Những xu hướng thiết kế nội thất lên ngôi vào năm 2022

Thứ Tư, 19/01/2022 08:09

Các chuyên gia nội thất, nhà thiết kế đưa ra những xu hướng thiết kế nội thất hứa hẹn sẽ "làm mưa làm gió" trong năm 2022.

Sự gián đoạn các thói quen do đại dịch đã làm thay đổi cơ bản cách chúng ta làm việc và sống ở nhà cũng như các xu hướng thiết kế và đổi mới của năm. Càng dành nhiều thời gian ở nhà thì càng có nhiều người trong chúng ta trở nên bồn chồn và mong muốn thay đổi không gian sống của mình. Các chuyên gia nhận định những xu hướng thiết kế nội thất dưới đây hứa hẹn sẽ "làm mưa làm gió" trong năm 2022.

Màu sắc trở nên sặc sỡ hơn

Những màu sắc nào có thể giúp chúng ta bình tĩnh, truyền cảm hứng cho chúng ta hoặc khiến chúng ta cảm thấy gắn bó với ngôi nhà của mình? Chuyên gia Joa Studholme, người phụ trách màu sắc quốc tế tại Farrow & Ball, cho rằng những thách thức trong hai năm qua đã dẫn đến "một sự thay đổi địa chấn trong cách chúng ta sử dụng màu sắc trong nhà". Anh lưu ý rằng màu trung tính dường như đang nhường chỗ cho những màu sắc đậm, đặc biệt mang đến cho không gian nội thất của chúng ta một sức mạnh đặc trưng nhất định.

Dự đoán của Studholme phù hợp với dự đoán của hầu hết các thương hiệu sơn lớn, có màu sơn được chọn cho năm 2022 giống với nội thất xanh tươi của một ngôi nhà kính tươi tốt. October Mist của Benjamin Moore có màu hạt dẻ cười mềm mại, Evergreen Fog của Sherwin Williams có màu xanh xám dịu, Guacamole của Glidden là phong cách hiện đại mang sắc thái cổ điển đầu những năm 70, và Behr Breezeway là màu men ngọc nhẹ nhàng, tinh tế.

Đồ thủ công lên ngôi 

Abby Bangser, người sáng lập hội chợ nghệ thuật và thiết kế Object + Thing, nói rằng gần đây "sự quan tâm đến các đồ vật được làm thủ công, được sưu tầm theo thời gian, vì vậy, tính cách của gia chủ có nhiều tiềm năng bộc lộ qua các đồ vật mà họ trưng bày".

Shannon Maldonado, chủ sở hữu thánh địa thiết kế Philadelphia Yowie , nói rằng các đồ vật và gạch men có màu sắc sặc sỡ sẽ không sớm bị phai mờ "Một xu hướng mới nổi mà tôi đã thấy là gạch được sử dụng như một bức tường trang trí hoặc bức tường điểm nhấn. Cảm giác giống như sự phát triển của các đồ vật bằng gốm và ý tưởng thêm những nét thủ công vào không gian của bạn. Tôi đặc biệt yêu thích những trường hợp mà tôi thấy nó được lắp vào các ô cửa hoặc làm điểm nhấn trên tường trong phòng ngủ hoặc phòng khách thay vì đồ gia công bằng gỗ truyền thống".

Vật liệu tái chế sẽ được ưa chuộng

Các nhà thiết kế đang ngày càng đầu tư và thử nghiệm các vật liệu bền vững cho đồ dùng nội thất. Royce Epstein, giám đốc nghệ thuật và thiết kế tại Mohawk Group, công ty ván sàn nói: "Đó là hoạt động nghiên cứu và sử dụng các vật liệu mới thay thế nhựa truyền thống và các vật liệu độc hại khác trong thiết kế sản phẩm. Nhà thiết kế giỏi nhất hiện nay là Fernando Laposse . Anh ấy đang sử dụng ngô từ Mexico để làm ván mỏng và sisal - sản phẩm phụ của ngành công nghiệp rượu tequila để làm băng ghế và đồ đạc khác".

Sự trở lại của thảm trải sàn và thiết kế mang cảm hứng thập niên 70

David Alhadeff, nhà sáng lập Future Perfect (người "bị ám ảnh" bởi thiết kế cuối những năm 1970), cho biết các thiết kế quyến rũ của thập niên 70s đang trở lại. Một trong số đó là thảm trải sàn: "Thảm trải sàn đã không được sử dụng trong một thời gian dài và bây giờ chúng đang được tìm kiếm khá nhiều.Và những chiếc ghế sofa như sofa Marenco của chúng tôi được thiết kế vào năm 1970 trở nên phổ biến".

Bên cạnh đó, nhiều thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ thập niên 70 như dòng thiết kế nội thất của Gucci, thiết kế của Ken Fulk,.. Các đồ dùng như bàn, ghế bành, đệm thêu có họa tiết sặc sỡ đều bán chạy và nhanh chóng cháy hàng./.

Theo Lê Anh/VOV.VN

Gửi bình luận

XEM THÊM