Microsoft tìm ra lỗi dẫn đến 'màn hình xanh'

Chủ nhật, 28/11/2021 19:13

Lỗi đầu tiên là việc trình cài đặt của Microsoft gặp trục trặc trên ứng dụng truyền thống (.exe), khiến ứng dụng không thể khởi chạy sau khi thực hiện nâng cấp hoặc sửa lỗi. Lỗi thứ hai được Microsoft xác nhận lần này là vấn đề tương thích với trình điều khiển âm thanh của Intel.

Microsoft chính thức xác nhận hai lỗi mới trên hệ điều hành Windows 11, trong đó có một lỗi nghiêm trọng dẫn đến hiện tượng ‘màn hình xanh’ và tự khởi động lại máy tính.

Microsoft tìm ra lỗi dẫn đến màn hình xanh - Ảnh 1.

Microsoft xác nhận hai lỗi mới trên Windows 11.

Cụ thể, hai lỗi này xuất hiện sau khi người dùng Windows 11 đã cài đặt bản cập nhật bảo mật định kỳ KB5007215 và cả những bản cập nhật sau đó. Lỗi đầu tiên liên quan đến việc trình cài đặt của Microsoft gặp trục trặc trên ứng dụng truyền thống (.exe), khiến ứng dụng không thể khởi chạy sau khi thực hiện nâng cấp hoặc sửa lỗi.

Lỗi thứ hai được Microsoft xác nhận lần này là vấn đề tương thích với trình điều khiển âm thanh của Intel - Intel Smart Sound Technology. Lỗi tương thích này có thể dẫn đến hiện tượng màn hình xanh (đột ngột hiện ra một màn hình xanh kèm theo mã lỗi, sau đó máy tính tự khởi động lại), do đó đây có thể được đánh giá ở mức "nghiêm trọng". Microsoft cho rằng lỗi này không phải là do họ và trước mắt họ chỉ ngăn chặn những thiết bị sử dụng Intel Smart Sound Technology để hạn chế rủi ro cho những người dùng chưa nâng cấp lên Windows 11.

Microsoft cho biết họ sẽ sớm tung ra bản cập nhật mới để khắc phục lỗi trình cài đặt. Với những người dùng đang gặp phải lỗi này, cách xử lý tạm thời là gỡ và cài đặt lại phiên bản mới nhất của ứng dụng bị lỗi.

Trong khi đó, với lỗi liên quan đến Intel Smart Sound Technology thì cách duy nhất để khắc phục là chờ bản cập nhật mới. Và nếu người dùng nào "may mắn" chưa nâng cấp lên Windows 11 thì sẽ cần phải truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất (Dell, Lenovo, Asus…) và tìm kiếm, tải về bản mới nhất của driver Intel Smart Sound Technology tương ứng với thiết bị. Thời điểm này, hai bản cập nhật mới nhất của driver nói trên là 10.30.00.5714 hoặc 10.29.00.5714, tùy vào dòng máy. Sau khi nâng cấp bản driver xong, bạn sẽ được Microsoft "cho phép" nâng cấp lên Windows 11 trở lại.

Theo Thanh Niên

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM