Giếng trời mở rộng dọc theo chiều dài nhà ống tại TP HCM

Thứ Năm, 03/06/2021 11:36

Ngôi nhà có kích thước hẹp ngang, lại chỉ có một mặt tiền nên cần tạo không gian thông thoáng, đủ ánh sáng. Giếng sáng được mở rộng theo chiều dọc giúp tối đa hóa chất lượng và điều kiện không gian mong muốn.


Giếng trời mở rộng dọc theo chiều dài nhà ống tại TP HCM - Ảnh 1.

Dự án được thiết kế bởi công ty Kiến trúc O với mong muốn khơi gợi trải nghiệm sống chân thực cho một gia đình trẻ sống trong một ngôi nhà phố đô thị điển hình của Việt Nam.

Giếng trời mở rộng dọc theo chiều dài nhà ống tại TP HCM - Ảnh 2.

Với kích thước chỉ 3,5 m x 12 m, mặt tiền duy nhất hướng ra một con phố rộng mở, bối cảnh thiết kế đặt ra thách thức để tạo ra một không gian bình dị, thông thoáng và đủ ánh sáng trong bối cảnh tòa nhà hạn chế.

Giếng trời mở rộng dọc theo chiều dài nhà ống tại TP HCM - Ảnh 3.

Giếng sáng được mở rộng theo chiều dọc giúp tối đa hóa chất lượng và điều kiện không gian mong muốn, đồng thời khơi gợi cảm giác cởi mở và kết nối với thiên nhiên khi mở ra bầu trời.

Giếng trời mở rộng dọc theo chiều dài nhà ống tại TP HCM - Ảnh 4.

Ngôi nhà là sự kết hợp của chức năng không gian đơn giản, vật liệu hiện đại, cấu trúc và phương pháp xây dựng.

Giếng trời mở rộng dọc theo chiều dài nhà ống tại TP HCM - Ảnh 5.

Được hoàn thiện bằng vật liệu thông dụng, tường trắng và gỗ, tâm điểm của ngôi nhà là sự giao thoa giữa ánh sáng và thiên nhiên.

Giếng trời mở rộng dọc theo chiều dài nhà ống tại TP HCM - Ảnh 6.

Không gian thoáng, mở và có tầm nhìn xuyên suốt từ trong ra ngoài, bên ngoài vào trong, ngôi nhà vẫn sở hữu cảm giác riêng tư và an toàn khi cần thiết. Vì vậy, ngôi nhà như một đại diện thuần túy mô tả cuộc sống của một gia đình trẻ Việt Nam: thẳng thắn, chân thực và mãn nguyện.

Theo Lê Xuân (ndh.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM