SeaHoldings phản hồi ý kiến cư dân Fresca Riverside

Thứ hai, 21/12/2020 18:31

Fresca Riverside là dự án chung cư do Công ty Cổ phần Bất động sản Seaholdings làm Chủ đầu tư (CĐT). Qua hơn 2 năm xây dựng và hoàn thiện, dự án đã được Cảnh sát PCCC nghiệm thu và Cục công tác phía Nam – Bộ Xây dựng chấp thuận nghiệm thu đưa vào sử dụng. Cuối tháng 6-2020 căn hộ đã được CĐT bàn giao đến khách hàng và đi vào công tác vận hành.

Sau thời gian vận hành, một số chủ căn hộ có phản ánh về một số vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành chung cư. Liên quan đến vấn đề này, CĐT cùng với Ban quản lý tòa nhà (BQLTN), nhà thầu Phước Thành cho biết đã và đang tiến hành tìm phương án giải quyết, nhằm bảo đảm quyền lợi - nghĩa vụ giữa các bên, cũng như mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cư dân đang sinh sống tại đây.

SeaHoldings phản hồi ý kiến cư dân Fresca Riverside - Ảnh 1.

Về phản ánh phòng sinh hoạt cộng đồng (PSHCĐ), nhà rác trung tâm và phòng rác của Tòa A thuộc chung cư, CĐT, BQLTN, nhà thầu đã làm việc với đoàn kiểm tra gồm: đại diện Sở Xây dựng, UBND quận Thủ Đức, UBND phường Bình Chiểu, theo biên bản làm việc số 0005885 ngày 16/12/2020, thì công trình chung cư không có hạng mục nào xây dựng sai phép. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, có các căn hộ đối diện phòng rác dẫn đến các bất tiện trong sinh hoạt. CĐT, nhà thầu, BQLTN sẽ tiếp tục lấy ý kiến đề xuất chỉnh sửa và vận hành sao cho không ảnh hưởng đến các hộ dân ở các vị trí này và cho cả dự án.

Về hệ thống PCCC, công trình đã được nghiệm thu PCCC đưa vào vận hành. CĐT đã bàn giao hệ thống cho BQLTN và có biên bản xác nhận giữa nhà thầu, CĐT, BQLTN. Vì PCCC là vấn đề rất quan trọng, nên CĐT, nhà thầu, BQLTN vẫn luôn theo sát và kiểm tra thường xuyên. Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình vận hành, CĐT sẽ phối hợp với các bên liên quan khắc phục ngay.

Về phản ánh phòng tập Gym và Yoga, theo hợp đồng thì phòng tập Gym và Yoga là khu vực sở hữu riêng. CĐT đã mời các đơn vị chuyên kinh doanh dịch vụ tập gym và yoga vào đầu tư tại dự án, tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp từ cuối năm 2019 đến cuối tháng 6-2020 dẫn đến các đơn vị này có lợi nhuận quá thấp (hoặc không có lợi nhuận), vì vậy CĐT vẫn chưa tìm được đơn vị nào đầu tư cho dự án.

Hiện tại, CĐT vẫn đang tiếp tục tìm kiếm đơn vị đầu tư khai thác kinh doanh Gym & Yoga cho dự án. Đồng thời trước đây, CĐT đã bằng kinh phí của mình đầu tư các thiết bị tập Gym, phòng Yoga, máy lạnh tại khu vực sở hữu chung để cư dân được tập miễn phí và lâu dài.

SeaHoldings phản hồi ý kiến cư dân Fresca Riverside - Ảnh 2.

Về phản ánh mùi, thấm, dột, CĐT, BQLTN, nhà thầu đã, đang đi xử lý và đến thời điểm hiện tại, về cơ bản đã khắc phục xong. Tuy nhiên, CĐT, BQLTN, nhà thầu sẽ tiếp tục theo dõi và nếu có vấn đề phát sinh vẫn tiếp tục đồng hành và khắc phục để dự án ngày càng hoàn thiện và tốt hơn.

Về kinh phí bảo trì, CĐT đã lập tài khoản riêng có hợp đồng tiền gửi để đảm bảo minh bạch khi thành lập ban quản trị sẽ bàn giao đúng và đầy đủ cho ban quản trị theo quy định.

CĐT khẳng định hiện nay các hạng mục công trình thuộc dự án đã được thi công đúng theo hồ sơ xin phép xây dựng được Sở Xây dựng phê duyệt. Chung cư là một công trình lớn, nên khi đi vào vận hành sẽ không thể tránh khỏi có một số vấn đề phát sinh có thể xảy ra. Do đó, khi xảy ra các vấn đề tại dự án, CĐT, BQLTN, nhà thầu cam kết đồng hành và khắc phục các vấn đề phát sinh trong thực tiễn.

Đặc biệt, SeaHoldings đang nhanh chóng hoàn thành thủ tục xin cấp sổ hồng cho từng căn hộ tại dự án và sẽ trao sổ đến cư dân trong thời gian sắp tới. Tiến độ bàn giao sổ là rất nhanh so với mặt bằng chung tại khu vực TPHCM. Do đó, khách hàng toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào tính minh bạch pháp lý của dự án Fresca Riverside.

P.Hoàng

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM