Panasonic khai trương nhà máy mới về thiết bị chất lượng không khí tại Việt Nam

Thứ Tư, 29/09/2021 18:27

Nhà máy mới sản xuất thiết bị chất lượng không khí trong nhà (IAQ) tại tỉnh Bình Dương vừa được khai trương và trở thành nhà máy đầu tiên trong lĩnh vực này của Tập đoàn Panasonic tại Việt Nam, với mục đích nâng cao chất lượng không khí phục vụ cuộc sống của người dân và góp phần vào phát triển bền vững của Việt Nam.

Nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất quạt trần và quạt thông gió, từ ngày 13-10-2021.

Trong tương lai, bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) sẽ tiếp tục được thành lập với mục tiêu đưa nhà máy này trở thành một nhà máy hợp nhất các quy trình phát triển, sản xuất, bán hàng.

Panasonic khai trương nhà máy mới về thiết bị chất lượng không khí tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà máy mới được xây dựng tại tỉnh Bình Dương với vốn đầu tư khoảng 45 triệu USD, dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị liên quan đến IAQ, bắt đầu với sản phẩm quạt trần cho thị trường Việt Nam và sẽ mở rộng sản xuất quạt thông gió vào năm 2022.

Dự kiến nhà máy có năng suất khoảng 3 triệu sản phẩm vào năm 2025. Các thiết bị thông gió đã sản xuất không chỉ được kinh doanh ở thị trường Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, châu Phi, và nhà máy sẽ trở thành cơ sở chủ lực về các thiết bị thông gió trong cùng khu vực.

Tính đến nửa đầu năm 2021, Panasonic đang chiếm thị phần hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực quạt trần và quạt thông gió. Việc vận hành nhà máy IAQ mới tại Bình Dương giúp Panasonic xây dựng chuỗi cung ứng nhanh hơn, tiện lợi trong việc mang tới các giải pháp an toàn và sức khỏe, cải thiện chất lượng không khí trong nhà của người dân Việt Nam.

Tại Việt Nam, Panasonic cũng đang đề xuất các công nghệ và giải pháp bền vững giúp nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hỗ trợ những nỗ lực hướng đến tiêu chuẩn hóa thông gió cơ khí thông qua cơ chế hợp tác toàn diện với các bộ, ngành liên quan.

Trong tương lai, Panasonic sẽ tập trung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại địa phương, đồng thời thành lập bộ phận nghiên cứu và phát triển về các giải pháp IAQ… nhằm giới thiệu rộng rãi hơn giải pháp thông gió hiệu quả, giúp giải quyết vấn đề chất lượng không khí đang được Việt Nam quan tâm.

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM