Giải mã sức hút đô thị trung tâm hành chính lớn nhất Việt Nam

Thứ Sáu, 30/04/2021 14:57

Quy hoạch trung tâm hành chính tập trung, kết hợp với không gian đô thị hiện đại, sang trọng đang giúp bất động sản Phú Riềng lên cơn sốt. Nhiều nhà đầu tư đã đổ xô về khu đô thị này để săn đất, đón đầu tiềm năng.

Khu đô thị tiềm năng bậc nhất Bình Phước

Tại hội nghị tổng kết công tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015-2020 diễn ra vào cuối tháng 1 vừa qua, huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) đã công bố trung tâm hành chính mới, với tổng diện tích lên đến 166,68 ha chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là trung tâm hành chính lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Khu vực này được quy hoạch là trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế, văn hóa, kỹ thuật của Phú Riềng, đồng thời là trung tâm dịch vụ, thương mại, đô thị của tỉnh Bình Phước. Chính vì vậy, những công trình hạ tầng giao thông - xã hội, trung tâm hành chính sự nghiệp, hệ thống tiện ích cùng hàng loạt dự án lớn… liên tục được hình thành và phát triển mạnh mẽ.

Giải mã sức hút đô thị trung tâm hành chính lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Diamond Centre Point chỉ cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 20 phút di chuyển, được đầu tư hệ thống điện âm và tiện ích hiện đại bậc nhất

Bên cạnh đó, đại đô thị trung tâm hành chính mới huyện Phú Riềng được quy hoạch tọa lạc ngay với mặt tiền đường DT741, là một trong dự án được kỳ vọng sẽ thay đổi, nâng tầm bộ mặt đô thị tỉnh Bình Phước.

Hạ tầng hoàn thiện, trụ sở hành chính các cơ quan như Kho bạc, Công an, Chi cục Thuế, tiện ích hiện hữu như: Ngân hàng, cụm khu công viên trung tâm, trường học… đã vận hành, trung tâm thương mại thiết kế hoàng tráng là những yếu tố thu hút giới nhà giàu ở Bình Phước đến tìm chỗ an cư mới, hoặc đầu tư làm tài sản tích lũy.

Không chỉ được hưởng lợi về hạ tầng, tiện ích xung quanh mà cư dân tương lai còn được đảm bảo về an ninh, nhờ có vị trí sát bên trung tâm hành chính mới. Điều này đang giúp Bình Phước nói chung và Phú Riềng nói riêng trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản.

Đón đầu nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, giới nhà giàu

Theo ghi nhận thực tế, nguồn cung mới nhất từ đại đô thị trung tâm hành chính mới Phú Riềng là tại phân khu Diamond Centre Point. Dự án này sở hữu vị trí ngay trung tâm hành chính mới Phú Riềng, vị trí đắc địa nhất và cực kỳ đắt giá trong tổng thể đại đô thị. Điều này giúp chủ nhân tương lai khẳng định được đẳng cấp, trong một dự án bất động sản tầm cỡ và khác biệt.

Diamond Centre Point chỉ cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 20 phút di chuyển. Dự án còn nằm trên mặt tiền tuyến đường DT.741, là tuyến đường huyết mạch kết nối từ thành phố Đồng Xoài lên thị xã Phước Long, 2 khu vực phát triển kinh tế mạnh nhất của tỉnh Bình Phước.

Giải mã sức hút đô thị trung tâm hành chính lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Với vị trí đắt giá, Diamond Centre Point khẳng định đẳng cấp của giới nhà giàu Bình Phước

Với vị trí đắc địa ngay trung tâm của 2 "đầu tàu", ngay trục đường động lực kinh tế sẽ là lợi thế khác biệt đảm bảo sự gia tăng giá trị bền vững theo thời gian. Đặc biệt, Diamond Centre Point còn là dự án hiếm hoi trên địa bàn tỉnh Bình Phước được đầu tư điện âm, và hệ thống hạ tầng theo tiêu chuẩn cao cấp. 

Hiện các công trình hành chính, trường học trong đại đô thị cơ bản đã hoàn thành và đi vào hoạt động, tạo bộ mặt mới khang trang, đồng bộ. Mọi tiện ích cao cấp chỉ cách vài phút đi bộ cũng là yếu tố giúp Diamond Centre Point thu hút giới "đại gia" Bình Phước.

Giải mã sức hút đô thị trung tâm hành chính lớn nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Với tiện ích vượt trội và mức độ an ninh đảm bảo tuyệt đối, Diamond Central Point giúp nâng tầm đẳng cấp khác biệt cho giới nhà giàu

Không chỉ được hưởng lợi về hạ tầng, tiện ích xung quanh mà cư dân sinh sống tại đây còn được đảm bảo về an ninh, trật tự nhờ có vị trí thuận lợi sát bên trung tâm hành chính mới. Lợi thế về tiện ích cao cấp và an ninh tuyệt đối là điểm thu hút giới chuyên gia, nhà giàu mà chỉ có khu đô thị trung tâm hành chính mới có được.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, các khu đô thị ra đời sau này có thể quy hoạch những tiện ích không thua gì Diamond Central Point, nhưng về an ninh thì khu trung tâm hành chính vẫn được đánh giá là số 1. Điều này làm nên sự khan hiếm, giúp giá trị của Diamond Central Point có thể tăng gấp nhiều lần so với bất động sản liền kề bên ngoài khu đô thị.

Giải mã sức hút đô thị trung tâm hành chính lớn nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Theo giới chuyên gia, hiện Bình Phước đã xuất hiện nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, nhưng để đảm bảo yếu tố 2 trong 1, vừa đảm bảo an ninh vừa đẩy đủ tiện ích thì chỉ có Diamond Central Point

Với quy mô chỉ khoảng 150 nền, hiện tại, số lượng khách hàng quan tâm và đặt chỗ tại dự án Diamond Central Point hiện đã cao gấp 5 lần so với lượng sản phẩm. Trong bối cảnh Bình Phước đang bước vào chu kỳ bùng nổ về phát triển công nghiệp và hạ tầng, giới chuyên gia và nhà giàu tăng nhanh, sự xuất hiện của những dự án cao cấp và anh ninh bậc nhất như Diamond Central Point được đánh giá là đón đầu nhu cầu tăng nhanh về dòng sản phẩm nhà ở đẳng cấp trong tương lai. Theo định hướng, đến năm 2025 Phú Riềng sẽ lên đô thị loại III, đây cũng là cơ hội lớn để nhà đầu tư có tầm nhìn về đây săn đất.

P.Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM