Generali Việt Nam triển khai chương trình giáo dục cộng đồng đầu tiên tại miền Trung

Thứ Tư, 29/07/2020 08:49

Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam vừa triển khai thành công chương trình giáo dục cộng đồng "Sinh Con, Sinh Cha" đầu tiên được triển khai tại khu vực miền Trung.

Chương trình có sự tham dự của hơn 300 phụ huynh, cán bộ mầm non và các em thiếu nhi đến từ hai trường mầm non Họa Mi và Hoa Hướng Dương thuộc xã Thủy Phù, Thị xã Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Generali Việt Nam triển khai chương trình giáo dục cộng đồng đầu tiên tại miền Trung - Ảnh 1.

Sau lễ ra mắt ngày 23-6-2020 tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ đã được Generali Việt Nam cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khẩn trương triển khai trên toàn quốc, với việc phát hành chuỗi video tiểu phẩm hàng tuần trên kênh Youtube chính thức của Generali Việt Nam và tổ chức các buổi hội thảo tại địa phương.

Tại Huế, chương trình tập trung thảo luận cùng các bậc phụ huynh các nội dung: phát triển cảm xúc tích cực ở trẻ khi thường xuyên khích lệ, động viên trẻ; cha mẹ nên làm gì khi trẻ ăn vạ và đảm bảo một ngôi nhà an toàn cho trẻ. Những nội dung này thuộc ba nhóm chủ đề chính của chương trình về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn); hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0 – 6 tuổi. 

Generali Việt Nam cũng trao 150 phần quà tặng ý nghĩa cho các em nhỏ và 150 bộ tài liệu chương trình cho các phụ huynh cùng với 30 phần quà đặc biệt và 30 phần hỗ trợ tài chính cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi "Sinh Con, Sinh Cha" bắt đầu tăng tốc trên hành trình đi dọc chiều dài đất nước đến với miền Trung trong tháng 7, góp phần mang đến những tác động tích cực, bền vững cho sự phát triển toàn diện của các em nhỏ tại địa phương".

"Sinh Con, Sinh Cha" là chương trình giáo dục cộng đồng nằm trong khuôn khổ tài trợ của chương trình "The Human Safety Net" (THSN), một sáng kiến cộng đồng được Tập đoàn Generali triển khai từ năm 2017 trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, chương trình được biên soạn và xây dựng bởi Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Generali Việt Nam với tài liệu tham khảo từ Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF).

L.Anh

Gửi bình luận

XEM THÊM