Khơi thông dòng sông Cổ Cò, khu đô thị mới Ngọc Dương Riverside tạo sóng bất động sản

Thứ Ba, 27/10/2020 11:22

Hàng loạt dự án, quy hoạch hạ tầng, dọc sông Cổ Cò nối TP Đà Nẵng với Hội An (Quảng Nam) vừa được khởi động như: dự án nạo vét, thoát lũ sông Cổ Cò, quy hoạch thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò, lập thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò, thống nhất phương án khớp nối tuyến đường tàu điện kết nối từ Đà Nẵng đến Hội An…

Đón đầu cơ hội này, nhiều tập đoàn bất động sản hàng đầu triển khai các dự án bất động sản quy hoạch hiện đại, pháp lý đầy đủ, gắn với mức giá hợp lý đã tạo sóng thị trường khu vực này vào những ngày đầu tháng 10-2020.

Nhiều nhà đầu tư săn đất nền ven sông Cổ Cò

Một trong các nguyên nhân khiến các dự án ven sông Cổ Cò hút nhà đầu tư là, UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định triển khai dự án "Nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò, TP Hội An", với tổng mức đầu tư 850 tỷ đồng. Dự án giúp khơi thông tuyến đường thủy huyết mạch có giá trị lớn về kết nối du lịch giữa Đà Nẵng và Hội An. Khơi thông dòng Cổ Cò sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Đà Nẵng vào Hội An bằng đường thủy, tạo cơ hội phát triển các tour du lịch đường sông đi về trong ngày.

Khơi thông dòng sông Cổ Cò, khu đô thị mới Ngọc Dương Riverside tạo sóng bất động sản - Ảnh 1.

Phối cảnh bến du thuyền sông Cổ Cò tại dự án.

Cùng với dự án nạo vét sông Cổ Cò, UBND tỉnh Quảng Nam đã công bố quy hoạch thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò và khu vực ven biển từ thị xã Điện Bàn đến Hội An; Quảng Nam phối hợp với TP Đà Nẵng lập thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò, thống nhất phương án khớp nối tuyến đường tàu điện kết nối từ Đà Nẵng đến Hội An phục vụ du lịch, thương mại-dịch vụ.

Khơi thông dòng sông Cổ Cò, khu đô thị mới Ngọc Dương Riverside tạo sóng bất động sản - Ảnh 2.

Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Ngọc Dương bên sông Cổ Cò.

Chính những ưu thế về giao thông thủy, du lịch đã tạo nên sức hút lớn với các nhà đầu tư ở Đà Nẵng và các đô thị lớn như TP HCM và Hà Nội quan tâm, săn những nền đất ở các dự án đô thị ven sông Cổ Cò nhằm thừa hưởng giá trị về không gian sinh thái ven sông, giá trị khai thác du lịch, giá trị lợi nhuận cao khi các dự án hạ tầng, du lịch hoàn thành.

Ngọc Dương Riverside thu hút nhà đầu tư nhờ mức giá hợp lý, pháp lý đầy đủ

Các dự án đánh thức sông Cổ Cò đã tạo những tín hiệu khởi sắc cho thị trường bất động sản, nhiều tập đoàn bất động sản tham gia đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng triển khai các dự án quy mô, mang đặc trưng đô thị ven sông gắn với du lịch. Đặc biệt là Dự án Ngọc Dương Riverside nằm ngay trên tuyến đường nối Đà Nẵng - Hội An, ven sông Cổ Cò đang tạo lên một sức hút lớn. Cuối tháng 9 - 2020, Chủ đầu tư Dự án Ngọc Dương Riverside, Công ty Đất Quảng đã tổ chức lễ kí kết hợp tác với S-Germi và Bình An Phúc để phát triển Phân khu Quảng trường Coco Infinity.

Khơi thông dòng sông Cổ Cò, khu đô thị mới Ngọc Dương Riverside tạo sóng bất động sản - Ảnh 3.

Lễ ký kết phát triển dự án Ngọc Dương Riverside.

Theo đơn vị phát triển dự án, Ngọc Dương Riverside là dự án hiếm hoi tại KĐT mới Điện Nam - Điện Ngọc được UBND tỉnh Quảng Nam cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đối với phần diện tích mở rộng của dự án, chủ đầu tư cũng đã hoàn thiện hạ tầng và hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước. Công ty kiến tạo lợi ích, giá trị bền vững gắn với không gian sinh thái ven sông, kết nối đường thủy, đường bộ đến các điểm du lịch bậc nhất ở Quảng Nam - Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Văn Nguyên, ngụ ở quận 10, TP Hồ Chí Minh, quê ở Đà Nẵng, người vừa đặt mua sản phẩm tại dự án Ngọc Dương Riverside chia sẻ: Tôi đã đặt mua lô diện tích 255m2 của dự án vì có nhiều giá trị lẫn tiềm năng nhờ vị trí ven sông, không gian sinh thái trong lành, tuyến giao thông bộ và thủy đều có thể về TP Đà Nẵng và đi phố cổ Hội An dễ dàng và thuận lợi. Các trường đại học, bệnh viện quốc tế, trung tâm thương mại…trong khu vực đến dự án chỉ khoảng 1,5km. Dự án còn gắn với các tiện ích: Trường học các cấp, trường quốc tế Kinder World (Singapore), FPT, Đại học quốc tế Mỹ TBD; Bệnh viện Đa Khoa Ngũ Hành Sơn, Bệnh viện Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện FPT, chợ, trung tâm thương mại Lotter, Metro… nằm trong bán kính của dự án khoảng 1,5km; gần kề Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc hiện thu hút 30.000 kỹ sư, chuyên gia, công nhân…

Khơi thông dòng sông Cổ Cò, khu đô thị mới Ngọc Dương Riverside tạo sóng bất động sản - Ảnh 4.

Phối cảnh dự án bên sông Cổ Cò.

Một điểm đặc biệt nữa được anh Nguyễn Văn Nguyên chia sẻ đó là dự án có mức giá và tiến độ thanh toán hợp lý, các nền đã có sổ đỏ. Mức giá chỉ từ 20,5 đến 22,5 triệu đồng/m2, được chiết khấu cao, chỉ cần đóng 300 triệu đồng là được ký hợp đồng mua bán.

Khơi thông dòng sông Cổ Cò, khu đô thị mới Ngọc Dương Riverside tạo sóng bất động sản - Ảnh 5.

Phối cảnh dự án Ngọc Dương Riverside.

P.Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM