Sun Life hỗ trợ chương trình tiêm chủng Covid-19 của UNICEF tại Indonesia và Việt Nam

Thứ Sáu, 11/02/2022 17:48

Sun Life vừa đã quyên góp 250.000 đô la Canada cho tổ chức UNICEF nhằm hỗ trợ chương trình Quốc tế Ứng phó Khẩn cấp ACT-A/COVAX. Khoản quyên góp sẽ giúp phủ sóng vắc-xin cho khoảng 51.975 người tại Việt Nam và Indonesia.

UNICEF dẫn đầu hoạt động phân phối vắc-xin, đưa vắc xin Covid-19 vào tiêm chủng thông qua công tác hỗ trợ hậu cần chính, bao gồm cung ứng vật liệu PPE, bảo quản dây chuyền lạnh, vận chuyển thiết bị và đào tạo nhân viên y tế.

Mục tiêu của UNICEF là điều phối 4,1 tỉ liều vắc xin COVID-19 cho các quốc gia trên thế giới, để đến cuối năm 2022 tỉ lệ bao phủ vắc-xin đạt 70% dân số tại các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Sun Life hỗ trợ chương trình tiêm chủng Covid-19 của UNICEF tại Indonesia và Việt Nam - Ảnh 1.

Sun Life sẽ giúp hỗ trợ người dân tại 35 tỉnh vùng sâu vùng xa được tiếp cận vắc-xin

Tại Việt Nam, khoản quyên góp của Sun Life sẽ giúp hỗ trợ người dân tại 35 tỉnh vùng sâu vùng xa được tiếp cận vắc-xin. Tại Indonesia, UNICEF đang hỗ trợ chính phủ nước này tăng cường chuỗi bảo quản lạnh cho vắc-xin Pfizer đang về. Khoản quyên góp của Sun Life sẽ được sử dụng cho công tác phân phối và lắp đặt tủ đông chuyên dụng cho vắc xin Pfizer. Ba tủ đông dây chuyền lạnh có thể bảo quản an toàn 1 triệu liều vắc xin.

Ông Luc Nhon Ly, Tổng Giám đốc Sun Life Việt Nam, cho biết: "Sun Life cam kết để hỗ trợ triển khai nhanh chóng và đầy đủ chương trình tiêm chủng bảo vệ người dân Việt Nam trên khắp cả nước. Thông qua quan hệ đối tác với UNICEF, chúng tôi mong muốn hỗ trợ để chương trình tiêm chủng có thể tiếp cận được nhiều người dân nhất có thể".

Bà Lesley Miller, Phó Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: "UNICEF hỗ trợ Bộ Y tế Việt Nam ứng phó với đại dịch, bao gồm tăng cường chuỗi lạnh, nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị, nâng cao năng lực cho cán bộ ngành y tế, đảm bảo công tác triển khai tiêm chủng công bằng và truyền thông về tầm quan trọng của tiêm chủng".

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM