Ngôi làng cổ tích tại Mexico được làm từ kính và tre đan

Thứ Bảy, 04/12/2021 18:37

Cocoon Villas là một ngôi làng du lịch sinh thái ở vùng Huasteca Potosina của Mexico, nằm trên đỉnh những con sông màu ngọc lam và những thác nước cuồn cuộn.

Huasteca Potosina là một vùng địa lý và văn hóa nổi tiếng ở San Luis Potosí, Mexico với vô số thác nước, dòng sông màu ngọc lam, hẻm núi khổng lồ và hệ sinh thái rừng rậm tươi tốt. Du khách đến đây để xem các điểm tham quan thể thao mạo hiểm, xe trượt tuyết và đường mòn đi bộ đường dài.

Ngôi làng cổ tích tại Mexico được làm từ kính và tre đan - Ảnh 1.

Mới đây, GAS Architectures đã công bố hình ảnh cho một cụm biệt thự du lịch sinh thái hình nón có tên là Cocoon Villas nằm trong khu rừng xanh tươi của Huasteca Potosina.

Ngôi làng cổ tích tại Mexico được làm từ kính và tre đan - Ảnh 2.

Nằm bên cạnh dòng sông, Cocoon Villas có tầm nhìn toàn cảnh ra môi trường xung quanh thông qua mặt tiền bằng kính đan chéo với những thanh "tre kim cương". Khung "tre kim cương" hỗ trợ và bảo vệ cấu trúc của mỗi biệt thự với các đặc tính chống thấm và chống côn trùng tự nhiên, tương tự như Kevlar.

Ngôi làng cổ tích tại Mexico được làm từ kính và tre đan - Ảnh 3.

Mỗi biệt thự bao gồm hai tầng, tầng trệt được dành cho giao tiếp xã hội trong khi các tầng trên cùng dùng để ngủ và ngắm toàn cảnh.

Ngôi làng cổ tích tại Mexico được làm từ kính và tre đan - Ảnh 4.

Các thanh tre hòa hợp với ánh sáng mặt trời để tạo thành những hình bóng độc đáo trong nhà vào ban ngày.

Du lịch sinh thái là một tập hợp con thiết yếu của ngành du lịch, đặc biệt là ở những vùng như Huasteca Potosina – một ốc đảo tự nhiên, phong phú. Du lịch sinh thái giúp bảo tồn và duy trì các kỳ quan thiên nhiên như Husteca Potosina.

Ngôi làng cổ tích tại Mexico được làm từ kính và tre đan - Ảnh 5.

Cụm biệt thự Cocoon do GAS Architectures thiết kế khiến du khách đắm chìm trong vẻ đẹp và sự phiêu lưu.

Ngôi làng cổ tích tại Mexico được làm từ kính và tre đan - Ảnh 6.

Tông màu be trung tính là màu chủ đạo của nội thất Cocoon Villas để tạo thành một không gian mở, tươi sáng vào ban ngày. Được trang bị hồ bơi hình lưỡi liềm và khu vực tiếp khách, mỗi Cocoon Villa đều có không gian sân hiên ngoài trời riêng.


Theo VLXD.org (TH/ Homedecorplus)

Gửi bình luận

XEM THÊM