Ra mắt cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam OBC

Thứ Năm, 09/12/2021 18:07

Ngày 9-12, ONE BUSINESS CONNECTION (viết tắt là OBC) là cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chính thức ra mắt tại TP HCM.

OBC được hình thành với tầm nhìn là cộng đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về kết nối giao thương, đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 1,7 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Khi quyết tâm xây dựng OBC, những người sáng lập gồm ông Nguyễn Văn Hòa (Chủ tịch OBC), ông Thái Hoàng Long (đồng sáng lập OBC) và ông Huỳnh Chí Đông Hải (đồng sáng lập OBC) mang tham vọng sẽ quy tụ được 8.000 doanh nghiệp tham gia.

Ra mắt cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam OBC - Ảnh 1.

Chặng đường từ năm 2022 đến năm 2030, dự kiến Việt Nam sẽ có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Trong đó, OBC sẽ quy tụ được 47.000 thành viên là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Hiện nay, lực lượng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ Việt Nam chiếm hơn 80% số lượng doanh nghiệp của Việt Nam và tạo nhiều công ăn việc làm nhất. Tuy nhiên, lực lượng doanh nghiệp này lại ít có điều kiện tiếp cận và ứng dụng nền tảng tri thức và công cụ tân tiến toàn cầu.

Việc ra mắt cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hòa cho rằng, là cần thiết để thay đổi nền tảng tri thức doanh nghiệp và từng bước đưa họ hội nhập vào nền tri thức doanh nghiệp toàn cầu. OBC với tâm huyết đưa tri thức hiệu quả nhất, tập trung trong 3 lĩnh vực: Quản trị doanh nghiệp, kỹ năng phát triển bản thân và kỹ năng kết nối.

Để có thể thực hiện được điều đó, OBC chính thức ký kết hợp đồng cùng các đơn vị đào tạo nổi tiếng gồm VCI (Việt Nam coaching institute), ICF (International coaching Federation), BCF Group, John C. Maxwell team và Phi&P. Sự kết nối với các nhà lãnh đạo, chuyên gia đào tạo và nhà huấn luyện chuyên nghiệp chuẩn quốc tế sẽ giúp OBC xây dựng cộng đồng doanh nghiệp hoạt động với 6 giá trị cốt lõi: Chính trực, cộng đồng, công nhận, trách nhiệm, tri thức và tích cực.

Với triết lý "Đi nhanh hơn, đi xa hơn", cộng đồng doanh nhân OBC sẽ tập trung xây dựng chiến lược, tổ chức các chương trình sự kiện định kỳ hàng tháng, hàng quý để giúp các doanh nghiệp thành viên hoàn thiện kỹ năng bản thân và kiếm tiền.

Thông qua buổi ra mắt hôm nay, OBC đã bảo trợ cho Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Bình Thuận và hợp tác đồng hành với Trường ĐH Hoa Sen với mong muốn tạo giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp tương lai từ giai đoạn là sinh viên đến khởi nghiệp.

Ông Huỳnh Chí Đông Hải khẳng định, OBC ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ thế nên kinh phí đóng góp của thành viên cũng ở mức hỗ trợ. Mỗi doanh nghiệp thành viên sẽ đóng khoản phí 500.000 đồng/tháng và có thể tham gia mọi chương trình đạo tạo của cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam.

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM