Midea tổ chức tọa đàm về thị trường điều hòa năm 2021

Thứ Tư, 06/01/2021 10:21

Midea với tư cách là đơn vị tài trợ đã tổ chức buổi Tọa đàm về thị trường điều hòa Việt Nam 2021, với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật điện lạnh, năng lượng và điều hòa không khí.

Toạ đàm có sự tham dự của ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch Liên chi hội cơ điện lạnh Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Tiên - Phó GS ,TS kiêm Phó chủ tịch, kiêm tổng thư ký hội khoa học kĩ thuật lạnh và điều hoà không khí Việt Nam. Ông  Lê Chí Hiệp - GS, TS  Uỷ viên thường vụ hội, Chủ tịch hội năng lượng đại học bách khoa TP HCM. Ông Nguyễn Văn Nam - Phó giám đốc Trung tâm thử nghiệm - Thuộc viện cơ khí năng lượng và mỏ vinacomin; hệ thống chuỗi điện máy và nhà phân phối, đại lý ngành hàng điều hoà toàn quốc…

Midea tổ chức tọa đàm về thị trường điều hòa năm 2021 - Ảnh 1.

Trao đổi tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã chỉ ra những nét nổi bật của thị trường điều hòa năm 2020, cũng như thảo luận và dự báo về các xu hướng chính trong năm 2021.

Về nguồn cung, các biện pháp phong tỏa, dừng hoạt động sản xuất, giãn cách xã hội vào một số thời điểm tại nhiều quốc gia do tác động của dịch Covid-19 đã tạo ra sự tắc nghẽn, đứt gãy đột ngột trong chuỗi cung ứng. Điều này dẫn đến giá cả nguyên vật liệu, chi phí logistics tăng cao, ảnh hưởng lớn đến nguồn cung sản phẩm cho mùa cao điểm hè… Người tiêu dùng trong nước có khuynh hướng hạn chế chi tiêu không cần thiết.

Dù vậy, theo ông Liêu Triều Văn (Phó tổng giám đốc Midea Việt Nam), Midea nhìn nhận thị trường với tinh thần "trong nguy có cơ", nên vẫn nhìn ra các nhu cầu thực và hướng tiếp cận khách hàng hiệu quả.

"Những sản phẩm mang đến giá trị đích thực, có chất lượng và dịch vụ hậu mãi tốt, giá thành phù hợp là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Như các sản phẩm điều hòa tiết kiệm điện là ưu tiên lựa chọn hàng đầu, vì đem lại lợi ích kinh tế lâu dài cho người tiêu dùng thông qua việc tiết kiệm chi phí tiền điện một cách đáng kể, đặc biệt là trong giai đoạn mùa nóng", ông Liêu Triều Văn nhận định.

Một bài toàn khó khác với ngành điều hòa là tình trạng thiếu hụt nhân viên kỹ thuật lắp ráp máy trong mùa cao điểm, vốn là vấn đề tồn đọng trong các năm qua. Năm 2020 là một trong những năm nóng nhất lịch sử, khiến nhu cầu lắp mới điều hòa vào các tháng nóng tăng cao.

Năm 2021, các chuyên gia dự báo thị trường điều hòa không khí Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng cao. Riêng với Midea, ông Liêu Triều Văn khẳng định với tư cách là hãng dẫn đầu trong ngành sản xuất các thiết bị ,sản phẩm điện gia dụng với các nhà máy đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, Về nguồn cung chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu của thị trường Việt Nam trong năm 2021.

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM