Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang thiết lập trật tự mới sau đại dịch?

Thứ ba, 09/11/2021 19:58

Theo TS Nguyễn Văn Đính, tại Việt Nam hiện nay có khoảng 10 khu vực được đầu tư rất mạnh, có năng lực đón khách và giữ chân du khách để tạo ra tăng trưởng kinh tế. Trong đó Quảng Bình là cái tên đáng chú ý.

Thị trường đón sóng mới

Tại talkshow bất động sản với chủ đề "Thế giới mới – Trật tự mới" diễn ra mới đây, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, quý III vừa qua, thị trường BĐS ghi nhận hơn 1 vạn giao dịch đã thành công, thể hiện "cơn khát" giao dịch của các nhà đầu tư không hề sụt giảm ngay cả khi nền kinh tế đứt gãy do dịch bệnh. Trong đó, nhiều dự án du lịch - nghỉ dưỡng vẫn thu hút các nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm.

Đánh giá về nhu cầu đầu tư BĐS, TS Nguyễn Văn Đính nhìn nhận tiềm năng phát triển du lịch tại Việt Nam còn rất lớn, với hơn 3.000 km đường bờ biển, nhiều danh lam thắng cảnh được quốc tế ghi nhận cùng hệ thống di tích lịch sử, văn hóa trải dài khắp đất nước. So với lợi thế sẵn có, những thành tựu của du lịch Việt Nam đạt được trong thập kỷ qua được coi là giai đoạn chạy đà cho những bứt phá ấn tượng hơn trong hành trình tới. 

Theo ông Đính, tại Việt Nam hiện nay có khoảng 10 khu vực được đầu tư rất mạnh, có năng lực đón khách và giữ chân du khách để tạo ra tăng trưởng kinh tế. Trong đó Quảng Bình là cái tên đáng chú ý. Cùng một số vùng "đất trũng" còn nhiều dư địa như Quảng Ninh, Quy Nhơn, Phú Quốc… các địa phương này đang thiết lập nên một trật tự mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang thiết lập trật tự mới sau đại dịch? - Ảnh 1.

Quảng Bình được đánh giá vùng đất có sức bật mạnh mẽ trong thời gian tới


Là cửa ngõ giao thương của khu vực miền Trung với những tiềm năng sở hữu khác biệt, Quảng Bình đang ngày càng thể hiện sức hấp dẫn của một miền đất mới. Giai đoạn 2016 - 2020, tỉ trọng ngành du lịch đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng bình quân trên 30%/năm, tăng 76% so với giai đoạn 2011 - 2015, từng bước khẳng định là ngành kinh tế mũi nhọn. Thương hiệu du lịch Quảng Bình đã và đang được khẳng định ở tầm quốc gia, khu vực, trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Cùng quan điểm trên, ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Kinh doanh vùng công ty FLCHomes cho biết, những thị trường mới hiện rất được lòng các nhà đầu tư trung và dài hạn bởi hiện tượng phát triển theo vết dầu loang, 1 dự án phát triển có thể kéo theo hàng trăm dự án khác "trăm hoa đua nở". Có thể thấy FLC Quy Nhơn là điển hình cho câu chuyện phát triển cộng hưởng này tạo nên diện mạo sôi động cho thị trường BĐS ven biển Quy Nhơn những năm qua.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang thiết lập trật tự mới sau đại dịch? - Ảnh 2.

FLC Quảng Bình được kỳ vọng lặp lại kỳ tích của FLC Quy Nhơn tại Bình Định


Cũng theo ông Tuấn, thực tế diễn ra tại những thị trường đã phát triển ổn định hay bão hòa, biên độ tăng giá BĐS được đánh giá thấp hơn, việc gia tăng 5-10% giá trị trên một năm là điều không dễ dàng. Tuy nhiên con số tăng trưởng này ở những thị trường đang lên như Quảng Bình là hoàn toàn khả thi. Ví dụ: Giá nhà đất tại khu vực gần dự án FLC Quảng Bình năm 2018 chỉ 14tr/m2 nhưng đến năm thời điểm tại đã tăng gấp đôi lên đến 30tr/m2. Dự kiến, có thể lên đến 80-100tr/m2 trong vòng 5 đến 7 năm tới theo lộ trình phát triển của kinh tế du lịch Quảng Bình.

Những sản phẩm BĐS "tử tế"

Thị trường BĐS được đánh giá đã qua rồi thời các nhà đầu tư mua nhanh bán vội. Đầu tư vào bất động nghỉ dưỡng là đầu tư vào phong cách sống. Do đó, ngoài yếu tố sinh lời thì chất lượng sống cũng là yêu cầu hàng đầu của giới đầu tư.

Ông Nguyễn Chí Nghĩa - Phó TGĐ Đất Xanh Miền Bắc nhận xét hiện nay các nhà đầu tư bất động sản đã được trang bị kiến thức rất bài bản, họ có những nhận định rõ ràng hơn về thị trường. Sự thông thái của các khách hàng cũng là một áp lực lớn khiến các chủ đầu tư phải tìm tòi đổi mới hướng đi, khai thác tài nguyên hiệu quả hơn, cho ra đời những sản phẩm BĐS "tử tế" đúng nghĩa xứng đáng với kỳ vọng của khách hàng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang thiết lập trật tự mới sau đại dịch? - Ảnh 3.

FLC Quảng Bình nổi bật với hệ sinh thái sản phẩm khép kín


Theo đó, những quần thể nghỉ dưỡng quy mô lớn từ hàng trăm đến hàng nghìn héc-ta, được đầu tư hạ tầng và tiện ích đồng bộ, pháp lý vững vàng luôn được gửi gắm niềm tin. Như tại Quảng Bình, nhiều nhà đầu tư sành sỏi đã nhận thấy "mỏ vàng" ngay trên cát trắng khi Tập đoàn FLC đã đặt dấu ấn đầu tiên tại đây vào năm 2018 bằng đại dự án quần thể FLC Quảng Bình.

"Với quy mô lên đến gần 2.000 ha của FLC Quảng Bình, đặc biệt khi đặt trong hệ sinh thái FLC bao gồm chuỗi quần thể nghỉ dưỡng 5 sao và hãng hàng không Bamboo Airways, dự án sẽ tạo nên một "vòng tròn" dịch vụ khép kín, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng từ vận chuyển, lưu trú, nghỉ dưỡng cho đến vui chơi giải trí", ông Nguyễn Chí Nghĩa đánh giá.

Hà Nhung

Gửi bình luận

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

XEM THÊM