Hai đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

Thứ Sáu, 23/04/2021 15:58

Hai đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin là hai tỷ phú mới nhất gia nhập câu lạc bộ siêu tỷ phú sở hữu 100 tỷ USD - vốn đang được thống trị bởi các tỷ phú công nghệ.

Hai đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD - Ảnh 1.

Larry Page và Sergey Brin, đồng sáng lập Google. Ảnh: Getty Images

Theo Bloomberg, sự tăng giá mạnh của cổ phiếu công nghệ đã đẩy số lượng những tỷ phú nắm trong tay hơn 100 tỷ USD lên con số 8.

Trong đó, hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin là hai người mới nhất gia nhập câu lạc bộ này. Theo chỉ số tỷ phú Bloomberg, 8 người giàu nhất thế giới đang cùng nắm trong tay khối tài sản trị giá hơn 1.000 tỷ USD và chỉ riêng từ đầu năm đến nay nhóm siêu tỷ phú này đã có thêm 110 tỷ USD.

Hai đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD - Ảnh 2.

Thế giới hiện có 8 tỷ phú sở hữu tài sản hơn 100 tỷ USD. Nguồn: Bloomberg Billionaires Index

Năm 2017, người sáng lập Amazon Jeff Bezos lần đầu tiên chứng kiến tài sản đạt cột mốc 100 tỷ USD sau khi đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được cột mốc này vào năm 1999. Tài sản của Bill Gates đã giảm mạnh sau khủng hoảng do bong bóng dot-com và đến năm 2019, ông mới một lần nữa quay lại câu lạc bộ siêu tỷ phú.

Năm 2020, câu lạc bộ tỷ phú 100 tỷ USD có thêm hai người mới gia nhập là CEO Tesla Elon Musk và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Bất chấp năm đại dịch giá cổ phiếu của công ty mà hai tỷ phú này nắm giữ vẫn tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục mới vào thứ Sáu (10/4) trước viễn cảnh lạc quan về sự phục hồi kinh tế. Giá của các cổ phiếu công nghệ trong nhóm chỉ số Nasdaq 100 đã tăng hơn 7% trong năm nay, trong đó đáng chú ý là cổ phiếu của công ty mẹ của Alphabet - công ty mẹ của Google.

Nhờ đó, tài sản của hai đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin cũng tăng thêm hơn 20 tỷ USD mỗi người tính từ đầu năm nay, một trong những mức tăng lớn nhất.

Trước đó, hồi tháng 3, tài sản của huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã đạt mốc 100 tỷ USD, và tiếp tục chạm mốc này một lần nữa vào tuần trước. Trong khi đó, ông chủ của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH của Pháp Bernard Arnault đã gia nhập nhóm siêu tỷ phú này từ năm 2019.

Theo Kiều Châu (bizlive.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM