SOJO Hotels và bước đi khác biệt mở rộng mô hình khách sạn thuận ích “không điểm chạm”

Thứ năm, 23/12/2021 20:26

Chỉ gần một năm từ thời điểm chính thức xuất hiện,“Thương hiệu khách sạn phong cách nhất Châu Á” SOJO Hotels đã chào đón thành viên thứ 4 tại Hà Nội. Đằng sau sự mở rộng mạnh mẽ của chuỗi khách sạn thuận ích đầu tiên của Việt Nam là một lối đi khác lạ trên thị trường.

Khách sạn của những trải nghiệm số

Hiện nay, nhiều khách sạn lớn trên thế giới đã mang đến cho các khách hàng những trải nghiệm lưu trú khác biệt. Một số khách sạn phát triển ứng dụng dành riêng, thông qua đó khách hàng có thể đặt phòng, tự check-in, check-out, sắp xếp lịch trình, khoá phòng bằng chìa khoá số, cập nhật thông tin ưu đãi mới nhất, tích lũy điểm thưởng.

Những giải pháp công nghệ đã góp phần thay đổi bức tranh ngành dịch vụ toàn cầu, nhất là trong bối cảnh đại dịch đòi hỏi giảm thiểu tiếp xúc nhưng cần đem lại trải nghiệm tối đa cho khách hàng. Xu hướng "không điểm chạm" dần trở nên quen thuộc hơn...

Thế nhưng tại Việt Nam, trước dấu mốc tháng 12.2020, khách sạn "không điểm chạm" vẫn còn là khái niệm "xa lạ". Hành trình trải nghiệm số mới lạ, an toàn hơn trong cơn địa chấn Covid-19 là niềm khao khát của khách lưu trú với các khách sạn Việt Nam.

SOJO Hotels và bước đi khác biệt mở rộng mô hình khách sạn thuận ích “không điểm chạm” - Ảnh 1.

Khách sạn không điểm chạm được khách lưu trú mong đợi.


SOJO Hotels và bước đi khác biệt mở rộng mô hình khách sạn thuận ích “không điểm chạm” - Ảnh 2.

Không gian nội thất phòng tại SOJO Hotels


SOJO Hotels và bước đi khác biệt mở rộng mô hình khách sạn thuận ích “không điểm chạm” - Ảnh 3.

Không gian lounge JO247 – trái tim của SOJO Hotels


Giữa bối cảnh này, sự xuất hiện của chuỗi khách sạn thuận ích "không điểm chạm" SOJO Hotels lập tức gây chú ý. Chỉ gần một năm từ thời điểm chính thức xuất hiện, SOJO Hotels có thành viên thứ tư – SOJO Hotel Ga Hanoi, sau sự hiện diện tại Bắc Giang, Thái Bình và Nam Định. Chuỗi khách sạn thuần Việt này mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khách lưu trú.

Quỳnh Mai (26 tuổi, Đống Đa) là một trong những vị khách đầu tiên ghé thăm SOJO Hotel Ga Hanoi. Mai chia sẻ: "Thay vì đến checkin cùng nhiều người ở khu vực lễ tân và lo lắng cho an toàn sức khỏe khi phải tiếp xúc nhiều người trong bối cảnh dịch bệnh, mình đã tự đặt phòng, check in, mở cửa, gửi đồ… qua SOJO app. Vào trong phòng, mình tùy ý điều chỉnh hệ thống âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ, đổi màu cabin tắm, kéo rèm… Những điều này mình chưa từng trải nghiệm ở các điểm lưu trú trước đó".

Ngoài những trải nghiệm số bắt nhịp xu hướng thế giới, SOJO Hotel Ga Hanoi cùng các SOJO Hotels khác còn thiết lập các GURU – mô hình nhân viên đa năng, đa nhiệm, có thể linh hoạt đảm nhận nhiều vị trí trong khách sạn. Mọi vấn đề của khách lưu trú sẽ được đáp ứng nhanh chóng chỉ qua 1 "điểm chạm" dịch vụ, cung cấp bởi các GURU.

Đặc biệt, dù hạn chế tiếp xúc nhưng mỗi "điểm chạm" dịch vụ của SOJO Hotels đều là lời hồi đáp cao nhất cho những nhu cầu của khách hàng nhờ sự ghi nhận và thấu hiểu mong muốn, thói quen… của họ.

Tương lai mới cho ngành khách sạn

Bên cạnh các giải pháp công nghệ tiên tiến, hệ sinh thái dịch vụ và những điểm chạm tinh tế, đầy cảm xúc của SOJO đã góp phần hoàn thiện mô hình khách sạn thuận ích đầu tiên của Việt Nam. Bước đi tiên phong này giúp SOJO Hotels được kỳ vọng sẽ trở thành một biểu tượng mới về phong cách và trải nghiệm dành cho thế hệ công dân toàn cầu.

"Với triết lý customer centric - lấy khách hàng làm trung tâm, ứng dụng công nghệ, mô hình khách sạn thuận ích không điểm chạm sẽ không có giới hạn cho những trải nghiệm và tiềm năng phát triển, an toàn sức khỏe cho du khách trở thành quan tâm hàng đầu" – ông Nguyễn Bá Luân, Tổng Giám đốc Chuỗi khách sạn thuận ích SOJO Hotels chia sẻ.

SOJO Hotels và bước đi khác biệt mở rộng mô hình khách sạn thuận ích “không điểm chạm” - Ảnh 4.

SOJO Hotels gợi ý hướng đi mới cho ngành khách sạn

Minh chứng là chiến lược đột phá này đã giúp SOJO Hotels khẳng định dấu ấn trên trường quốc tế. Tháng 11.2021, ngay trong lần đầu tiên tham gia Giải thưởng Du lịch Thế giới – World Travel Awards, SOJO Hotels được xướng tên tại hạng mục "Thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á – Asia’s Leading Lifestyle Hotel Brand", sánh vai với một loạt tên tuổi lớn, vốn quen thuộc trong ngành như Conrad Hilton, Pan Pacific, Swissôtel…

Nhờ 4 ưu thế vượt trội: The refreshing smart hotel - Sản phẩm đúng ý, Oh-so-SOJO Style – Không gian ngập tràn cảm hứng, Personalized guest experience – Trải nghiệm hợp gu và Chain of 100 hotels – Quy mô dẫn đầu, SOJO Hotels đã trở thành chuỗi khách sạn Việt đầu tiên chiến thắng tại hạng mục này.

Các chuyên gia đánh giá chiến thắng của SOJO Hotels tại giải thưởng danh giá được ví "Oscar của ngành du lịch" là điểm sáng trên thị trường lưu trú. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, mô hình khách sạn thuận ích không điểm chạm mở ra lời giải cho bài toán đảm bảo trải nghiệm an toàn, nhưng cũng đầy hứng khởi cho khách lưu trú, gợi ý một hướng đi mới cho các doanh nghiệp dịch vụ - lữ hành.

Trong khi đó, nhà phát triển SOJO Hotels khẳng định chuỗi khách sạn này sẽ không ngừng tăng tốc để trở thành điểm đến hàng đầu cho khách lưu trú bản địa và quốc tế khi tới Việt Nam. "Phủ rộng hiện diện với mục tiêu 100 khách sạn SOJO khắp cả nước trong 5 năm tới, nâng tầm trải nghiệm trên nền tảng công nghệ sẽ là chìa khóa để chúng tôi chinh phục khách hàng Việt Nam và quốc tế, tạo đà phát triển bất chấp các diễn biến thách thức của dịch bệnh" – ông Nguyễn Bá Luân nhấn mạnh.

Mỹ Mỹ

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM