Mirae Asset Finance Việt Nam nhập cuộc chuyển đổi số

Thứ năm, 25/06/2020 18:10

Trong bối cảnh chuyển đổi số đã và đang bắt đầu ở các lĩnh vực, Công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam (MAFC) đã chuẩn bị nguồn lực và kế hoạch để nắm thế chủ động trong việc chuyển đổi.

Công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam (MAFC) vừa công bố một số kết quả kinh doanh nổi bật của 2019 và công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2020.

Theo đó, năm 2019, doanh số bán hàng của MAFC đạt 5.394 tỉ đồng với mức tăng trưởng khách hàng đạt hơn 480.000 khách hàng. Trong 5 tháng đầu năm 2020, MAFC cũng đạt được những kết quả kinh doanh khả quan với tổng doanh số bán hàng 5 tháng là 2.370 tỷ đồng.

Mirae Asset Finance Việt Nam nhập cuộc chuyển đổi số - Ảnh 1.

MAFC_CustomerServices

Về định hướng phát triển của công ty thời kỳ hậu Covid-19, cũng như định hướng phát triển lâu dài, đại diện MAFC cho biết sẽ tận dụng lợi thế của hệ sinh thái sẵn có để đa dạng hóa sản phẩm. Bởi khi quy mô của thị trường tín dụng tiêu dùng gần như đã được khai thác tối đa, việc khai thác tiềm năng của thị trường là thách thức đối với các công ty tài chính trong thời điểm hiện tại và tương lai. Do đó, mở rộng nhu cầu của khách hàng thông qua việc đa dạng hóa sản phẩm được coi là giải pháp tối ưu đối với các công ty tài chính để tạo ra lợi thế cạnh tranh mới.

MAFC là một trong những mắt xích của chuỗi sinh thái thuộc tập đoàn Mirae Asset tại Việt Nam gồm Chứng khoán, Bảo hiểm nhân thọ, Tư vấn Tài chính và Đầu tư. Xem đây là lợi thế cạnh tranh, MAFC hướng tới việc đa dạng hóa sản phẩm thông qua việc hợp tác trong hệ sinh thái của mình, như định hướng phát triển các sản phẩm cho vay tiêu dùng thế chấp bằng Hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ, hay phân phối sản phẩm bảo hiểm thông qua các kênh bán hàng hiện tại…

Dịch Covid-19 là thời điểm để các doanh nghiệp thấy rõ sự dịch chuyển trong hành vi tiêu dùng của khách hàng, dịch chuyển qua môi trường trực tuyến thông qua các ứng dụng hoặc website.

Do đó, MAFC đã phát triển và xây dựng My Finance trở thành một trong những ứng dụng đa chức năng phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng trong lĩnh vực tài chính như Quản lý khoản vay, Thanh toán trực tuyến phí bảo hiểm hay khoản vay hàng tháng, hay các giao dịch chứng khoán/giao dịch chứng chỉ quỹ…

Nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, MAFC hướng tới việc tối ưu hóa quy trình và thời gian xử lý hồ sơ thông qua việc triển khai và ứng dụng các nền tảng trí tuệ nhân tạo AI và Big Data trên ứng dụng My Finance qua chức năng e-KYC (nhận diện khuôn mặt khách hàng thông qua dữ liệu hình ảnh), áp dụng giải pháp e-Contract và e-Signing để khách hàng có thể hoàn toàn thực hiện thủ tục trực tuyến rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ; vay thông qua My Finance trong tương lai được kỳ vọng chỉ mất 60 phút để nhận ngay tiền mặt…

Như Thảo

Gửi bình luận

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

XEM THÊM