Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven sông Cổ Cò, Quảng Nam hút khách dịp cuối năm

Thứ Sáu, 20/11/2020 19:56

Với hàng loạt chính sách, quy hoạch, dự án khơi dòng sông Cổ Cò, phát triển du lịch ven sông Cổ Cò nối Đà Nẵng và thành phố Di sản Hội An, Quảng Nam, thị trường bất động sản ven sông Cổ Cò đã bất ngờ sôi động trở lại sau thời gian trầm lắng do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Các dự án đô thị nghỉ dưỡng Mallorca River City, Rosa Riverside Complex ven sông Cổ Cò đã thu hút nhiều khách hàng ở Quảng Nam, Đà Nẵng và các tỉnh, thành khác đến tìm hiểu, đặt mua những vị trí đắc địa để sở hữu giá trị sinh thái và sinh lời đầy tiềm năng ở nơi được xem là thiên đàng du lịch của miền Trung.

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven sông Cổ Cò, Quảng Nam hút khách dịp cuối năm - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Rosa Riverside Complex

Sôi động các dự án đô thị khi sông Cổ Cò được "đánh thức"

Một trong những thông tin thu hút sự quan tâm là UBND tỉnh Quảng Nam triển khai thiết kế cảnh quan ven sông Cổ Cò và khu vực ven biển từ TX Điện Bàn đến TP Hội An (Quảng Nam). Kết luận này đã nêu mục đích việc quy hoạch, thiết kế cảnh quan đô thị ven sông Cổ Cò và ven biển từ Điện Bàn đến Hội An nhằm khớp nối quy hoạch chi tiết, định hướng kiến trúc, hạ tầng, cảnh quan, không gian công cộng… Các bến du thuyền, tàu du lịch được quy hoạch gắn liền với các công viên lớn này. Trên dòng sông Cổ Cò bố trí 8 cầu chính (cầu ôtô), cùng một số cầu đi bộ phục vụ phát triển du lịch, thương mại dịch vụ hai bờ sông.

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven sông Cổ Cò, Quảng Nam hút khách dịp cuối năm - Ảnh 2.

Phối cảnh quy hoạch chung dự án Mallorca River City.

Tháng 10-2020, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ra quyết định triển khai dự án "Nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò, TP Hội An", với tổng mức đầu tư 850 tỷ đồng. Dự án giúp khơi thông tuyến đường thủy huyết mạch có giá trị lớn về kết nối du lịch giữa Đà Nẵng và Hội An. Khơi thông dòng Cổ Cò sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Đà Nẵng vào Hội An bằng đường thủy, tạo cơ hội phát triển các tour du lịch đường sông đi về trong ngày.

Vị trí vàng giữa quần thể du lịch độc đáo

Dự án thu hút nhiều sự quan tâm nhất bên sông Cổ Cò là khu dân cư Mallorca River City nằm trên đường Võ Như Hưng, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm Đà Nẵng 17km về hướng Đông Nam. Với vị trí đắc địa vừa giáp sông, vừa giáp biển, gần kề với các điểm du lịch hàng đầu, Mallorca River City được chủ đầu tư quy hoạch hiện đại theo phong cách Địa Trung Hải với các tuyến nhà biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liên kề có thiết kế cao cấp sắp xếp theo các tuyến đường ven sông hoặc chạy thẳng ra biển. Điểm nhấn của dự án là hệ thống các tiện ích đa dạng như: các quảng trường theo chủ đề, trung tâm thương mại, khu ẩm thực, công viên ven sông, bến du thuyền, khu thể thao,...

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven sông Cổ Cò, Quảng Nam hút khách dịp cuối năm - Ảnh 3.

Dự án Mallorca River City thu hút nhiều khách hàng đặt mua tại lễ mở bán.

Điểm thu hút sự quan tâm của dự án Mallorca River City là ở vị trí đắc địa, hiếm có, ghi dấu ấn ở phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp như: Chỉ cách biển vài trăm mét, có view sông Cổ Cò, có thể về Đà Nẵng hay qua thành phố di sản Hội An chỉ mất từ 10-15 phút, có thể thỏa sức với các bãi tắm biển công cộng gần kề như Thống Nhất, Hà My, Viêm Đông, Cửa Đại; gần cạnh các hệ thống sân golf BRG, Montgomerie Links, Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay…. Đặc biệt nhất là các dự án này nằm đối diện khu du lịch sinh thái rừng Hà Gia bởi vẻ đẹp nguyên sơ bên kia sông Cổ Cò – khu rừng được xem là vốn quý, với hệ sinh thái độc đáo, được cơ quan chức năng bảo tồn thiên nhiên, chuẩn bị được đầu tư xây dựng thành khu du lịch sinh thái tầm khu vực Châu Á.

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven sông Cổ Cò, Quảng Nam hút khách dịp cuối năm - Ảnh 4.

Dự án Mallorca River City được ví là thành phố tình yêu ven sông Cổ Cò.

Điểm đặc biệt của chuỗi dự án đô thị ven sông là có mật độ xây dựng rất thấp, tạo không gian sinh thái kết nối hài hòa với hệ sinh thái thiên nhiên của sông Cổ Cò. Mallorca River City chỉ có mật độ xây dựng 47% trong tổng diện tích 30 ha, gắn với sản phẩm chính của dự án là các nhà phố và đất nền biệt thự nghỉ dưỡng, diện tích mỗi nền từ 100 m2 – 200m2. Còn Rosa Riverside Complex chỉ có mật độ xây dựng chiếm 38% với sản phẩm nhà liền kề (86m2 - 87m2 - 90m2 - 100m2), biệt thự (260m2 - 270m2 - 280m2).

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven sông Cổ Cò, Quảng Nam hút khách dịp cuối năm - Ảnh 5.

Hạ tầng dự án Rosa Riverside Complex đã hoàn thành.

Theo các chuyên gia bất động sản, từ nay đến tết âm lịch Tân Sửu được đánh giá là "thời điểm vàng" của thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng trở lại do dịch Covid – 19 đã được khống chế, Nhà nước đã có hàng loạt cơ chế chính sách mới, các luật về nhà ở, đầu tư, kinh doanh bất động sản đã được thông qua, có hiệu lực vào ngày 1-1-2021.

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven sông Cổ Cò, Quảng Nam hút khách dịp cuối năm - Ảnh 6.

Phối cảnh khu biệt thự tại dự án Mallorca River City

Với yếu tố vị trí vàng giáp sông, gần biển, pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn chỉnh, quy hoạch hiện đại…, chuỗi đô thị Mallorca River City, Rosa Riverside Complex sôi động trở lại vào dịp cuối năm 2020 cho thấy các dự án này sở hữu nhiều lợi thế đầu tư và gia tăng lợi nhuận cho giới đầu tư. Dự án còn có các lợi thế tạo sự an tâm cho khách hàng xuống tiền khi tham quan dự án như: Pháp lý đầy đủ với việc hoàn thiện quy hoạch chi tiết 1/500, hoàn thành nghĩa vụ tài chính, có sổ đỏ từng nền, quy hoạch và hạ tầng đường nội bộ đã được chủ đầu tư thi công hoàn thiện, bảo đảm đúng tiến độ...

P.Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM