Giải pháp kinh tế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn bình thường mới

Thứ Bảy, 27/11/2021 07:57

Giải quyết bài toán khó về khâu logistics khi tham gia thương mại điện tử chính là giải pháp hữu hiệu đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, đặc biệt là những công ty kinh doanh hàng hoá xuyên biên giới.

Là công ty chuyển phát nhanh tiên phong trong việc phát triển dựa trên Internet và kỹ thuật số, cũng như sở hữu mạng lưới vận chuyển đến 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, J&T Express mang đến sự hỗ trợ hiệu quả giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) vươn mình ra thế giới theo con đường thương mại điện tử.

Giải pháp kinh tế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn bình thường mới - Ảnh 1.

Trước ảnh hưởng của Covid-19, thương mại điện tử (TMĐT) đã trở thành "sân chơi" giúp các doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động kinh doanh mà vẫn đảm bảo yêu cầu trong phòng chống dịch. Năm 2021, TMĐT vẫn là lĩnh vực tăng trưởng mạnh mẽ.

Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2021 có sự tham gia khảo sát của hơn 8.000 doanh nghiệp và 1.000 người tiêu dùng, trong đó DNVVN chiếm 90%.

Sự bùng nổ của TMĐT mang đến nhiều cơ hội nếu DNVVN kịp thời thích nghi, nhưng song hành cả khó khăn như bài toán khó ở khâu giao nhận hàng hoá. Và các giải pháp ở khâu logistics sẽ giúp hỗ trợ hiệu quả cho DN SME phát triển TMĐT.

Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, ngành logistics và thương hiệu vận chuyển quốc tế J&T Express đã hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, vận chuyển hàng hóa cho thị trường nội địa.

Là công ty chuyển phát nhanh hoạt động dựa trên sự phát triển của Internet và kỹ thuật công nghệ, J&T Express đã và đang góp phần mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội sản xuất và kinh doanh hiệu quả. Doanh nghiệp đã tăng cường hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu cho các DNVVN thông qua TMĐT bằng tuyến giao nhận quốc tế như một giải pháp hậu đại dịch.

Ông Phan Bình – Giám đốc Thương hiệu J&T Express Việt Nam, chia sẻ: "Được phát triển và hoạt động trên nền tảng công nghệ và hệ thống quản lý quốc tế, J&T Express không ngừng nâng cao quy trình, công nghệ, nguồn nhân lực có chuyên môn trong lĩnh vực giao nhận và chuyển phát nhanh để có thể hỗ trợ các đối tác doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Đối với thị trường Việt Nam, DN đã phủ rộng khắp 63 tỉnh, thành từ vùng nông thôn, miền núi tới các thành phố, việc mở rộng các tuyến quốc tế là một trong những giải pháp chiến lược, được đầu tư dài hạn để mở rộng mạng lưới hỗ trợ DNVVN tiếp cận được khách hàng trên khắp thế giới"

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM