Nhu cầu mua sắm thực phẩm trực tuyến lên ngôi trong dịp Tết

Thứ Ba, 15/02/2022 14:36

Dịp Tết Nguyên Đán 2022 chứng kiến sự gia tăng đột biến về nhu cầu vận chuyển hàng hóa mua sắm trực tuyến và thực phẩm nói riêng. Một số đơn vị giao hàng chuyển phát nhanh như J&T Express đã bố trí giao hàng xuyên Tết để đáp ứng nhu cầu vận chuyển tăng cao tại các thành phố lớn.


Nhu cầu mua sắm thực phẩm trực tuyến lên ngôi trong dịp Tết - Ảnh 1.

Theo một số sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam, những tuần giáp Tết Nguyên đán ghi nhận kết quả mua sắm tích cực với sự tăng vọt trong tổng lượng hàng hóa và số lượng đơn đặt hàng trên phạm vi cả nước. Đặc biệt, các sản phẩm từ làng nghề truyền thống như cá kho làng Vũ Đại, mận sấy dẻo Mộc Châu, các loại trái cây, hoa tươi… nhiều người lựa chọn và có mức tiêu thụ tốt trên sàn.

Do tính chất dễ hư hỏng, thực phẩm tươi sống được xếp trong nhóm những loại hàng hóa khó vận chuyển nhất. Mặc dù vậy, đội ngũ shipper của J&T Express – đối tác giao hàng chuyển phát nhanh của các sàn TMĐT lớn không gặp quá nhiều khó khăn khi xử lý giao nhận mặt hàng này. Đến nay J&T Fresh đã trở thành dịch vụ vận chuyển dành riêng cho nông sản và đồ tươi sống được yêu thích, nhờ tốc độ giao hàng nhanh chóng, đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao trong dịp Tết Nguyên Đán, J&T Express đã sớm lên kế hoạch điều phối nhân sự và vận hành. Đơn vj này duy trì hoạt động xuyên suốt từ mùng 1 đến mùng 3 Tết tại một số bưu cục thuộc các thành phố lớn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cao như Hà Nội, TP HCM.

Với việc duy trì hoạt động xuyên Tết, J&T Express không chỉ tạo thuận lợi cho người dân mua bán hàng, mang lại cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người kinh doanh online, nhân viên bưu cục, shipper…

Ông Phan Bình, Giám Đốc Thương hiệu của J&T Express, cho biết: "Sau một năm 2021 nhiều khó khăn, Tết Nguyên Đán 2022 là thời điểm vàng để người kinh doanh online bứt tốc, tăng trưởng doanh thu. Đó chính là lý do J&T Express - giao hàng chuyển phát nhanh chủ động lên kế hoạch từ sớm, nâng cao cả về số lượng và chất lượng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyển xuyên suốt dịp Tết."

Hiện J&T Express đang đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm đẩy nhanh tốc độ chuyển phát, đáp ứng nhu cầu thị trường và nâng cao trải nghiệm người dùng. Đầu năm 2022, trung tâm trung chuyển thứ 37 hiện đại và lớn nhất cả nước của J&T Express dự kiến được đưa vào hoạt động.

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM