Mở ứng dụng tra cứu tìm người thân đang cách ly, điều trị COVID-19

Thứ Sáu, 23/07/2021 21:22

Sở Y tế TP.HCM vừa tích hợp ứng dụng 'Tra cứu thông tin COVID-19', giúp người dân thuận lợi hơn khi có nhu cầu tra cứu nhanh về thông tin của người thân đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.

Mở ứng dụng tra cứu tìm người thân đang cách ly, điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Ứng dụng "Tra cứu thông tin COVID-19" được tích hợp trên trang web của Sở Y tế TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi khi người dân có nhu cầu tra cứu người thân của mình - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Sở Y tế TP.HCM cho biết với số người bệnh tăng dần, số khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế điều trị được mở rộng, số trường hợp được chuyển đến các bệnh viện điều trị COVID-19 cũng tăng dần…, do vậy không dễ dàng khi cần tra cứu thông tin của một người đang được cách ly hay là người mắc COVID-19 đang điều trị.

Từ năm 2020, Sở Y tế đã chính thức đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19".

Hệ thống này sẽ giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị COVID-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc nhập cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện…

Giúp Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung để điều phối, chuyển bệnh đến các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TP.

Đồng thời giúp Sở Y tế kịp thời cập nhật thông tin về COVID-19 như số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, số dự kiến mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện.

Hiện Sở Y tế đã xây dựng thêm chức năng "Tra cứu thông tin COVID-19" giúp người dân tra cứu nhanh chóng thông tin người thân đang điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn TP khi có nhu cầu.

Người dân có thể vào trực tiếp website của Sở Y tế TP.HCM (medinet.hochiminhcity.gov.vn), bấm vào ô Tra cứu ở góc phải màn hình để tra cứu thông tin người thân của mình.

Mở ứng dụng tra cứu tìm người thân đang cách ly, điều trị COVID-19 - Ảnh 2.

Ứng dụng tra cứu dễ sử dụng mang lại nhiều tiện lợi cho người dân tra cứu người thân - Ảnh chụp lại màn hình

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính hết ngày 18-7, TP có 31.751 trường hợp mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố (chưa tính số ca nhiễm đã công bố sáng 19-7), trong đó 31.459 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 292 trường hợp nhập cảnh.

Trong ngày 18-7, có thêm 184 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 3.064.

Hiện TP đang điều trị 33.467 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR, xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó có 362 bệnh nhân nặng đang thở máy và 10 bệnh nhân can thiệp ECMO. 227 bệnh nhân tử vong.

Theo Thu Hiến (tuoitre.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM