Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch

Thứ sáu, 11/06/2021 08:41

Tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập và Khai báo y tế chính là trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp lúc này. Và ở mỗi đơn vị lại có những cách áp dụng nguyên tắc 5K rất sáng tạo, vừa thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, vừa thể hiện bản sắc văn hoá rất riêng ở mỗi doanh nghiệp, ví dụ như doanh nghiệp tư nhân Vàng Hữu Điệp.

Khi chúng tôi đến ghi nhận công tác phòng chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp tư nhân Vàng Hữu Điệp tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, trước khi qua cổng đã nhận được khuyến cáo của lực lượng bảo vệ là phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tại đây, sau đó được đo thân nhiệt tự động, dùng nước rửa tay diệt khuẩn, khai báo y tế… Điều khiến chúng tôi khác bất ngờ chính là những tấm biển thông báo rất gần gũi và hài hước như thế này đi kèm những câu lệnh cụ thể.

Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch - Ảnh 1.

Cô cháu gái đáng yêu của ông bà chủ trở thành "người mẫu bất đắc dĩ" thu hút sự chú ý lớn của mọi người.

Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch - Ảnh 2.

Bên cạnh máy đo thân nhiệt tự động, anh bảo vệ trông như nhân vật hoạt hình này còn nhắc nhở nhân viên và khách hàng luôn nhớ sát khuẩn tay.

Sáng kiến này bắt đầu từ chị Lý Kim Điệp - chủ doanh nghiệp Vàng Hữu Điệp với mong muốn khách hàng và toàn thể nhân viên cùng chống dịch trong một tâm thế lạc quan nhất có thể. Chị cũng cho biết bên cạnh tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch thì doanh nghiệp còn có nhiều chế độ hỗ trợ nhân viên suốt thời gian giãn cách xã hội và tích cực tham gia đóng góp vào quỹ phòng chống Covid tại địa phương.

Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch - Ảnh 3.

Chị Lý Kim Điệp đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc để làm gương cho nhân viên.

Chính từ những biện pháp của doanh nghiệp, sự hỗ trợ của các ngành chức năng, chính quyền địa phương nên nhận thức, ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch của công nhân thời gian qua được nâng cao rõ rệt. Được biết, ngoài các biện pháp phòng ngừa COVID-19 được áp dụng nghiêm ngặt, tại doanh nghiệp tư nhân Vàng Hữu Điệp, nhân viên còn được khuyến cáo không nên tới những nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc, vận động người nhà cùng cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế thường xuyên và liên tục.

P.Đình

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM