Ngôi nhà "song sinh" cho 2 cô con gái sinh đôi

Thứ Sáu, 22/10/2021 18:31

Hai ngôi nhà được kết nối với nhau thông qua sân trước và sân sau rộng rãi, không bị ngăn cách bởi bất kỳ hàng rào nào. Không gian trong nhà có thiết kế tương đồng, phòng khách và phòng ăn thông nhau ở tầng trệt.


Ngôi nhà song sinh cho 2 cô con gái sinh đôi - Ảnh 1.

Ngôi nhà "sinh đôi" được 6717 Studio thiết kế cho 2 cô gái sinh đôi với các chức năng giống nhau. Mặc dù thiết kế tạo thành 2 ngôi nhà riêng biệt nhưng mặt tiền của chúng lại được kết nối với nhau như một công trình thống nhất.

Ngôi nhà song sinh cho 2 cô con gái sinh đôi - Ảnh 2.
Ngôi nhà song sinh cho 2 cô con gái sinh đôi - Ảnh 3.

Hai ngôi nhà được kết nối với nhau thông qua sân trước và sân sau rộng rãi, không bị ngăn cách bởi bất kỳ hàng rào nào nhằm tạo ra chỗ để xe chung, tạo sân chơi chung lớn hoặc sân thượng phục vụ cho các sự kiện hoặc buổi lễ của gia đình.

Ngôi nhà song sinh cho 2 cô con gái sinh đôi - Ảnh 4.

Nó cũng giúp tăng sự tương tác của 2 gia đình ở tầng trệt để tạo sự gần gũi và kết nối với nhau.

Ngôi nhà song sinh cho 2 cô con gái sinh đôi - Ảnh 5.

Không gian sinh hoạt của 2 gia đình ở tầng trệt được kết nối thông qua sân trước và sân sau nói trên.

Ngôi nhà song sinh cho 2 cô con gái sinh đôi - Ảnh 6.

Thanh thép được sử dụng cho cầu thang trong nhà tạo cảm giác nhẹ nhàng không cản tầm nhìn của các không gian, tạo sự thông thoáng tự nhiên.

Ngôi nhà song sinh cho 2 cô con gái sinh đôi - Ảnh 7.

Mỗi căn nhà được thiết kế giống nhau. Ở tầng trệt, phòng khách và phòng ăn thông nhau. Phòng khách được ngăn cách với phòng ăn bằng độ cao trần lệch.

Phòng bếp được ngăn cách nhưng vẫn thông với phòng ăn và không gian sân sau của ngôi nhà. Sân vườn được bố trí đối diện khu vực bếp vừa tăng không gian xanh cho ngôi nhà, vừa đảm bảo không khí đối lưu tự nhiên.

Ngôi nhà song sinh cho 2 cô con gái sinh đôi - Ảnh 8.

Lối đi phía trước được thiết kế với mái hiên chéo và rộng tạo khoảng đệm che chắn cho phòng khách khỏi nắng vào mùa hè; gió, mưa vào mùa đông.

Ngôi nhà song sinh cho 2 cô con gái sinh đôi - Ảnh 9.

Các phòng ngủ trên tầng 2 được kết nối với nhau thông qua không gian thông tầng. Ánh sáng tự nhiên được đưa vào giữa nhà qua khe lấy sáng trên mái, tán xạ các mảng tường lớn thông tầng, gián tiếp mang lại ánh sáng cho khu vực bàn ăn ở tầng trệt.

Theo Lê Xuân (ndh.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM