Ra mắt văn phòng Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tại Việt Nam

Chủ Nhật, 14/06/2020 07:47

Ngày 12-6, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã chính thức ra mắt với sự tham gia của ông Trần Hải Linh, Uỷ viên Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA; ông Nguyễn Vũ Tùng - Tân, đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc.

VKBIA là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức và những đơn vị, tổ chức có mục đích giao thương không chỉ giữa Việt Nam – Hàn Quốc mà phát triển cả các thị trường khác trên thế giới như Nhật Bản, Singapore, Thụy Sỹ và Mỹ, từ đó huy động năng lực của cá nhân và tập thể vì lợi ích chung của doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng. 

Ra mắt văn phòng Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tại Việt Nam. - Ảnh 1.

Ông Trần Hải Linh, Uỷ viên Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA. Ảnh: Cẩm Lai. 

Hiệp hội này được thành lập nhằm mục đích tạo môi trường để kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia – trí thức Việt Nam – Hàn Quốc; giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác – cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, văn hóa và giáo dục…., góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của 2 đất nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Sau chuỗi hoạt động kể từ ngày thành lập 2-9-2019, VKBIA đặt chi nhánh tại Phòng 2608, Tầng 26, Tòa nhà Lotte Center, Hà Nội.

Ra mắt văn phòng Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tại Việt Nam. - Ảnh 2.

Lễ cắt băng ra mắt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam tại Hàn Quốc tại Hà Nội.

Chia sẻ tại lễ ra mắt ông Trần Hải Linh kỳ vọng việc VKBIA lập trụ sở tại Việt Nam sẽ tạo nên cầu nối, tập trung kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đến thị trường Hàn Quốc và xa hơn là đến quốc tế. VKIBIA sẽ tiếp tục triển khai các chương trình kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp VN và Hàn Quốc, cùng đồng hành và vươn xa hơn đến các thị trường khác trên thế giới.

Cũng trong ngày 12-6, VKBIA đã tổ chức ký kết hợp tác với Trường Đại học Đại Nam nhằm hỗ trợ sinh viên khoa tiếng Hàn của Đại Học Đại Nam sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn của Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tại Hàn Quốc, đồng thời hỗ trợ hợp tác trong khoa học công nghệ, phát triển sản phẩm đặc trưng.

Ra mắt văn phòng Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tại Việt Nam. - Ảnh 3.

Lễ ký kết giữa VKBIA với Ngân hàng công thương Việt Nam Vietinbank. Ảnh: Cẩm Lai. 

Cùng ngày, lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VietinBank với VKBIA cũng được tổ chức. Thỏa thuận thông qua các hoạt động hợp tác về dịch vụ tài chính, ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, liên doanh và liên kết… để hai bên hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho rằng mặc dù mới thành lập chưa được 1 năm nhưng VKBIA đã tạo nên sự kết nối tuyệt vời cho doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc và đã có nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực.  Ngoài sứ mệnh kết nối giao thương, thương mại; VKBIA đã và đang trở thành cầu nối hữu nghị hợp tác giữa 2 quốc gia, góp phần quan trọng vào mục tiêu hợp tác chiến lược của 2 quốc gia.

D.Nhi

Gửi bình luận

XEM THÊM