Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy "ánh sáng"

Thứ Tư, 23/03/2022 06:40

Với phần chóp mái hình chữ A dốc về 1 phía với phần nhô dài ra tạo nên khoảng bóng mát bao phủ phía hiên nhà hướng Tây. Mỗi khu vực bên trong căn nhà đều được tận dụng việc xây dựng cửa sổ hướng ra ngoài nhằm tạo nên sự tận hưởng triệt để ánh sáng mặt trời cùng với sự đối lưu không khí xuyên suốt không gian nhà ở.

Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy ánh sáng - Ảnh 1.

Căn biệt thự tọa lạc tại Bồ Đào Nha được xây dựng với những đường nét hiện đại, tinh tế. Địa hình dốc thoai thoải cùng với thảm thực vật bao quanh mọc "bất định" không tập trung đã thôi thúc nhóm kiến trúc sư sáng tạo nên không gian sống mang tính ứng dụng cao.

Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy ánh sáng - Ảnh 2.

Căn nhà với phần bề dài lớn, trải dọc theo lô đất với ít cây xanh bao phủ, nhóm kiến trúc sư và gia chủ sau khi bàn bạc đã xây dựng nên phần mái nhà nghiêng về phía hướng Tây của căn nhà nhằm cản bớt nhiệt từ ánh sáng mặt trời chiếu vào khu vực bên trong nhà.

Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy ánh sáng - Ảnh 3.

Khu vực phòng ăn được xây dựng riêng biệt với cửa bằng kính lớn nhìn ra phía ngoài nha.

Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy ánh sáng - Ảnh 4.

Phòng khách tiện nghi cùng với một bàn gỗ lớn đặt kế bên sofa vừa khu vực bàn ăn vừa là nơi các thành viên trong gia đình có thể xem tivi khi nhà có nhiều khách mời, bạn bè ghé chơi.

Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy ánh sáng - Ảnh 5.

Không gian phòng khách tràn ngập nắng sớm, gia chủ thường phải kéo bớt một lớp rèm mỏng nhằm cản bớt những tia sáng có hại cho da vào buổi trưa.

Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy ánh sáng - Ảnh 6.

Có rất nhiều kệ tủ phía nhà bếp, nơi đây được dùng để chứa vật dụng bếp và các vật dụng làm bánh, đãi tiệc BBQ ngoài trời của gia chủ.

Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy ánh sáng - Ảnh 7.

Một căn phòng làm việc yên tĩnh thiết kế tối giản, hầu hết các nội thất đều được lược bỏ tại đây. Một không gian ít nội thất cùng với ánh sáng chan hòa khắp căn phòng giúp mang lại nguồn năng lượng làm việc tích cực cho gia chủ giữa đại dịch Covid.

Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy ánh sáng - Ảnh 8.

Việc tạo ra các gian phòng được lắp đặt cửa kính trong suốt và rèm che giúp cho cả căn nhà ngay cả hành lang cũng nhận được ánh sáng tự nhiên và đối lưu không khí thay vì phải lạm dụng nhiều vào nguồn sáng từ hệ thống đèn điện. Điều này giúp tiết kiệm chi phí điện nặng và góp phần bảo vệ môi trường sống, nhóm kiến trúc sư chia sẻ thêm.

Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy ánh sáng - Ảnh 9.

Phòng ngủ được thiết kế đơn giản với tông màu của gỗ và màu trắng là chủ đạo. Căn phòng còn được lắp đặt thêm lò sưởi cho những tháng mùa đông.

Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy ánh sáng - Ảnh 10.

Một góc nhìn khác hướng ra phần sân phía trước nhà của căn phòng ngủ.

Nét hiện đại trong căn biệt thự đầy ánh sáng - Ảnh 11.

Cách đánh đèn hắt sáng từ dưới lên được áp dụng cho toàn bộ phía ngoài căn nhà giúp toàn bộ công trình trở nên ấm cúng hơn vào ban đêm.

Theo Nhật Quang (ndh.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM