Gamuda Land hoàn thành tuyến đường giao thông trọng điểm cho quận Tân Phú

Thứ Tư, 26/01/2022 19:12

Vào sáng 22-1 vừa qua, tại khu đô thị Celadon City (P. Sơn Kỳ), Gamuda Land và chính quyền quận Tân Phú vừa tổ chức buổi Lễ thông xe tuyến đường Bờ Bao 1 - hẻm 20 Bờ Bao Tân Thắng, là dự án giao thông trọng điểm của quận trong năm 2021.

Gamuda Land hoàn thành tuyến đường giao thông trọng điểm cho Quận Tân Phú - Ảnh 1.

Gamuda Land vừa hoàn thành tuyến đường trọng điểm Bờ Bao 1 – hẻm 20 Bờ Bao Tân Thắng cho quận Tân Phú, TP HCM

Đây là tuyến đường song hành với đường Lê Trọng Tấn, nằm tiếp giáp khu đô thị Celadon City, nối đường Tân Thắng với đoạn đầu Lê Trọng Tấn. Tuyến đường dài gần 500 mét, lộ giới quy hoạch 30 mét, được thiết kế 6 làn xe 2 chiều, kết cấu áo đường bê-tông nhựa nóng 2 lớp. Bên cạnh tuyến đường trọng điểm, Gamuda Land cũng hỗ trợ quận Tân Phú cải tạo 2 tuyến đường khác nằm ngoài ranh dự án của mình. Cụ thể là tuyến hẻm 389 Lê Trọng Tấn dài 110 mét, và tuyến hẻm 20 Bờ Bao Tân Thắng dài 340m.

Hiện trạng ban đầu, đây là các tuyến đường đất chưa có hệ thống thoát nước, sụt lún gập ghềnh với nhiều hố sụt, vào mùa mưa thường ngập lụt lầy lội khiến cho việc di chuyển vô cùng khó khăn. Sau khi được cải tạo thành những con đường nhựa mới tinh tươm, diện mạo khu vực này đã trở nên khang trang hơn rất nhiều, đồng thời việc đi lại của người dân cũng được cải thiện rõ rệt, thuận tiện và thoải mái hơn xưa.

Được biết, chủ đầu tư bất động sản đến từ Malaysia đã đầu tư tổng cộng 24,5 tỷ đồng cho tất cả các hạng mục công trình này, và thi công trong vòng 5 tháng bao gồm thời gian thực hiện giãn cách xã hội 2 tháng, một tiến độ triển khai dự án khá ấn tượng khi so với tiến độ trung bình của các dự án giao thông tại TP HCM.

Nằm ở trung tâm quận Tân Phú với tổng diện tích 82 ha, Celadon City là khu đô thị sinh thái hàng đầu khu Tây Sài Gòn, đồng thời cũng là một trong những dự án đô thị kiểu mẫu tiêu chuẩn quốc tế nổi bật hàng đầu, sở hữu một trong những công viên lớn nhất TP HCM (hơn 16 ha).

N.Minh

Gửi bình luận

XEM THÊM