Hội Tim mạch học Việt Nam hợp tác với Novartis

Thứ Năm, 17/06/2021 21:46

Tiếp nối thành công của chương trình Tâm Điểm giai đoạn 1 năm 2020, Novartis Việt Nam và Hội Tim mạch học Việt Nam (VNHA) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác về triển khai chương trình Tâm Điểm giai đoạn 2 - chuỗi hội thảo trực tuyến về sức khỏe tim mạch dành cho bác sĩ, chuyên gia y tế trên toàn quốc.

Hợp tác thể hiện mong muốn chung của Novartis và VNHA trong việc thúc đẩy giáo dục tim mạch tại Việt Nam, đồng thời mở ra cơ nhiều hội hợp tác tiềm năng giữa hai bên trong tương lai.

Hội Tim mạch học Việt Nam hợp tác với Novartis - Ảnh 1.

Theo đó, Novartis và VNHA sẽ cùng hợp tác để triển khai chương trình "Tâm Điểm" trong giai đoạn năm 2021-2022.

Chương trình bao gồm chuỗi các hội thảo trực tuyến kéo dài 75 phút, được phát trực tiếp 2 tuần/lần vào thứ Năm trong khung giờ từ 20:00 đến 21:15 trên 4 kênh kỹ thuật số, bao gồm: Zoom, Facebook, ứng dụng Docquity và website Tâm Điểm.

Bà Rachel O’Neale, Giám đốc ngành hàng Dược phẩm Phát minh, Novartis Việt Nam cho biết: "Tại Việt Nam, bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng và gây ra áp lực lớn đối với bệnh nhân, người thân của họ và lên hệ thống y tế. Novartis rất vinh dự được hợp tác cùng VNHA để thúc đẩy giáo dục tim mạch và hỗ trợ bác sĩ đáp ứng nhu cầu của người bệnh tốt hơn. Novartis và VNHA sẽ cùng phát triển Tâm Điểm trở thành trung tâm thông tin cập nhật và đáng tin cậy dành cho cộng đồng bác sĩ, đồng thời mang đến những phương pháp điều trị mới nhất cho bệnh nhân tim mạch tại Việt Nam".

PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam chia sẻ: "Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tim mạch đang không ngừng phát triển, vì vậy, việc liên tục nâng cao chất lượng giáo dục trở thành nhu cầu thiết yếu của đội ngũ bác sĩ tại Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực đóng góp của Novartis trong việc giúp đỡ cộng đồng y tế Việt Nam tiếp cận với giáo dục tim mạch tốt hơn. Qua chương trình Tâm Điểm, các bác sĩ có thể ứng dụng những kiến thức được chia sẻ vào thực hành nghiên cứu lâm sàng để cải thiện kết quả điều trị cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế công tại Việt Nam".

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM