Hai đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

Thứ sáu, 23/04/2021 15:58

Hai đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin là hai tỷ phú mới nhất gia nhập câu lạc bộ siêu tỷ phú sở hữu 100 tỷ USD - vốn đang được thống trị bởi các tỷ phú công nghệ.

Hai đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD - Ảnh 1.

Larry Page và Sergey Brin, đồng sáng lập Google. Ảnh: Getty Images

Theo Bloomberg, sự tăng giá mạnh của cổ phiếu công nghệ đã đẩy số lượng những tỷ phú nắm trong tay hơn 100 tỷ USD lên con số 8.

Trong đó, hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin là hai người mới nhất gia nhập câu lạc bộ này. Theo chỉ số tỷ phú Bloomberg, 8 người giàu nhất thế giới đang cùng nắm trong tay khối tài sản trị giá hơn 1.000 tỷ USD và chỉ riêng từ đầu năm đến nay nhóm siêu tỷ phú này đã có thêm 110 tỷ USD.

Hai đồng sáng lập Google gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD - Ảnh 2.

Thế giới hiện có 8 tỷ phú sở hữu tài sản hơn 100 tỷ USD. Nguồn: Bloomberg Billionaires Index

Năm 2017, người sáng lập Amazon Jeff Bezos lần đầu tiên chứng kiến tài sản đạt cột mốc 100 tỷ USD sau khi đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được cột mốc này vào năm 1999. Tài sản của Bill Gates đã giảm mạnh sau khủng hoảng do bong bóng dot-com và đến năm 2019, ông mới một lần nữa quay lại câu lạc bộ siêu tỷ phú.

Năm 2020, câu lạc bộ tỷ phú 100 tỷ USD có thêm hai người mới gia nhập là CEO Tesla Elon Musk và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Bất chấp năm đại dịch giá cổ phiếu của công ty mà hai tỷ phú này nắm giữ vẫn tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục mới vào thứ Sáu (10/4) trước viễn cảnh lạc quan về sự phục hồi kinh tế. Giá của các cổ phiếu công nghệ trong nhóm chỉ số Nasdaq 100 đã tăng hơn 7% trong năm nay, trong đó đáng chú ý là cổ phiếu của công ty mẹ của Alphabet - công ty mẹ của Google.

Nhờ đó, tài sản của hai đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin cũng tăng thêm hơn 20 tỷ USD mỗi người tính từ đầu năm nay, một trong những mức tăng lớn nhất.

Trước đó, hồi tháng 3, tài sản của huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã đạt mốc 100 tỷ USD, và tiếp tục chạm mốc này một lần nữa vào tuần trước. Trong khi đó, ông chủ của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH của Pháp Bernard Arnault đã gia nhập nhóm siêu tỷ phú này từ năm 2019.

Theo Kiều Châu (bizlive.vn)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM