Doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 09/06/2021 19:32

Ngày 9-6, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục ủng hộ 20 tỉ đồng tiền mặt hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và các lực lượng phòng chống dịch bệnh tại cơ sở.

Tham dự buổi Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - TP HCM tổ chức lần này có đại diện của gần 30 doanh nghiệp, trong đó có một số doanh nghiệp khá quen thuộc như Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP LaviFood, Công ty CP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery) và Công ty CP Tập đoàn Grove…

Doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp.

Theo đó, bên cạnh việc đóng góp kinh phí thì các doanh nghiệp sẽ chung tay "tiếp lửa" cho lực lượng chống dịch với 20.000 suất ăn, trái cây tươi nhằm tăng sức đề kháng và nước uống giải nhiệt. Các suất ăn sẽ được chuẩn bị hàng ngày (1.000 suất/ngày) và chuyển trực tiếp đến tâm dịch cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch thông qua Uỷ Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam – TP HCM.

Những ngày qua, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở TP HCM và một số địa phương trên cả nước, lực lượng nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch lại càng vất vả hơn. Họ phải làm việc liên tục nhiều giờ không ngơi nghỉ, có khi xuyên đêm, ngủ không trọn giấc, ăn không đúng bữa, đẫm mồ hôi trong bộ đồ bảo hộ…

Doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

1.000 suất ăn được vận chuyển mỗi ngày tiếp sức cho đội ngũ tại vùng tâm dịch

Những hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng và trăn trở về những điều kiện thiết yếu dành cho nguồn nhân lực quan trọng nhất đang giúp người dân TP chống chọi với làn sóng đại dịch lần thứ 4.

Do lịch trình công việc bận rộn, thực đơn hằng ngày của các "chiến sĩ tuyến đầu" rất đơn sơ, một phần vì phải nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, một phần mọi sự tập trung đều đổ dồn vào việc chăm sóc người trong khu cách ly. Các y bác sĩ và nhân viên chống dịch cho biết họ thường xuyên ăn bánh mì hoặc đồ ăn nhanh vì không có nhiều lựa chọn. Có nhiều trường hợp sẵn sàng bỏ bữa vì nhiệm vụ khẩn cấp…

Vua Bánh mỳ Thanh Long Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery) cho biết: "Thực phẩm và chế độ dinh dưỡng là điều quan trọng với lực lượng tuyến đầu chống dịch trong giai đoạn này. Một doanh nghiệp là có hạn, tôi thật sự vui mừng khi có những doanh nghiệp như Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiên phong trong việc liên kết nguồn lực từ nhiều doanh nghiệp bằng hữu để ủng hộ cho các công tác thiết yếu của tuyến đầu chống dịch, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, thể hiện truyền thống quý giá của người Việt. Ở đâu cần, chúng tôi có".

Doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Các suất ăn, trái cây tươi được gửi tặng đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, chia sẻ: "Chúng tôi hiểu rằng chỉ có thể góp một phần nhỏ trong công cuộc chống dịch nhưng việc có thể vận động, gắn kết các doanh nghiệp cùng chung tay là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. Đóng góp vào quỹ vaccine là giải pháp căn cơ nhưng việc góp sức để hỗ trợ cho tuyến đầu là công tác thiết yếu nhất trong thời điểm này".

Quà tặng và vật phẩm thay cho lòng biết ơn, thể hiện sự cảm kích và là lời động viên của các doanh nghiệp gửi đến đội ngũ nơi tuyến đầu, vững tâm và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước đó, liên quan đến việc ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, doanh nghiệp này cũng đã tài trợ 2000 máy thở (2020), 1.450 tỉ đồng ủng hộ quỹ vaccine (tháng 5/2021), kêu gọi các doanh nghiệp khác đóng góp gần 600 tỷ đồng tiền mặt và hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch thông qua các hoạt động thiết thực như trao tặng trang thiết bị vật tư y tế, thực phẩm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19…

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM