Khởi công Cụm Công Nghiệp Hải Sơn ở Đức Hòa-Long An

Thứ bảy, 27/06/2020 15:22

Ngày 27- 6, Công ty TNHH Hải Sơn, đã tổ chức Lễ khởi công Cụm Công Nghiệp Hải Sơn (Đức Hoà-Long An).

Cụm Công nghiệp Hải Sơn là một công trình quan trọng trong kế hoạch phát triển của Công ty Hải Sơn, đồng thời, cũng là một công trình, được thực hiện trong lộ trình đóng góp xây dựng Long An, thành một điểm sáng phát triển, tại khu vực cửa ngõ vùng Tây Nam Bộ và tích cực thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của tỉnh Long An.

Khu Công nghiệp Hải Sơn với quy mô khoảng 1.300 hecta, gồm 200 hecta khu đô thị, trong đó có cụm công nghiệp Hải Sơn tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, Cụm công nghiệp Long Thượng tại Xã Long Thượng huyện Cần Giuộc và cụm công nghiệp Lương Bình tại xã Lương Bình huyện Bến Lức. 

 Khởi công Cụm Công Nghiệp Hải Sơn ở Đức Hòa- Long An - Ảnh 1.

Vào cuối năm 2017, Công ty Hải Sơn đã mua hết cổ phần Công ty Ngọc Phong, với diện tích dự án là 486 hecta. Đến nay, tổng diện tích của Khu Công nghiệp Hải Sơn và Khu Công nghiệp Xuyên Á là 1.800 hecta. Tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa dự án Khu công nghiệp Hải Sơn với diện tích khoảng 500 hecta đã lấp đầy 100%, khu công nghiệp Xuyên Á với diện tích khoảng 486 hecta đã lấp đầy hơn 50% năm 2002 với vốn ban đầu chỉ có 45 tỉ đồng, đến đầu năm 2020 tổng vốn đầu tư của công ty Hải Sơn đã tăng lên 2000 tỉ đồng, thu hút được hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Trong 3 năm liền, Công ty Hải Sơn hàng năm đạt doanh thu hàng nghìn tỷ đồng và nộp ngân sách các khoảng thuế hàng trăm tỷ đồng, góp phần cho ngân sách địa phương, giải quyết việc làm và chuyển dịch cơ cấu lao động trong tỉnh.

Riêng quy mô diện tích Cụm công nghiệp Hải Sơn là 261 hecta đang lập thủ tục chuyển từ cụm công nghiệp lên khu công nghiệp.

Trong năm 2019, đã thu hút được 45 doanh nghiệp đầu tư với diện tích 40 hecta. Trong 2 tháng qua, sau khi hết dịch COVID-19, cụm công nghiệp Hải Sơn đã thu hút được 10 doanh nghiệp với diện tích khoảng 12 hecta. 

Như vậy, tổng diện tích thu hút đầu tư tại Cụm công nghiệp Hải Sơn, đến thời điểm hiện nay khoảng 52 hecta, với 55 doanh nghiệp, đạt doanh thu khoảng 1500 tỉ đồng. Với những lợi thế như giá cạnh tranh, chủ đầu tư có uy tín, kinh nghiệm; cơ sở hạ tầng được đầu tư chỉn chu, đạt tiêu chuẩn; pháp lý rõ ràng, nhanh chóng; vị trí giao thông thuận lợi và tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh, Cụm Công Nghiệp Hải Sơn, sẽ là điểm lý tưởng để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 Khởi công Cụm Công Nghiệp Hải Sơn ở Đức Hòa- Long An - Ảnh 2.

Trong suốt thời gian hoạt động, Công ty Hải Sơn không những nhận được sự tín nhiệm từ các đối tác kinh doanh, mà còn được địa phương công nhận là doanh nghiệp có đóng góp nhiều ngân sách cho sự phát triển xã hội. Trong  năm qua, công ty đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tài trợ Quỹ vì người nghèo, trao tặng 40 căn nhà tình nghĩa, hỗ trợ xây 2 cầu nông thôn, với tổng số tiền khoảng 6 tỷ đồng .

Với những thành tích nêu trên, Công ty Hải Sơn đã được khen thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng ba năm 2010, Huân chương lao động hạng nhì năm 2015 và cá nhân ông Trịnh Văn Hải- Tổng giám đốc công ty đã nhận được Huân chương lao động hạng ba.

Với tiêu chí hoạt động luôn hướng đến những giá trị lâu dài, bền vững, các dự án thuộc công ty Hải Sơn, luôn được đầu tư hoàn chỉnh về kết cấu hạ tầng, theo quy định của pháp luật và thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường, bảo vệ người lao động; thực hiện tốt chế độ minh bạch trong hoạt động báo cáo tài chính; thực hiện tích cực chủ trương đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, tạo môi trường cho việc chuyển giao công nghệ một cách nhanh chóng, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương.

Phạm Đình

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM