Sau "sốt đất", mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản sụt giảm 18%

Thứ tư, 09/06/2021 08:08

Báo cáo thị trường bất động sản tháng 4/2021 của trang batdongsan.com.vn cho thấy, mức độ quan tâm trung bình đối với bất động sản sụt giảm 18% so với cùng kỳ tháng trước.

Theo đó, lượng tin đăng bất động sản (BĐS) trong T4/2021 không có sự biến động lớn so với T3/2021, ngoại trừ "Chung cư" có sự sụt giảm rõ rệt ở mức 8% và "Biệt thự" giảm 1% so với T3/2021. Tất cả các loại hình khác có lượng tin đăng tăng 1 - 5%.

Trái lại, mức độ quan tâm trung bình đối với bất động sản có sự sụt giảm mạnh mẽ lên tới 18% so với cùng kì tháng trước.

Sau cơn "sốt đất" khiến mức độ quan tâm đạt đỉnh vào T3/2021, mức độ quan tâm đã suy giảm trong T4/2021, nhưng vẫn cao hơn 44% so với T4/2020. Cụ thể, nhu cầu về BĐS của người tìm kiếm giảm mạnh nhất ở các loại hình: "Đất" (giảm 20%), "Nhà riêng" (giảm 19%), "Đất dự án" (giảm 18%) và "Biệt thự" (giảm 18%).

Tại thị trường Hà Nội và TP.HCM, mức độ quan tâm T4/2021 ghi nhận sụt giảm đáng kể so với T3/2021 ở cả hai thị trường bán và cho thuê.

Cụ thể, tại Hà Nội, mức độ quan tâm loại hình BĐS bán giảm 22% trong khi loại hình BĐS cho thuê giảm 19%. Đối với thị trường BĐS bán, các loại hình có mức độ sụt giảm mạnh nhất là: "Đất dự án" (giảm 34%), "Đất" (giảm 29%) và "Biệt thự" (giảm 22%). Đối với thị trường BĐS cho thuê, các loại hình bị sụt giảm nhiều nhất bao gồm: "Nhà trọ" (giảm 29%), "Nhà riêng" (giảm 25%) và "Cửa hàng/Ki-ốt" (giảm 22%).

Thị trường TP.HCM ghi nhận sụt giảm mức độ quan tâm BĐS bán và BĐS cho thuê lần lượt là 16% và 17%. Đối với BĐS bán, xu hướng giảm mức độ quan tâm được thể hiện rõ nét nhất ở loại hình "Chung cư" (giảm 20%). Loại hình BĐS cho thuê ghi nhận giảm mạnh đối với các loại hình "Cửa hàng/Ki-ốt" (giảm 25%) và "Nhà trọ" (giảm 24%), tương tự như tại thị trường Hà Nội.

Tại thị trường các tỉnh thành khác, mức độ quan tâm và lượng tin đăng cũng ghi nhận xu hướng trái ngược khi mức độ quan tâm trung bình giảm 20%, trong khi lượng tin đăng trung bình duy trì ổn định, tăng nhẹ 2% so với T3/2021.

Xu hướng giảm ghi nhận tại hầu khắp các tỉnh thành, trong đó, các tỉnh thành ghi nhận mức độ sụt giảm mạnh nhất bao gồm: Hải Phòng (giảm 36%), Bắc Ninh (giảm 29%) và Đà Nẵng (giảm 21%).

Theo Ngọc Vy/VTC News

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM