Loại hình BĐS nào đang hút dòng vốn của nhà đầu tư?

Thứ hai, 28/03/2022 20:16

Một nhóm nhà đầu tư này cũng nhận ra sự cần thiết phải đa dạng hóa các chiến lược triển khai để bù đắp cho sự cạnh tranh tài sản bất động sản ngày càng gay gắt.

Loại hình BĐS nào đang hút dòng vốn của nhà đầu tư? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo JLL Việt Nam,  đầu tư vào bất động sản Châu Á Thái Bình Dương để tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng mặc dù áp lực cạnh tranh ngày càng lớn.

Nhà đầu tư vẫn rất tự tin với bất động sản Châu Á Thái Bình Dương, nhưng mức độ cạnh tranh cao sẽ là một thách thức lớn hơn cho các nhà đầu tư trong năm 2022 trong quá trình triển khai vốn. Theo dữ liệu và phân tích được công bố trên Phong vũ biểu Tâm lý Nhà đầu tư 2022 (Investor Sentiment Barometer 2022) của JLL, 82% nhà đầu tư nhận định cạnh tranh bất động sản là một thách thức đáng kể trong những chiến lược đầu tư trong năm 2022.

Chín trong số 10 nhà đầu tư theo khảo sát của JLL kỳ vọng sẽ tăng vốn vào bất động sản Châu Á Thái Bình Dương trong năm 2022. Một nhóm nhà đầu tư này cũng nhận ra sự cần thiết phải đa dạng hóa các chiến lược triển khai để bù đắp cho sự cạnh tranh tài sản bất động sản ngày càng gay gắt.

Theo phân tích của đơn vị này, nhiều nhà đầu tư có kế hoạch đa dạng hóa trên các ngành nghề và triển khai vốn, với các tài sản trong lĩnh vực logistics, đa gia đình (multifamily), văn phòng và các lĩnh vực thay thế được xác định là mục tiêu đầu tư. Về mặt địa lý, các nhà đầu tư coi Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc là những khu vực đầu tư hàng đầu.

Đại diện JLL cho rằng, cạnh tranh bất động sản nổi lên như một trong những chủ đề xác định cho thị trường bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương trong năm 2022. Bất chấp sự biến động ngày càng lớn trên thị trường chứng khoán toàn cầu, nhận thấy sự cạnh tranh ngày càng gia tăng đối với tài sản bất động sản và sự khan hiếm sản phẩm dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư tập trung vào các giao dịch nền tảng và M&A.

Loại hình BĐS nào đang hút dòng vốn của nhà đầu tư? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Logistics sẽ tiếp tục thu hút một lượng vốn đáng kể hơn trong năm nay, 9 trong số 10 nhà đầu từ được khảo sát có kế hoạch tăng mức đầu tư năm 2022 vào lĩnh vực này so với mức đầu tư ở năm 2021. Tài sản đa gia đình được đánh giá là lĩnh vực hấp dẫn thứ hai sau logistics. Trong khi có ít cơ hội đầu tư ngoài Nhật Bản, kết quả khảo sát cho thấy nhu cầu đầu tư ngày càng tăng đối với tài sản đa gia đình, 7 trong số 10 nhà đầu tư muốn tăng tỷ lệ đầu tư. Lĩnh vực văn phòng vẫn là lĩnh vực cốt lõi đối với nhiều nhà đầu tư, 6 trong số 10 nhà đầu tư được khảo sát dự định tăng đầu tư vào lĩnh vực văn phòng trong năm 2022.

Theo JLL, để giải quyết tình trạng cạnh tranh về tài sản bất động sản, nhiều nhà đầu tư đang xem xét lại các chiến lược và mức độ chấp nhận rủi ro của mình. Sự sôi động của thị trường bất động sản trong những năm gần đây, cùng với môi trường đầu tư cạnh tranh và nhu cầu triển khai vốn tiềm năng dẫn đến việc các nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào các chiến lược đầu tư cốt lõi, 52% người được khảo sát ủng hộ ý kiến này và 53% ủng hộ chiến lược gia tăng giá trị. Đồng thời, gần 60% nhà đầu tư sẽ tập trung nguồn lực bằng hoặc nhiều hơn cho các giao dịch đầu tư nền tảng hoặc cổ phiếu để bổ sung vào các chiến lược đầu tư trực tiếp.

Đơn vị này đã khảo sát 37 nhà đầu tư hàng đầu thế giới và khu vực với tổng tài sản được quản lý (AUM) trên 2,0 nghìn tỷ đô la Mỹ về ý định đầu tư, chiến lược và triển vọng chung của các nhà đầu tư trong năm 2022. Hầu hết người trả lời khảo sát là các nhà quản lý bất động sản và/ hoặc vốn cổ phần tư nhân (74%), đại diện cho một số nhà đầu tư bất động sản và quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Theo Hạ Vy (cafef.vn)

Gửi bình luận

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Dự án 17:08

Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

XEM THÊM