Tập đoàn công nghệ Unicloud hiến nhiều kế hay cho TP HCM tại Hội nghị tham vấn các nhà đầu tư

Thứ tư, 23/03/2022 20:47

Tại "Hội nghị tham vấn các nhà đầu tư góp ý, hiến kế các giải pháp thực hiện định hướng phát triển Kinh tế - Xã hội Thành phố đến năm 2030" do UBND TP HCM tổ chức ngày 22-3, Tập đoàn công nghệ Unicloud đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực cho TP. Nổi bật nhất là nhóm các giải pháp xây dựng các Hub Tài chính, TP thông minh, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã đề xuất TP HCM cần chú trọng phát triển hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng cảng biển, logistics, khu công nghiệp, nhà xưởng, nhân lực… để kịp phục vụ nhu cầu phát triển của Thành phố trong tương lai, đồng thời đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Đáng chú ý, Tập đoàn Công nghệ Unicloud đã có những tham vấn xác đáng, đột phá về nhóm các giải pháp phát triển kinh tế số.

Tập đoàn công nghệ Unicloud hiến nhiều kế hay cho TP HCM tại Hội nghị tham vấn các nhà đầu tư - Ảnh 1.

Tập đoàn Công nghệ Unicloud là một trong số hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hiến kế cho TP.HCM tại Hội nghị lần này.

Bày tỏ tinh thần sẵn sàng tham gia, đóng góp ý tưởng, cách làm để TP.HCM phát triển Chính phủ điện tử, đẩy mạnh nền kinh tế số, kiến tạo thành phố thông minh mang tầm quốc tế, ông Đinh Chí Hiếu - TGĐ Tập đoàn Công nghệ Unicloud nêu ra 04 nhóm vấn đề lớn, bao gồm: Hợp tác tư nhân và Thành phố trong việc triển khai, vận hành hạ tầng công nghệ; Đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao; Đầu tư hợp tác quốc tế, tiếp cận và chuyển giao công nghệ mới; Đẩy mạnh chuyển đổi số và xây dựng các nền tảng có tính mở, đa kết nối.

Cũng trong khuôn khổ tham vấn, ông Đinh Chí Hiếu chia sẻ về khái niệm Trung tâm Tài chính - một yếu tố không thể không nhắc tới trong lộ trình phát triển hướng tới nền kinh tế số: "Trung tâm tài chính bây giờ là ngồi một nơi có thể làm việc toàn cầu, ứng dụng công nghệ tối đa trong hành lang pháp lý mà Chính phủ cho phép để khơi thông được nguồn vốn của quốc tế, tiếp sức cho nền kinh tế của Việt Nam phát triển. Đó là cách làm tốt nhất, tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất - thông qua công nghệ".

TGĐ Unicloud cũng đặc biệt nhấn mạnh: Chủ trương xây dựng thành phố thông minh là một tầm nhìn lớn của TP.HCM. Bằng lợi thế lớn về nền tảng công nghệ, Unicloud luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ để Thành phố xây dựng một đề án tổng thể về Smart City, bao gồm cả các giải pháp về phần cứng và phần mềm do Tập đoàn nghiên cứu và phát triển, được sản xuất ngay tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Tập đoàn công nghệ Unicloud hiến nhiều kế hay cho TP HCM tại Hội nghị tham vấn các nhà đầu tư - Ảnh 3.

Unicloud đồng hành xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam

Theo định hướng đầu tư nghiêm túc, bài bản vào công nghệ, Unicloud đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống nhóm các giải pháp, đặt mục tiêu góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam, với kế hoạch và lộ trình cụ thể. Trong đó, đáng chú ý là việc kết hợp các giải pháp sản phẩm IoT với các ứng dụng giúp giải quyết các bài toán riêng lẻ cho các Bộ, Ban, Ngành hoặc/và các chính quyền địa phương, từ đó tiến đến thống nhất tiêu chuẩn, mở rộng kết nối với trục ứng dụng cơ sở quốc gia.

Các giải pháp của Unicloud đặt nền móng kiến tạo hệ thống giao thông thông minh (đèn giao thông, cảm biến, AICamera kết hợp hệ thống kiểm soát trung tâm giúp giải quyết mọi vấn đề như ùn tắc, tai nạn, "phạt nguội", thu phí… Bên cạnh đó, Unicloud còn hỗ trợ hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, số hoá chứng nhận sử dụng giúp quản lý, thu ngân sách tốt hơn và người dân giao dịch an toàn hơn. Hệ thống quản lý quy trình làm việc và số hoá văn bản (dịch vụ công) giúp cư dân tiết kiệm thời gian, chủ động làm việc với các cơ quan nhà nước. Song song với đó là hệ thống quản lý lương hưu và các dịch vụ hưu trí, hệ thống quản lý dịch vụ y tế thông minh và bảo hiểm xã hội…

Tập đoàn công nghệ Unicloud hiến nhiều kế hay cho TP HCM tại Hội nghị tham vấn các nhà đầu tư - Ảnh 4.

Dây chuyền hiện đại bên trong nhà máy sản xuất của Unicloud tại khu công nghệ cao, TP.HCM

Unicloud cũng chú trọng hướng đến xây dựng chuỗi thành phố thông minh, bao gồm các hạ tầng công nghệ đa kết nối và kiến trúc mở không chỉ về viễn thông, IoT mà còn là cả một nền tảng các sản phẩm phần mềm vận hành đa dịch vụ, phục vụ mọi mặt của đời sống xã hội, lấy người dân sinh sống trong đó làm trung tâm. 

Đó sẽ là các trung tâm Tài chính - Du lịch - Nghỉ dưỡng - Công nghệ cao, những "thung lũng Silicon mới" đáp ứng toàn bộ nhu cầu Học tập - Làm việc - Lưu trú - Nghỉ dưỡng - Đầu tư tài chính… của con người. Đặc biệt, môi trường đào tạo, kinh doanh đạt tiêu chuẩn quốc tế với những trường đại học công nghệ hàng đầu khu vực, hệ thống phòng thí nghiệm, trung tâm Lab dành cho nghiên cứu, những tổ hợp tài chính số dành cho các Startup và các công ty, định chế tài chính… sẽ không chỉ là nơi giữ chân nhân tài đất Việt mà còn thu hút đội ngũ chuyên gia hàng đầu quốc tế đến làm việc và định cư lâu dài.

Tập đoàn công nghệ Unicloud hiến nhiều kế hay cho TP HCM tại Hội nghị tham vấn các nhà đầu tư - Ảnh 5.

Trường Đại học Công nghệ Unicloud sẽ là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ hàng đầu khu vực.

Được biết, "Hội nghị tham vấn các nhà đầu tư góp ý, hiến kế các giải pháp thực hiện định hướng phát triển Kinh tế - Xã hội Thành phố đến năm 2030" là dịp để lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ, nắm bắt tình hình, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của doanh nghiệp để từ đó kịp thời đề ra các chính sách và chủ trương, định hướng phát triển mới, nhằm giúp Thành phố giữ vững vị thế đầu tàu kinh tế của cả nước, động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đi đầu trong đổi mới sáng tạo.

Song Sinh

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM