Tìm về với biển

Thứ Năm, 26/11/2020 16:01

Chủ nhân của ngôi nhà là cặp vợ chồng doanh nhân trẻ người Hà Nội, họ đã đi nhiều nơi trên thế giới và yêu thích biển, đặc biệt là vùng biển Địa Trung Hải. Ở Việt Nam họ rất thích Nha Trang và thương xuyên vào đây đổi gió. Công việc của họ có thể quản lý qua hệ thống mạng nên việc vừa đi đổi gió vừa làm việc là rất phù hợp.

Tìm về với biển - Ảnh 1.

Đến với kiến trúc sư, chủ nhân của ngôi nhà mong muốn nơi ở của mình thực sự là một điểm nổi bật giữa núi đồi, có nhiều góc nhìn đẹp ra vịnh và núi đồi xung quanh. Đồng thời kiến trúc phải mang nhiều nét Á Đông.

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích đất 590m2 với mục đích sử dụng phần lớn là cho khách du lịch thuê. Chủ nhà chỉ dành lại 1 tầng trên cùng với 1 phòng ngủ master, 1 phòng đa năng và 1 sân thượng lớn để tận hưởng không khí biển, ngắm nhìn núi đồi mỗi khi đến đây nghỉ ngơi. Tầng trệt là không gian tiếp khách và bếp kết hợp với nhà hàng, cà phê.

Tìm về với biển - Ảnh 2.
Tìm về với biển - Ảnh 3.
Tìm về với biển - Ảnh 4.
Tìm về với biển - Ảnh 5.
Tìm về với biển - Ảnh 6.

Phong cách kiến trúc mang đậm nét Đông Dương với mái ngói, hành lang với hình dáng vòm mang tính thẩm mỹ cao lại vừa chắn nắng hướng tây. Mật độ xây dựng ở đây thấp vì chủ nhân rất yêu cây xanh và muốn công trình hòa mình vào thiên nhiên xung quanh để tạo nên một cảnh quan đẹp cho khu vực, dù ngôi nhà chủ yếu để cho thuê.

Công trình hoàn thành trong giai đoạn dịch Covid xảy ra, nó càng khẳng định suy nghĩ của chủ nhân cho ngôi nhà càng đúng. Đó là mọi người có thể tận hưởng cuộc sống thoải mái ở nhà và vừa có thể làm việc mà không cần đến những nơi đông người, thiếu cây xanh và chật hẹp.

Tìm về với biển - Ảnh 7.
Tìm về với biển - Ảnh 8.
Tìm về với biển - Ảnh 9.

Với vị trí đắc địa có thể vừa ngắm biển vừa tận hưởng không khí mát mẻ từ núi đồi cùng lối kiến trúc Địa Trung Hải khiến ngôi nhà trở nên quyến rũ hơn. Đây cũng là một không gian đáng sống và cũng có thể là chốn dừng chân của một chuyến đi nghỉ dưỡng cho du khách.


Địa điểm: thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Diện tích: 590m2

KTS trưởng: Phạm Như Khoan

Nhóm thiết kế: Trần Trung Hiếu, Võ Như Bình

Công ty: Kaa ArchitectsTheo KTS Phan Huy Hồng Đức (nguoidothi.net.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM