Nỗ lực trang bị nền tảng công nghệ số trong giáo dục của Sunshine Maple Bear

Thứ ba, 04/05/2021 15:42

Là một tập đoàn Kinh tế đa ngành, kể từ khi thành lập, Sunshine Group luôn xác định “Lấy công nghệ làm tiên phong”, ứng dụng công nghệ vào mọi hoạt động trong hệ sinh thái của mình. Đặc biệt, trong giáo dục, Sunshine Group cũng chú trọng yếu tố này để tạo ra một thế hệ công dân toàn cầu, có khả năng tư duy lập trình, sáng tạo những điều mới mẻ.

Sự kiện Super Tots 2021 vừa diễn ra thành công, đánh dấu nỗ lực của Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear trong việc tạo ra một sân chơi hữu ích, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh. Sân chơi này giúp học sinh tiếp cận nền tảng công nghệ vững chắc, hướng đến mục tiêu giáo dục những công dân tương lai sẵn sàng bước vào thế giới số.

Nỗ lực trang bị nền tảng công nghệ số trong giáo dục của Sunshine Maple Bear - Ảnh 1.

Super Tots 2021 là một sân chơi trí tuệ, giúp học sinh Sunshine Maple Bear tiếp cận các kiến thức địa lý, văn hóa xã hội, kỹ năng sống thông qua các câu hỏi song ngữ Tiếng Anh - Tiếng Việt. Qua từng chặng, học sinh Sunshine Maple Bear thể hiện sự tự tin, bản lĩnh cùng kiến thức phong phú của mình về thế giới xung quanh. Học sinh lần lượt vượt qua các câu hỏi, chinh phục nấc thang cao nhất và trở thành những "siêu nhân gấu" tỏa sáng trong ngày hội Super Tots.

Nỗ lực trang bị nền tảng công nghệ số trong giáo dục của Sunshine Maple Bear - Ảnh 2.

Đặc biệt, thông qua 04 trạm vui chơi học thuật thú vị: Trạm ứng dụng học tập Tiếng Anh, Trạm trải nghiệm trại hè Sunshine, Trạm Công dân số, Trạm phát động cuộc thi Sunshine Tech, học sinh được tìm hiểu và tiếp cận phương pháp giáo dục Maple Bear Canada hiện đại, mang đẳng cấp quốc tế.

Điểm nhấn công nghệ trong sự kiện Super Tots chính là Trạm trải nghiệm Công Dân Số với những dụng VR, Ipad cùng sự xuất hiện của Robot Hi – P trợ lý do Đại học Phenikaa mang đến. Được tìm hiểu và tương tác trực tiếp với các ứng dụng, Robot, học sinh tỏ ra vô cùng thích. Điều này giúp khơi gợi trí tò mò, óc tưởng tượng, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và nuôi dưỡng niềm đam mê lập trình khoa học trong mỗi học sinh.

Nỗ lực trang bị nền tảng công nghệ số trong giáo dục của Sunshine Maple Bear - Ảnh 3.

Học sinh thích tú tại Trạm trải nghiệm Công Dân Số


Nỗ lực trang bị nền tảng công nghệ số trong giáo dục của Sunshine Maple Bear - Ảnh 4.

Theo kế hoạch, trong năm học tới 2021 - 2022, Trường Tiểu học và THCS Sunshine Maple Bear chính thức đưa môn Công Dân số vào giảng dạy. Môn học được áp dụng cho hệ quốc tế nhằm trang bị cho học sinh kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21, sẵn sàng bước vào thế giới số và công nghệ.

Công dân số gồm 3 nội dung: Hiểu biết về thế giới số; Sử dụng phần mềm để tạo sản phẩm; Tư duy máy tính và lập trình. Môn học giúp học sinh có thêm cơ hội phát triển tư duy logic, kỹ năng đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề, kỹ năng sử dụng công nghệ để tạo ra các sản phẩm bên cạnh việc trang bị nền tảng kiến thức về công nghệ và tư duy máy tính. Học sinh cũng được cung cấp các kiến thức liên quan đến bảo mật, an toàn, an ninh mạng cũng như trách nhiệm cá nhân trong việc sử dụng mạng, kiểm tra độ đáng tin cậy của thông tin.

Nỗ lực trang bị nền tảng công nghệ số trong giáo dục của Sunshine Maple Bear - Ảnh 5.

Chúng ta có quyền kỳ vọng, những thế hệ học sinh tại Sunshine Maple Bear sẽ trở thành những công dân toàn cầu tương lai có tri thức, khả năng Anh ngữ vượt trội cùng nền tảng tư duy lập trình công nghệ bậc cao từng bước chinh phục thế giới số.

Song Sinh

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM