FPT IS số hóa vận hành doanh nghiệp cho bất động sản Phát Đạt

Thứ Bảy, 15/08/2020 16:15

Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) ngày 14-8 chính thức khởi động dự án số hóa hệ thống quản trị doanh nghiệp cho PDR.

Dự án đánh dấu một bước tiến mới của FPT trên hành trình đồng hành cùng doanh nghiệp Việt tối ưu vận hành và duy trì lợi thế cạnh tranh, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế phức tạp hiện nay.

2020 là năm đầy bước ngoặt của nền kinh tế toàn cầu, tạo ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Căn cứ vào chiến lược kinh doanh của PDR giai đoạn 2019 - 2023, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hệ thống quản lý, khởi động chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm để thay đổi hiệu suất và chất lượng công việc. 

FPT IS số hóa vận hành doanh nghiệp cho bất động sản Phát Đạt - Ảnh 1.

Do đó, PDR đã quyết định lựa chọn FPT IS là đơn vị đồng hành tư vấn, triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP theo chuẩn giải pháp SAP S/4 HANA. Đây là một trong những giải pháp ERP mới nhất của SAP, tích hợp mạnh mẽ những quy trình quản lý, quản trị kinh doanh, phân tích và báo cáo chuyên sâu, phù hợp với các mục tiêu chiến lược của PDR.

Hệ thống dự kiến sẽ được xây dựng trong vòng 9 tháng, bao gồm 6 tháng triển khai và 3 tháng hỗ trợ vận hành sau khi đưa vào hoạt động. Hệ thống sẽ giúp PDR vận hành số thông minh với độ phủ trọn vẹn các hệ thống tác vụ "xương sống" của doanh nghiệp như quản lý kế toán, mua sắm, bán hàng, phân phối, quản trị dự án, quản lý đầu tư, cũng như tích hợp hệ thống báo cáo thông minh.

FPT IS số hóa vận hành doanh nghiệp cho bất động sản Phát Đạt - Ảnh 2.

Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ hoạt động kinh doanh, giảm thiểu chi phí do loại bỏ được các công việc, quy trình không tạo ra giá trị gia tăng, cải thiện sự tương tác giữa tổ chức với khách hàng, giúp đạt được và duy trì lợi thế cạnh tranh.

Ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, chia sẻ: "Ứng dụng thành công ERP trong quản trị doanh nghiệp vào cuối năm 2022 là một trong những kế hoạch quan trọng bậc nhất trong mục tiêu chuyển đổi số của Phát Đạt. Trong thời điểm dịch Covid-19, tuy nền kinh tế chịu nhiều tác động tiêu cực, nhưng ban lãnh đạo Phát Đạt vẫn kiên định triển khai dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra nhằm xây dựng nền tảng quản lý vững chắc và giúp Phát Đạt nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng vị thế trong ngành bất động sản".

FPT IS số hóa vận hành doanh nghiệp cho bất động sản Phát Đạt - Ảnh 3.

Đại diện FPT, ông Nguyễn Tuấn Hùng, Giám đốc FPT chi nhánh HCM, cam kết: "Việc triển khai giúp chúng tôi phát triển hơn nữa năng lực của nhà tư vấn triển khai ERP dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Không chỉ nỗ lực hết sức để đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án, FPT còn liên tục cập nhật các công nghệ mới nhất để đáp ứng một cách nhanh chóng và linh hoạt các yêu cầu trong chiến lược chuyển đổi số của PDR nói riêng và ngành bất động sản nói chung".

FPT hiện được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực giải pháp ERP cho khối doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. FPT đã triển khai thành công ứng dụng ERP cho hơn 150 doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực Châu Á, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như: Vinamilk, Vinasoy, CTCP Gỗ An Cường, CTCP Nhựa Bình Minh, CTCP Thương mại Cơ khí Tân Thanh, Điện Máy Thiên Hoà, Dược Bình Định…

D.Nhi

Gửi bình luận

XEM THÊM