Novaland phát hành cổ phiếu thưởng, vốn điều lệ dự kiến tăng khoảng 118%

Thứ hai, 07/06/2021 07:09

Novaland xin ý kiến cổ đông phát hành cổ phiếu thưởng lần hai với tỷ lệ thực hiện dự kiến tối đa 1:0,29, ngày 5-6.

Mỗi 100 cổ phiếu, cổ đông sẽ nhận 29 cổ phiếu thưởng. Theo đó, vốn điều lệ tăng thêm 29%. Đồng thời, đơn vị này cũng thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ thực hiện dự kiến tối đa 1:0,31, tăng vốn điều lệ thêm 31%. Đại diện đơn vị cho biết, với diễn biến tích cực của cổ phiếu NVL từ đầu năm đến nay, việc chia cổ tức bằng cổ phiếu sẽ mang lại giá trị lớn hơn rất nhiều cho cổ đông so với việc chia bằng tiền mặt. Ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến thực hiện kế hoạch là 29/6.

Tuần tới, ngày 10/6/2021 là ngày đăng ký cuối cùng và ngày 09/6/2021 là ngày giao dịch không hưởng quyền phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở đã được công bố trước đó. Cụ thể, Novaland sẽ chia thưởng bằng cổ phiếu, tỷ lệ 555:198 (tương ứng cổ đông sở hữu 555 cp được nhận về 198 cp mới).

Cổ tức chia bằng cổ phiếu có theo tỷ lệ 555:198 (tương ứng cổ đông sở hữu 555 cổ phiếu được nhận về 198 cổ phiếu mới), qua đó tăng vốn điều lệ lên gần 14.600 tỷ đồng. Như vậy, nếu cổ đông thông qua, sau ba lần, vốn điều lệ của tập đoàn dự kiến tăng khoảng 118%, đạt hơn 23.500 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu NVL có đà tăng trưởng mạnh. Từ đầu tháng 3 đến nay, NVL ghi nhận mức tăng gần 76%, khối lượng giao dịch bình quân hơn 2,33 triệu đơn vị một phiên.

Trong ba năm tới (2021-2023), đơn vị dự kiến lợi nhuận tăng đột biến từ các dự án trọng điểm đang được triển khai, dự kiến hoàn thiện sớm hơn kế hoạch như NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) và Aqua City (Đồng Nai). Ba dự án này đều được ghi nhận doanh thu, lợi nhuận trong vòng ba năm tới, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch ban đầu. Dự kiến, tổng lợi nhuận thu được từ các dự án có thể lên tới 2 tỷ USD.

Novaland phát hành cổ phiếu thưởng, vốn điều lệ dự kiến tăng khoảng 118% - Ảnh 1.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) quy mô 1,000 ha của Novaland

Theo Tờ trình Đại hội đồng cổ đông năm nay, Kế hoạch doanh thu của Novaland ước tính hơn 27.000 tỷ đồng; lợi nhuận ước tính khoảng 4.100 tỷ đồng. Đại diện Novaland cho biết, đơn vị sẽ nỗ lực để vượt con số này dựa vào kết quả bán hàng và bàn giao sản phẩm tốt, cũng như kết hợp việc chuyển nhượng dự án cho các nhà đầu tư khác, từ đó, tăng khả năng đạt được mức lợi nhuận tốt hơn dự tính ban đầu.

Trong quý đầu tiên của năm, Novaland ghi nhận quỹ đất hơn 5.400ha, phân bổ cho các dòng sản phẩm chủ lực là bất động sản đô thị trung tâm tại TP HCM và các khu vực vệ tinh; bất động sản đô thị du lịch tại các thành phố có tiềm năng du lịch, đảm bảo đà tăng trưởng bền vững cho tập đoàn trong 7 - 10 năm tới. Tổng giá trị phát triển dự án (Gross Development Value - GDV) của quỹ đất này có thể đạt gần 45 tỷ USD. Bên cạnh đó, Novaland đang nghiên cứu và phát triển thêm mảng bất động sản công nghiệp.

Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp khác cũng tiến hành chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức. Thị trường chứng khoán sẽ sôi động với hàng loạt kỷ lục mới về điểm số, thanh khoản vượt trội hơn nhiều năm trước. Với việc doanh nghiệp niêm yết có hoạt động kinh doanh vững vàng, dư địa tăng trưởng tốt, giới đầu tư đón sẽ nhận tích cực quyết định chia cổ tức.

Nam Lan

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM