Doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thứ tư, 09/06/2021 19:32

Ngày 9-6, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục ủng hộ 20 tỉ đồng tiền mặt hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và các lực lượng phòng chống dịch bệnh tại cơ sở.

Tham dự buổi Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - TP HCM tổ chức lần này có đại diện của gần 30 doanh nghiệp, trong đó có một số doanh nghiệp khá quen thuộc như Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP LaviFood, Công ty CP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery) và Công ty CP Tập đoàn Grove…

Doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp.

Theo đó, bên cạnh việc đóng góp kinh phí thì các doanh nghiệp sẽ chung tay "tiếp lửa" cho lực lượng chống dịch với 20.000 suất ăn, trái cây tươi nhằm tăng sức đề kháng và nước uống giải nhiệt. Các suất ăn sẽ được chuẩn bị hàng ngày (1.000 suất/ngày) và chuyển trực tiếp đến tâm dịch cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch thông qua Uỷ Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam – TP HCM.

Những ngày qua, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở TP HCM và một số địa phương trên cả nước, lực lượng nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch lại càng vất vả hơn. Họ phải làm việc liên tục nhiều giờ không ngơi nghỉ, có khi xuyên đêm, ngủ không trọn giấc, ăn không đúng bữa, đẫm mồ hôi trong bộ đồ bảo hộ…

Doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

1.000 suất ăn được vận chuyển mỗi ngày tiếp sức cho đội ngũ tại vùng tâm dịch

Những hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng và trăn trở về những điều kiện thiết yếu dành cho nguồn nhân lực quan trọng nhất đang giúp người dân TP chống chọi với làn sóng đại dịch lần thứ 4.

Do lịch trình công việc bận rộn, thực đơn hằng ngày của các "chiến sĩ tuyến đầu" rất đơn sơ, một phần vì phải nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, một phần mọi sự tập trung đều đổ dồn vào việc chăm sóc người trong khu cách ly. Các y bác sĩ và nhân viên chống dịch cho biết họ thường xuyên ăn bánh mì hoặc đồ ăn nhanh vì không có nhiều lựa chọn. Có nhiều trường hợp sẵn sàng bỏ bữa vì nhiệm vụ khẩn cấp…

Vua Bánh mỳ Thanh Long Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery) cho biết: "Thực phẩm và chế độ dinh dưỡng là điều quan trọng với lực lượng tuyến đầu chống dịch trong giai đoạn này. Một doanh nghiệp là có hạn, tôi thật sự vui mừng khi có những doanh nghiệp như Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiên phong trong việc liên kết nguồn lực từ nhiều doanh nghiệp bằng hữu để ủng hộ cho các công tác thiết yếu của tuyến đầu chống dịch, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, thể hiện truyền thống quý giá của người Việt. Ở đâu cần, chúng tôi có".

Doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Các suất ăn, trái cây tươi được gửi tặng đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, chia sẻ: "Chúng tôi hiểu rằng chỉ có thể góp một phần nhỏ trong công cuộc chống dịch nhưng việc có thể vận động, gắn kết các doanh nghiệp cùng chung tay là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. Đóng góp vào quỹ vaccine là giải pháp căn cơ nhưng việc góp sức để hỗ trợ cho tuyến đầu là công tác thiết yếu nhất trong thời điểm này".

Quà tặng và vật phẩm thay cho lòng biết ơn, thể hiện sự cảm kích và là lời động viên của các doanh nghiệp gửi đến đội ngũ nơi tuyến đầu, vững tâm và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước đó, liên quan đến việc ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, doanh nghiệp này cũng đã tài trợ 2000 máy thở (2020), 1.450 tỉ đồng ủng hộ quỹ vaccine (tháng 5/2021), kêu gọi các doanh nghiệp khác đóng góp gần 600 tỷ đồng tiền mặt và hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch thông qua các hoạt động thiết thực như trao tặng trang thiết bị vật tư y tế, thực phẩm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19…

Vũ Phong

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM