Miễn tiền thuê nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước cho nhiều đối tượng

Thứ bảy, 11/04/2020 21:23

Đối tượng tổ chức được xem xét miễn, giảm tiền thuê đất, thuê nhà chuyên dùng thuộc các hoạt động giáo dục, đào tạo, các trường mầm non, cơ sở văn hóa, thể thao, y tế ngoài công lập...


Miễn tiền thuê nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước cho nhiều đối tượng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa. Bích Huệ/TTXVN)

Thành phố Hà Nội sẽ xem xét miễn giảm tiền thuê đất cho một số chủ đầu tư nếu gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra yêu cầu trên đối với các sở, ngành như Tài Nguyên và Môi trường, Tài chính, Xây dựng, Cục Thuế Hà Nội cùng các quận, huyện, thị xã trong việc tháo gỡ khó khăn cho các cá nhân tổ chức bị ảnh hưởng từ dịch bệnh

Theo Sở Tài chính Hà Nội, đối tượng tổ chức được xem xét miễn, giảm tiền thuê đất, thuê nhà chuyên dùng thuộc các hoạt động giáo dục, đào tạo, các trường mầm non, cơ sở văn hóa, thể thao, y tế ngoài công lập, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm 2020. Đối tượng cá nhân được xem xét giảm khi thuê nhà ở xã hội , nhà ở công nhân, nhà ở cũ.

[Mở rộng đối tượng doanh nghiệp hưởng lợi từ gói hỗ trợ gia hạn thuế]

Ngoài ra, Sở Tài chính đề xuất với Ủy ban Nhân dân thành phố về giải pháp hỗ trợ đối với các cơ sở khách sạn, cơ sở lưu trú tham gia cách ly, cơ sở y tế tư nhân tham gia việc phòng chống dịch theo yêu cầu của thành phố. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế để tăng công suất, giảm giá bán cũng sẽ được thành phố hỗ trợ.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết với việc xem xét miễn giảm tiền thuê đất, thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước mà thành phố đang yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai là một trong những giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân gặp khó khăn do dịch COVID-19 . Vì vậy, thành phố Hà Nội đưa ra "mệnh lệnh" nghiêm cấm các sở ngành, cán bộ công chức, lợi dụng việc miễn giảm tiền thuê đất , thuê nhà của thành phố để, dây dưa kéo dài nhằm trục lợi cá nhân.

Mặt khác, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo, các dự án cho thuê đất, giao đất theo hình thức xã hội hóa ở một số lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa sẽ thực hiện miễn giảm tiền thuê đất cho nhà đầu tư khi thực hiện thủ tục giao đất.

Do đó, các đơn vị liên quan, quận huyện thị xã cần tạo điều kiện tối đa thời gian giải quyết thủ tục cấp quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền trên đất, hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các thủ tục nộp thuế nghĩa vụ tài chính theo quy định cho các tổ chức cá nhân./.

Theo Mạnh Khánh (vietnamplus.vn)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM