Tập đoàn VsetGroup tặng 5 triệu cổ phiếu mới phát hành cho nhân viên có cống hiến

Thứ Ba, 05/10/2021 12:37

Tập đoàn VsetGroup cho biết đã dành 5 triệu cổ phiếu mới phát hành chia cho CB-CNV nhằm ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng, kịp thời sự đóng góp, đồng hành của các thành viên.

5 triệu cổ phiếu nằm trong 50 triệu cổ phiếu do công ty Cổ phần Tập đoàn VsetGroup phát hành ngay sau khi trình HĐQT thông qua, mệnh giá 10.000 đồng/CP. Đại diện VsetGroup cho biết, Tập đoàn ghi nhận và muốn tưởng thưởng kịp thời những cá nhân, thành viên đã gắn bó, đồng hành và đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp thời gian qua.

Tập đoàn VsetGroup tặng 5 triệu cổ phiếu mới phát hành cho nhân viên có cống hiến - Ảnh 1.

Ghi nhận kịp thời, tưởng thưởng xứng đáng cho CBCNV luôn được VsetGroup chú trọng

Như vậy, các thành viên của VsetGroup được trở thành cổ đông, là một phần của doanh nghiệp, cùng đóng góp, đưa ra quan điểm để xây dựng Tập đoàn ngày một lớn mạnh. Điều này đi đúng với quan điểm kinh doanh và văn hoá doanh nghiệp của VsetGroup thời gian qua – "cùng nhau khởi nghiệp, cùng nhau làm chủ". 

"Thông qua cổ phiếu thưởng lần này, chúng tôi một lần nữa muốn khẳng định và ghi nhận sự cống hiến, gắn bó của đội ngũ nhân viên Tập đoàn; đồng thời muốn thay đổi tâm thế làm việc của các bạn, từ tư cách "người làm thuê" sang tư cách "người làm chủ". VsetGroup cũng kỳ vọng các bạn sẽ đồng hành cùng Tập đoàn ở những chặng đường phía trước", Chủ tịch HĐQT Trương Anh bộc bạch.

Đại diện doanh nghiệp cũng cho biết thêm, việc dành 5 triệu cổ phiếu chia cho CB-CNV lần này cũng nhằm giữ chân nhân tài, đồng thời thu hút thêm nhiều nhân sự xuất sắc cùng về đầu quân cho Tập đoàn, thực hiện nhiều dự án quy mô lớn, tiềm lực tốt.

Tập đoàn VsetGroup tặng 5 triệu cổ phiếu mới phát hành cho nhân viên có cống hiến - Ảnh 2.

VsetGroup đang chiêu mộ nhiều nhân tài về gắn bó và thực hiện nhiều dự án tiềm năng của Tập đoàn

Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường cũng có chính sách tương tự, đặc biệt là các doanh nghiệp đã lên sàn với loại cổ phiếu thường được phát hành – cổ phiếu ESOP nhằm khuyến khích người lao động nâng cao hiệu quả hơn trong công việc.

Bên cạnh việc chia cổ phiếu cho CB-CNV, một số doanh nghiệp còn chú trọng triển khai các cơ chế, chế độ phúc lợi cho người lao động, để họ thấy công sức bỏ ra xứng đáng và an tâm công tác tốt. VsetGroup tự tin là doanh nghiệp tiên phong thực hiện các chính sách này, đồng thời là môi trường tốt để người lao động có thể rèn luyện, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm; có lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Ngoài ra, Tập đoàn còn có nhiều hoạt động quan tâm, chăm sóc cho CB-CNV về cả đời sống lẫn tinh thần.

Trong đợt dịch covid-19 căng thẳng vừa qua, VsetGroup là doanh nghiệp tiên phong chi trả lương sớm cho CB-CNV và hỗ trợ từ 50 – 70% lương/tháng/người trong thời gian ở nhà tạm ngưng công việc; đồng thời đảm bảo 100% nhân viên đều nhận được lương.

Tập đoàn VsetGroup tặng 5 triệu cổ phiếu mới phát hành cho nhân viên có cống hiến - Ảnh 3.

Nhân viên VsetGroup vẫn nhận được quà Trung thu trong đợt dịch

Hàng ngàn phần nhu yếu phẩm, bánh Trung thu cũng được VsetGroup gửi tặng đến từng thành viên. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng hỗ trợ tổ chức cho CB-CNV được tiêm vacxin sớm, đảm bảo sức khoẻ vượt qua thời điểm khó khăn.

Vừa qua, Tập đoàn VsetGroup đã thông qua HĐQT phát hành 50 triệu cổ phiếu. Bên cạnh 5 triệu cổ phiếu dành tặng riêng cho CBCNV, VsetGroup cũng dành 15 triệu cổ phiếu bán cho CB-CNV và nhà đầu tư có nhu cầu với mức giá khởi điểm 15.000 đồng/CP. 30 triệu cổ phiếu còn lại được ông Trương Ngọc Anh – Chủ tịch HĐQT mua với số tiền 300 tỷ đồng. Hiện ông là cổ đông lớn nhất của công ty với 70% cổ phần.

Việc phát hành cổ phiếu nhằm bổ sung vốn lưu động, triển khai các dự án đang thực thi. Ngoài ra, VsetGroup có kế hoạch sẽ lên sàn Upcom trong năm 2022, tạo nền tảng tốt để chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE trong năm 2025.

P.Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM