Tài sản của Jeff Bezos đạt kỷ lục 211 tỷ USD

Thứ Hai, 26/07/2021 23:23

Thông tin Bộ Quốc phòng Mỹ cắt hợp đồng điện toán đám mây với Microsoft - đối thủ của Amazon đã giúp tổng tài sản của Jeff Bezos tăng thêm 8,4 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Tài sản của Jeff Bezos đạt kỷ lục 211 tỷ USD - Ảnh 1.

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Bloomberg.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, tài sản của người đàn ông giàu nhất thế giới đã đạt kỷ lục 211 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Amazon tăng 4,7% sau thông báo của Lầu Năm Góc về việc hủy hợp đồng điện toán đám mây với Microsoft. Chỉ trong một ngày, tổng tài sản của Bezos đã tăng 8,4 tỷ USD.

Theo chỉ số tỷ phú Bloomberg, đây cũng là mức tài sản cao kỷ lục của một tỷ phú trong bảng xếp hạng của Bloomberg. Trước đó vào tháng 1/2021, tài sản của tỷ phú Elon Musk- CEO Tesla từng đạt 210 tỷ USD, tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn.

Trong những tháng đầu năm Jeff Bezos và Elon Musk đã lần lượt chia nhau vị trí người giàu nhất thế giới, nhưng kể từ giữa tháng Ba, ông chủ Amazon đã củng cố vị trí số 1 khi cổ phiếu Amazon tăng gần 20% trong thời gian này.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong những tháng gần đây đã giúp nhóm những tỷ phú công nghệ, trong đó có Elon Musk đút túi thêm hàng tỷ USD. Musk hiện là người giàu thứ hai thế giới sau Jeff Bezos với tài sản ròng 180,8 tỷ USD. Trong khi, ông trùm hàng xa xỉ của Pháp Bernard Arnault đứng thứ ba với 168,5 tỷ USD.

Ngày 6/7, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo chính thức hủy bỏ hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD đã được ký kết với Microsoft vào năm 2019 dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Khi đó Microsoft đã được lựa chọn thay cho Amazon.

Trước đó một ngày, tỷ phú Jeff Bezos đã chính thức rời vị trí CEO của Amazon, song ông vẫn là cổ đông lớn của Amazon với 11% cổ phần. Hiện ông vẫn là chủ tịch của gã khổng lồ thương mại điện tử này.

Tương tự chồng cũ, bà MacKenzie Scott - người giàu thứ 15 thế giới cũng được hưởng lợi từ quyết định của Bộ Quốc phòng Mỹ. Phiên ngày thứ Ba, tài sản của bà đã tăng vọt 2,9 tỷ USD, cao hơn cả con số 2,7 tỷ USD mà bà đã làm từ thiện từ đầu năm đến nay. Điều này là minh chứng cho việc một số tỷ phú không thể cho đi số tiền từ thiện nhanh hơn số tiền họ kiếm được, Bloomberg bình luận.

Theo Kiều Châu (bizlive.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM