Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ về khung đánh giá tiêu chí sức khỏe, tiện nghi cho công trình

Thứ Ba, 08/12/2020 15:46

Mới đây, Hội đồng công trình xanh thế giới (World Green Building Council – WGBC) đã tổ chức hội thảo trực tuyến về Khung đánh giá sức khỏe và tiện nghi cho công trình.

Trong đó, WGBC cũng đã công bố cụ thể 6 nguyên tắc chính cho khung đánh giá này.

Trong phiên thảo luận của hội thảo, bà Phan Thu Hằng, Giám đốc Kỹ thuật,  Đại diện Tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam đã chia sẻ về góc nhìn và xu hướng phát triển các công trình sức khỏe và tiện nghi tại Việt Nam.

Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ về khung đánh giá tiêu chí sức khỏe, tiện nghi cho công trình - Ảnh 1.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội thảo, tại gian hàng của Saint – Gobain

Theo bà Phan Thu Hằng, chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản, công ty tư vấn thiết kế, chủ nhà… đã có mối quan tâm lớn đến vấn đề phát triển bền vững với những công trình chú trọng đến sức khỏe và sự tiện nghi, đặc biệt xu hướng này càng trở nên rõ rệt hơn sau đại dịch Covid-19.

Các chương trình đánh giá công trình xanh đang áp dụng tại Việt Nam như LEED, LOTUS. Trong đó, các tiêu chí đánh giá về sức khỏe và sự tiện nghi cho người sử dụng chiếm đến 14% trên tổng thang đánh giá.

Đồng hành với xu hướng phát triển bền vững của các công trình chú trọng yếu tố sức khỏe và tiện nghi tại Việt Nam, Saint-Gobain đang cung cấp đa dạng các giải pháp trần tường thạch cao, ốp lát gạch, lát sàn nội thất cho thị trường. Mới đây, Saint-Gobain giới thiệu sản phẩm tấm trần có khả năng diệt khuẩn đến 99% nhấn mạnh vào yếu tố sức khỏe cho người dùng.

Chia sẻ về khung đánh giá tiêu chí sức khỏe và tiện nghi trong công trình của WGBC, bà Phan Thu Hằng cho rằng, các tiêu chí xoay quanh sự thoải mái, bảo vệ và cải thiện sức khỏe con người bước đầu sẽ dễ dàng và nhanh chóng trong cách tiếp cận. Tuy nhiên, các tiêu chí liên quan đến biến đổi khí hậu, tạo giá trị xã hội… sẽ cần nhiều thời gian và sự phối hợp giữa các bộ ngành liên quan để có những bước thay đổi rõ rệt.

Được biết, 6 nguyên tắc chính trong khung đánh giá tiêu chí sức khỏe và tiện nghi trong công trình của WGBC như bảo vệ và cải thiện sức khỏe thông qua duy trì chất lượng không khí, nước ở mức phù hợp nhằm hạn chế các mối nguy hại tới sức khỏe người dân. Ưu tiên sự thoải mái, tiện nghi của người sử dụng qua việc đảm bảo ổn định nhiệt độ phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau…

V.Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM