chóng thu hút người dân đến xây nhà ở, tạo sinh khí và đà tăng giá bền vững cho khu đô thị. Đây cũng chính là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh nhạy đón đầu làn sóng tăng giá khi các dự án hạ tầng và siêu đô thị cùng kích hoạt thị trường thành phố Bà Rịa.

Đơn vị phân phối Ba Ria Multi Park:

Công ty Bất động sản Phúc Hưng - Hotline: 1800 6139

Hà Nhung

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM