Quốc hội phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA “mở ra chân trời” phát triển cho bất động sản Việt Nam

Thứ năm, 11/06/2020 12:17

Ngày 8-6, Quốc hội tiến hành thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA – Hai văn kiện quan trọng này sẽ như tuyến đường cao tốc quy mô lớn hiện đại nối gần hơn nữa EU và Việt Nam, mở ra chân trời mới hợp tác rộng lớn, toàn diện và phát triển mạnh mẽ cho nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản.

Phát biểu về sự kiện này,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng khẳng định "Hiệp định quan trọng này sẽ như tuyến đường cao tốc quy mô lớn hiện đại nối gần hơn nữa EU và Việt Nam và từ đây người dân hai bên dễ dàng hợp tác, giao lưu, các doanh nghiệp hai bên có thể tiếp cận thuận lợi thị trường của nhau". Theo đó, các doanh nghiệp EU có thể tiếp cận thị trường gần 100 triệu người dân Việt Nam. Ngược lại, người Việt có cơ hội tiêu thụ các mặt hàng có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, khi có thể hình thành nên các trung tâm mua sắm miễn thuế, bảo trợ lưu thông hàng hóa giữa các quốc gia châu Âu với Việt Nam. 

 Đánh giá tác động của Hiệp định EVFTA và EVIPA đến thị trường bất động sản Việt Nam, Công ty nghiên cứu & tư vấn bất động sản Savills Việt Nam khẳng định Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU tác động tích cực toàn diện đến thị trường bất động sản của Việt Nam. Tuy nhiên, 3 phân khúc được hưởng lợi nhiều nhất và dự báo sẽ bứt phá ngoạn mục trong thời gian tới phải kể đến là BĐS công nghiệp, văn phòng và nhà ở. 

Theo Savills, sau khi EVFTA có hiệu lực, Việt Nam sẽ gỡ bỏ 99% thuế quan đối với nhiều loại hàng hóa xuất – nhập khẩu từ EU, mở ra một thị trường rộng lớn cho việc trao đổi hàng hóa, thương mại, mở rộng đầu tư, giúp cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng, sản xuất tại Việt Nam. Khi doanh nghiệp vào đầu tư, họ cần có mặt bằng để sản xuất, kinh doanh. Lĩnh vực BĐS công nghiệp của Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn từ làn sóng chuyển dịch địa bàn sản xuất của các tập đoàn quốc tế. 

Quốc hội phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA “mở ra chân trời” phát triển cho bất động sản Việt Nam. - Ảnh 1.

Hiệp định EVFTA và EVIPA tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Việt Nam.

 Khi bất động sản công nghiệp phát triển sẽ kéo theo làn sóng nhà đầu tư, các chuyên gia nước ngoài về Việt Nam làm việc và sinh sống. Đây là yếu tố thuận lợi thúc đẩy mạnh mẽ cho phân khúc bất động sản văn phòng, nhà ở cao cấp, đặc biệt là ở những khu vực đang được quy hoạch các trung tâm tài chính, trục phát triển kinh tế như khu vực quy hoạch thành phố phía Đông trong TP. HCM hay trục Nhật Tân- Nội Bài tại Hà Nội. 

 Quan sát thực tế cho thấy thị trường đang hình thành làn sóng các đại gia BĐS đang cấp tập đầu tư vào BĐS khu công nghiệp để đón đầu cơ hội từ Hiệp định EVFTA và EVIPA. Nhiều ông lớn cũng đang triển khai đại dự án nhà ở phục vụ nhu cầu sinh sống của các chuyên gia nước ngoài. 

Tuy nhiên, phân khúc BĐS văn phòng với những trung tâm tài chính thông minh hiện đang còn thiếu hụt trên bản đồ bất động sản Việt Nam, đặc biệt là thiếu vắng những dự án lớn ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ, lĩnh hội tinh hoa thế giới về kiến trúc thời thượng ở các thành phố tiên tiến, thấu hiểu giá trị sống mà cộng đồng cư dân văn minh đang mong muốn, tiêu chuẩn về một không gian sống, tận hưởng và nghỉ dưỡng của xã hội ưu tú hiện đại kỳ vọng...

Theo đánh giá của các chuyên gia, cùng với việc ký kết Hiệp định EVFTA và EVIPA, việc hình thành trung tâm tài chính không chỉ là xu thế tất yếu của kinh tế hiện đại mà còn là một tín hiệu tích cực của một quốc gia năng động, phát triển và hội nhập. Theo đó, Trung tâm tài chính đi vào hoạt động sẽ trở thành một động lực mới quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút các dòng vốn đầu tư, đẩy mạnh các hoạt động thương mại, đầu tư, tài chính, góp phần quan trọng trong việc nâng tầm quốc gia lên một vị thế mới trong bản đồ các trung tâm phát triển của thế giới.

Để nắm bắt được vận hội này, hơn lúc nào hết, các tập đoàn bất động sản Việt Nam nhận thức được rằng cần phải thay đổi những lối tư duy cũ trong việc kiến tạo các công trình, chớp thời cơ, lĩnh hội những giá trị mang tính toàn cầu để nâng tầm BĐS Việt Nam. 

Chỉ có bằng cách này, Việt Nam mới có thể kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế, níu chân cộng đồng cư dân ngoại quốc cũng như làm hài lòng tầng lớp thượng lưu trong nước có nhu cầu tìm nơi ở đẳng cấp. Thêm vào đó, Tập đoàn BĐS Việt không chỉ cần học hỏi những ưu điểm về mặt xây dựng, thiết kế mà còn nâng cao kỹ năng vận hành, quản lý các công trình, từ đó, tạo ra những dự án tầm cỡ mới, tạo dựng những giá trị vượt trội, vươn ra ngoài ranh giới quốc gia, đáp ứng những đòi hỏi khắt khe nhất theo quy chuẩn quốc tế.

Quốc hội phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA “mở ra chân trời” phát triển cho bất động sản Việt Nam. - Ảnh 2.

Trung tâm tài chính với các tiêu chuẩn quốc tế hiện đại đang là xu thế tất yếu của tương lai. (Ảnh: Sunshine Empire)

Đi đầu để đón bắt được tiềm năng từ những "chiếc bánh thị phần" còn đang thiếu này, Tập đoàn Sunshine Group đã xây dựng tổ hợp Sunshine Empire tọa lạc tại vị trí đắc địa trong khuôn viên khu đô thị quốc tế Nam Thăng Long, giao điểm của 2 đại lộ huyết mạch Phạm Văn Đồng – Nguyễn Hoàng Tôn, đón làn sóng phát triển của toàn bộ khu vực trung tâm kinh tế trên trục tài chính Nhật Tân - Nội Bài và liên kết mạnh mẽ đến các khu vực lân cận.

Khác với các tòa tháp tài chính quốc tế khác (chỉ được thiết kế hiện đại với các khu công năng chính là văn phòng cao cấp, trung tâm thương mại), Sunshine Empire là tổ hợp 5 tòa tháp bao gồm cả Tháp tài chính 4.0 – Khách sạn 6 sao – Văn phòng hạng A và Trung tâm thương mại, thỏa mãn cả 4 nhu cầu: Sống - làm việc - giải trí - tận hưởng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

Không chỉ đơn thuần là địa chỉ lưu trú, làm việc của giới thượng lưu, doanh nhân, điểm gặp mặt của các hội nghị đa quốc gia, Sunshine Empire còn là nơi "chi tiền" của giới siêu giàu bởi dự án sở hữu đại trung tâm thương mại quốc tế cùng các tiện ích 6 sao đẳng cấp như sàn diễn thời trang, sân trượt băng, trung tâm tổ chức các chương trình nghệ thuật độc đáo, Sky bar, quảng trường ánh sáng, nhạc nước, cụm giải trí kỹ thuật số, sàn Runway Central,...

Mới đây Sunshine Group đã ký thành công hợp tác chiến lược với Accor - thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới để vận hành khách sạn 6 sao, thêm một yếu tố trong chuỗi chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để Sunshine Empire trở thành điểm đến số 1 của làn sóng đầu tư quốc tế.

Quốc hội phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA “mở ra chân trời” phát triển cho bất động sản Việt Nam. - Ảnh 3.

Với nhiều ưu điểm vượt trội về công nghệ và hạ tầng, Sunshine Empire kỳ vọng trở thành tổ hợp trung tâm tài chính 4.0, giao lộ của dòng vốn quốc tế và kiều hối tại Việt Nam.

Đặc biệt, với lợi thế từ một nhà đầu tư bất động sản công nghệ chuyên nghiệp, Sunshine Empire thừa hưởng tất cả những ứng dụng công nghệ 4.0 tân tiến, thông minh theo xu hướng "vạn vật kết nối internet", tối đa hóa trải nghiệm cho cư dân và khách lưu trú. Bằng nền tảng công nghệ vốn có, chủ đầu tư của dự án này cho biết, sẽ sử dụng triệt để công nghệ để đáp ứng cao nhất xu hướng số hóa Bank 4.0, hướng tới một cuộc sống thời thượng, hi-tech và quốc tế đúng nghĩa.

Chính vì lẽ đó, với việc quy tụ tại các trung tâm tài chính, quỹ đầu tư, doanh nghiệp lớn và các mô hình start-up trên toàn cầu, Sunshine Empire được kỳ vọng sẽ trở thành tổ hợp trung tâm tài chính 4.0, giao lộ của dòng vốn quốc tế và kiều hối. Đồng thời, dự án cũng hứa hẹn là điểm hẹn mới của giới tinh hoa, khởi nguồn cho những vận hội giao thương, tâm điểm của dòng chảy kinh tế Thủ đô và là biểu tượng phát triển thịnh vượng của Việt Nam, góp phần biến khu vực Tây Hồ Tây trở thành một "phố Wall" thu nhỏ của Hà Nội.

Có thể nói Hiệp định EVFTA và EVIPA đã trở thành "bệ phóng" làm tăng sức hấp dẫn cũng như giúp Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn với thế giới. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, các nhà phát triển BĐS trong nước "vươn ra biển lớn". Đây cũng là cơ hội để những chủ đầu tư có TÂM - TẦM như Sunshine Group bứt phá, kiến tạo những trung tâm tài chính đẳng cấp khẳng định vị thế trên bản đồ bất động sản Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

P.Đình

Gửi bình luận

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

XEM THÊM