Hết giãn cách, môi giới bất động sản bận rộn quên ăn

Thứ ba, 05/10/2021 21:47

Sau 2 tháng môi giới bất động sản phải “bó chân” vì dịch bệnh. Tới nay, khi việc di chuyển trong Hà Nội trở nên dễ dàng hơn, môi giới bận rộn dẫn khách đi xem đất, làm thủ tục sang tên còn quên cả bữa ăn, không có thời gian nghỉ ngơi.

Theo anh Nguyễn Tuấn Anh - môi giới bất động sản tại Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, hơn 1 tuần nay, kể từ khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, anh liên tục dẫn khách đi xem đất, thậm chí có những hôm phải bỏ cả bữa trưa để tư vấn cho khách. Buổi tối về tới nhà vẫn liên tục có người gọi điện để hẹn lịch tới xem trực tiếp.

Hết giãn cách, môi giới bất động sản bận rộn quên ăn - Ảnh 1.

Sau giãn cách nhà đầu tư tranh thủ đi xem đất.

Anh Tuấn Anh cho hay, trong thời gian 2 tháng Hà Nội thực hiện việc "ai ở đâu ở yên chỗ đó" anh chỉ có thể tư vấn qua điện thoại. Mặc dù vậy nhưng lượng người trong thời gian đó quan tâm bất động sản tại Thạch Thất vẫn rất nhiều.

"Trong đợt giãn cách, mặc dù chỉ tư vấn qua điện thoại nhưng tôi thấy lượng vẫn đông đảo nhà đầu tư quan tâm tới đất tại khu vực Thạch Thất. Hiện nay khi việc di chuyển dễ dàng hơn, nhà đầu tư đổ xô đi xem đất. Nhiều hôm tôi còn không có thời gian ăn trưa, đến tối về vẫn phải sắp xếp lịch hẹn khách", người môi giới này nói.

Lý giải về việc nhà đầu tư kéo về Thạch Thất xem đất sau giãn cách, anh Tuấn Anh cho biết, do nhu cầu đầu tư hiện nay vẫn rất lớn. Trong khi các hình thức kinh doanh khác đang gặp khó khăn thì bất động sản vẫn được đánh giá cao về độ an toàn và sinh lợi nhuận. Hơn nữa, việc di chuyển khỏi Hà Nội trong thời điểm này vẫn rất khó nên thay vì lựa chọn đầu tư tại các tỉnh thì các nhà đầu tư sẽ quan tâm tới đất ở khu vực vùng ven.

Bên cạnh đó, người môi giới này cũng khẳng định, nếu trước kia anh kết hợp dẫn 2 - 3 nhóm đi xem cùng lúc thì nay chỉ dẫn từng nhóm một và giới hạn dưới 5 người. Mặc dù có vất vả hơn nhưng như vậy sẽ giữ an toàn cho cả nhà đầu tư và môi giới.

"Tôi cũng chia sẻ rõ với khách, vì tình hình dịch bệnh diễn biến rất bất ngờ, do đó hạn chế số người đi xem. Như vậy cũng giữ được an toàn cho cả tôi và khách hàng. Bên cạnh đó, tôi cũng chuẩn bị cả nước rửa tay khô cho khách hàng. Nếu không cẩn thận, trường hợp xấu nhất là dịch lại bùng phát thì môi giới bất động sản cũng ảnh hưởng rất nhiều. Tuy hành động này nhỏ nhưng cũng được khách hàng họ khen và tin tưởng. Sau đó, tôi cũng dễ dàng tư vấn hơn vì đã được thiện cảm từ khách", người môi giới này nói.

Hết giãn cách, môi giới bất động sản bận rộn quên ăn - Ảnh 2.

Giá đất tại Thạch Thất không có sự biến động so với hồi đầu năm.

Ngoài ra, anh Tuấn Anh cho biết, hiện nay mức giá tại khu vực này vẫn giữ nguyên so với cơn sốt hồi đầu năm. Cụ thể, các lô đất trong ngõ ô tô có thể di chuyển dao động từ 12 - 18 triệu đồng/m2. Còn những lô đất ở vị trí đẹp hơn có giá từ 20 - 25 triệu đồng/m2. Các lô đất ở vị trí đường lớn có mức giá tới 30 - 45 triệu đồng/m2. Trong đó, đất tại khu vực xã Tân Xã đang được lượng lớn các nhà đầu tư chú ý tới.

Tương tự, anh Nguyễn Đại Bắc - môi giới nhà đất tại Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, kể từ khi nới lỏng giãn cách tới nay, lịch làm việc của anh lúc nào cũng kín. Nhiều hôm buổi trưa anh chỉ kịp uống tạm hộp sữa, rồi lại tiếp tục đi làm thủ tục sang tên, ký hợp đồng và dẫn khách đi xem nhà.

Theo anh Bắc, trong 2 tháng giãn cách vừa qua, vì Bộ phận một cửa tại Hà Nội không làm việc nên 3 giao dịch của khách hàng vẫn chưa được hoàn tất. Do đó, đến nay khi cơ quan này quay trở lại làm việc anh phải sớm hoàn thành thủ tục cho khách hàng.

"Khách đợi lâu họ cũng sốt ruột, hơn nữa vẫn có những khách đã đồng ý mua nhà rồi nhưng chưa kịp ký hợp đồng Hà Nội đã giãn cách nên vẫn còn dở dang. Bên cạnh đó, tôi vẫn liên tục dẫn khách mới đi xem nhà, nhiều người họ đã đi làm lại nên chỉ tranh thủ được buổi trưa hoặc buổi tối nên tôi phải theo giờ của khách. Lúc dịch thì rảnh thế nhưng giờ muốn có thời gian nghỉ ngơi cũng phải phụ thuộc vào khách nữa", anh Bắc nói.

Hết giãn cách, môi giới bất động sản bận rộn quên ăn - Ảnh 3.

Sau giãn cách, môi giới tất bật đi ký hợp đồng, làm thủ tục sang tên cho khách. (Ảnh NVCC)

Anh Bắc cũng cho biết, hiện nay nhiều khách hàng của anh đang thuê nhà muốn mua nhà ở thực rất nhiều. Dù trong đợt dịch vừa qua phải nghỉ làm, thu nhập cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, tuy nhiên, mục đích mua nhà đã có từ trước nên họ cũng đang đẩy nhanh việc đi xem nhiều căn nhà cùng lúc để so sánh và quyết định mua. Nhằm mục đích cắt giảm khoản chi phí đi thuê nhà hiện tại.

"Việc đi xem nhà mất thời gian hơn đi xem đất nền rất nhiều, vì ngoài xem xét về vị trí họ còn phải xem kỹ về chất lượng xây dựng của ngôi nhà và xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng không. Do đó, mặc dù bận rộn như vậy nhưng mỗi ngày tôi cũng chỉ dẫn được 3 - 4 người đi xem và mỗi lần đi xem sẽ xem nhiều ngôi nhà cùng lúc", anh Bắc nói.

Theo Tuấn Minh (cafef.vn)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM