MTC trao tặng 3.000 “Túi thuốc yêu thương” cho F0 điều trị tại nhà

Thứ Hai, 23/08/2021 07:47

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Quận 10 phối hợp cùng Hội thầy thuốc trẻ, Trung tâm dược phẩm và Trang thiết bị y tế MTC (Công ty CP Thương mại Dịch vụ Tổng Hợp 10) đã trao tặng 3.000 Túi Thuốc Yêu Thương trị giá gần 1,8 tỷ đồng nhằm hỗ trợ F0 điều trị tại nhà trên địa bàn để đồng hành cùng chiến thắng Covid-19.


MTC trao tặng 3.000 “Túi thuốc yêu thương” cho F0 điều trị tại nhà - Ảnh 1.

Chương trình "Túi thuốc yêu thương đồng hành cùng F0 chiến thắng Covid" do Quận 10, Hội thầy thuốc trẻ và Công ty MTC tổ chức

Bà N.L (52 tuổi, Quận 10) là một trong những gia đình nhận được Túi Thuốc Yêu Thương từ chương trình. Gia đình bà thường ngày mưu sinh bằng gánh hàng rau ở chợ tạm. Những ngày giãn cách, chợ đóng, hai vợ chồng bà không có thu nhập gì. Mọi thứ còn khó khăn hơn khi phải gồng gánh chạy chữa cho người chồng năm nay gần 60 tuổi đang bị tiểu đường. Nhận được Túi Thuốc Yêu Thương cùng với sự tư vấn, chỉ dẫn tận tình của đội ngũ y tế tình nguyện, bà vô cùng xúc động và cảm thấy bình tâm khi đối diện với đại dịch đang diễn tiến phức tạp.

Những ngày qua, đã có hàng trăm "Túi thuốc yêu thương" như vậy đã được trao tận tay tận tay từng người dân mắc covid trên địa bàn Quận 10 (TPHCM). Những túi thuốc yêu thương ấy không chỉ giúp các trường hợp F0 sớm phục hồi sức khoẻ mà còn là món quà động viên tinh thần, chia sẻ để họ an tâm vượt qua dịch bệnh.

MTC trao tặng 3.000 “Túi thuốc yêu thương” cho F0 điều trị tại nhà - Ảnh 2.

Những Túi Thuốc Yêu Thương được trao tận nhà các F0

Chương trình "Túi thuốc yêu thương - Đồng hành cùng F0 chiến thắng COVID-19" do UBND quận 10 phối hợp cùng Hội thầy thuốc trẻ, Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị Y tế MTC (Trực thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng Hợp Mười – viết tắt là MTC) tổ chức. Chương trình dự kiến sẽ trao tặng 3.000 Túi Thuốc Yêu Thương với trị giá lên đến gần 1,8 tỷ đồng. Mỗi túi thuốc sẽ có đầy đủ các thuốc thông thường hỗ trợ điều trị triệu chứng và một số thuốc đặc trị theo hướng dẫn điều trị F0 tại nhà của ngành y tế và 1 máy đo nồng độ ô xy trong máu SpO2.

Bên cạnh việc trao tặng Túi Thuốc Yêu Thương, chương trình còn thành lập các tổ phản ứng nhanh tại từng phường để có thể thăm hỏi, hướng dẫn, tư vấn cách chăm sóc, theo dõi sức khoẻ tại nhà cho cho F0 và những người thân trong gia đình.

Ông Nguyễn Huy Chiến, Phó chủ tịch UBND Quận 10 cho biết, đây là một trong những giải pháp để kịp thời giúp người dân trên địa bàn sớm tiếp cận với sự tư vấn, hỗ trợ y tế và nhận thuốc điều trị theo hướng dẫn của ngành y tế; qua đó giảm tỷ lệ diễn tiến nặng tại nhà, giảm tỷ lệ tử vong.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng giám đốc Công ty MTC, đơn vị đồng hành cùng chương trình, chia sẻ: "Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi công dân, đơn vị đều có trách nhiệm cùng chung tay để vượt qua dịch bệnh. Với vai trò là đơn vị quản lý, điều hành trung tâm thương mại dược phẩm và thiết bị y tế lớn nhất Việt Nam, MTC đã cùng với các công ty, cửa hàng… trong trung tâm để đồng hành, hưởng ứng với nhiều chương trình, chiến dịch chống Covid của Quận và thành phố. Trước khi thực hiện chương trình Túi Thuốc Yêu Thương, MTC đã vận động ủng hộ vật tư, trang thiết bị y tế cho các bệnh viện giã chiến, nhân dân các khu vực bị cách ly trên địa bàn với giá trị gần 400 triệu đồng".

P.Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM