Tăng sở hữu tại CIC Group: Bà Nguyễn Ngọc Tiền gia tăng giá trị BĐS Đảo Vàng tại Phú Quốc

Thứ Hai, 15/06/2020 17:57

Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group – Mã chứng khoán CKG) cung cấp thông tin bà Nguyễn Ngọc Tiền, cổ đông lớn thứ hai của CIC Group, đã mua thêm thành công một lượng lớn cổ phiếu để nâng tỉ lệ sở hữu cá nhân và công ty liên quan tại CIC Group.

Đặc biệt, với tỉ lệ sở hữu cao nhưng cổ đông lớn này không có tên trong HĐQT của CIC Group. Bà Nguyễn Ngọc Tiền hiện đang là CEO của Công ty Bất động sản Đảo Vàng (GIS) – một nhà đầu tư và phát triển bất động sản tại Phú Quốc với hàng loạt dự án đã và đang được triển khai. Với việc nắm giữ lượng lớn cổ phiếu CKG trong thời gian dài và không ngừng thay đổi tỉ lệ kể từ khi niêm yết trên sàn HOSE cho thấy bà Tiền có tầm quan trọng trong những quyết định của tập đoàn này.

Tăng sở hữu tại CIC Group: Bà Nguyễn Ngọc Tiền gia tăng giá trị BĐS Đảo Vàng tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Ngọc Tiền, CEO của Công ty Bất động sản Đảo Vàng (GIS)

Dù mới niêm yết trên sàn HOSE từ ngày 25-3, ngay tâm dịch COVID-19, mã CKG vẫn tạo được sự gia tăng thị giá đáng kể, riêng trong một tháng trở lại đây, cổ phiếu này đã có mức tăng giá gần 20% với thanh khoản hàng trăm ngàn cổ phiếu được giao dịch mỗi ngày. Ngay trong ĐHCĐ thường niên của tập đoàn vừa diễn ra, HĐQT CIC đã quyết định mức cổ tức cho cổ đông năm 2019 là 15%, trong đó gồm 10% chi trả bằng tiền mặt và 5% bằng cổ phiếu.

Tăng sở hữu tại CIC Group: Bà Nguyễn Ngọc Tiền gia tăng giá trị BĐS Đảo Vàng tại Phú Quốc - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang ( gọi tắt CIC ) với mã chứng khoán giao dịch CKG, là một trong những tập đoàn hàng đầu của tỉnh Kiên Giang với nhiều dự án chủ lực tại Kiên Giang, hiện đang đẩy mạnh chiến lược triển khai các dự án lớn tại Phú Quốc nhằm nắm bắt cơ hội Phú Quốc đang chuẩn bị được nâng tầm thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. 

CIC được biết cũng đang nắm trong tay nhiều quỹ đất vàng với sở hữu lâu dài tại Phú Quốc. Với tầm nhìn chiến lược, bề dày kinh nghiệm và thực lực của mình, tập đoàn CIC với mã cổ phiếu CKG sẽ tiếp tục đà phát triển và tăng trưởng vững mạnh trong tương lai sắp tới.     

P.Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM