Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh

Thứ Ba, 23/02/2021 12:31

Căn hộ rộng hơn 300 mét vuông ở newcity quận 2. Chủ nhân là người đã từng sống ở những căn nhà trong các khu dân cư cao cấp nay muốn chuyển lên sống ở trên cao để hưởng không khí trong lành, yên tĩnh tuyệt đối...

Nằm ở tầng 18 của tòa nhà Newcity đây là một trong số ít căn hộ Duplex có tầm nhìn toàn cảnh lên tới 270 độ. Từ đây có thể nhìn gần như toàn cảnh Sài Gòn. Cùng ưu điểm cảnh quan, căn hộ còn phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của những người muốn sống trong không gian đẳng cấp. Đó là phải có môi trường, không gian sống trong lành, có không gian xanh, tiện ích đầy đủ đồng thời phải đảm bảo tính riêng tư cần có kể cả khi căn hộ nằm ở gần trung tâm Sài Gòn.

Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 1.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 2.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 3.

Các không gian hầu như không bị chia cắt, và bất kỳ góc độ nào trong căn hộ này đều hướng ra cảnh quan tươi đẹp của đất Sài Thành.

Như vậy ở đây, những yếu tố như tầm nhìn đẹp, không khí trong lành, tính riêng tư, vị trí trung tâm đã đáp ứng được nhu cầu của gia chủ. Việc của người thiết kế là phải tạo được không gian sống đầy đủ tiện nghi, độc đáo cho cuộc sống đẳng cấp.

Với hơn 300m2 diện tích tích sàn, trong đó diện tích ở tầng 26 là 110m2, tầng 27 là 212m2 và gần một phần ba không gian của căn hộ được ưu tiên dành làm sân vườn. Khoảng sân vườn này không chỉ có cây xanh, cảnh quan mà còn có cả bếp phụ ngoài trời và những tiện ích khác. Nơi đây có thể là địa điểm để sinh hoạt gia đình, tiếp khách, thư giãn, tổ chức những buổi tiệc cùng bạn bè...

Căn hộ được thiết kế 3 phòng ngủ cùng các không gian chức năng khác như bếp, phòng ăn, phòng khách được bố trí liên hoàn với những đồ dùng nội thất cao cấp.

Chủ nhà là người yêu nhạc nên không gian Hi-end được bố trí riêng ở tầng trên với những thiết bị cao cấp.

Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 4.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 5.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 6.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 7.

Chủ nhân cũng đã khéo léo dành một góc hành lang ở tầng trên cao để treo những bức họa, bức chân dung của các thành viên tạo ra một không gian sống ấm cúng chẳng khác gì một phòng tranh riêng cho gia đình.

Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 8.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 9.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 10.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 11.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 12.

Khoảng sân vườn không chỉ có cây xanh, cảnh quan mà còn có cả góc bếp và những tiện ích khác để phục vụ cho những buổi tiệc tùng ngoài trời.

Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 13.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 14.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 15.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 16.
Không gian sống: Lên cao tìm tĩnh - Ảnh 17.

Phòng ngủ chính được thiết kế rộng, thoáng và có tầm nhìn ra nhiều không gian bên ngoài.

Theo Đinh Quang Tuấn (nguoidothi.net.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM