Tinh thần đoàn kết lan tỏa, vì mục tiêu chung mở rộng “vùng xanh”

Thứ tư, 22/09/2021 16:33

Sự chung tay, đồng lòng của cá nhân, tổ chức trong xã hội đã góp phần mở rộng vùng xanh tại TP HCM, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, tiếp thêm hy vọng cho người dân.

4 tháng TP HCM và nhiều tỉnh phía Nam bùng phát làn sóng Covid-19 lần thứ 4 với nhiều mất mát, đau thương, luôn có những "cái nắm tay" sẻ chia ấm lòng, đầy tình người, đầy trách nhiệm của những cá nhân, doanh nghiệp đã lớn lên, trưởng thành cùng thành phố. Theo Ủy ban MTTQ TPHCM, đến ngày 18-9, rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đặc biệt doanh nghiệp của TP HCM, đã đóng góp hơn 3.400 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch cùng rất nhiều nhu yếu phẩm, lương thực, thiết bị y tế…

Sự đồng hành, đóng góp sức người sức của chống dịch suốt nhiều tháng qua của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã mang lại thành quả, khi đại dịch Covid-19 tại TP đang dần được khống chế. Vùng xanh an toàn dần được mở rộng đạt 58%, vùng cận xanh 12%. Vùng đỏ tại TP chỉ còn 13%... Nhiều quận huyện có tỷ lệ vùng xanh trên 70% như Cần Giờ, Củ Chi, TP Thủ Đức, Bình Chánh…

Tinh thần đoàn kết lan tỏa, vì mục tiêu chung mở rộng “vùng xanh” - Ảnh 1.

Người dân quận 7, TP HCM đi mua sắm tại Co.opmart Huỳnh Tấn Phát. Ảnh: Báo Người Lao Động

Đến ngày 20-9, có 3 quận huyện của TP HCM là quận 7, Củ Chi, Cần Giờ đã kiểm soát được dịch, đang dần mở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới. TP cũng đã cho phép công nhân các KCX, KCNC tiêm đủ vaccine được đi làm trở lại.

Hàng loạt công trình, dự án đảm bảo an toàn phòng dịch cũng bắt đầu đưa vào thi công; người dân ở các vùng xanh của 3 quận huyện đã kiểm soát được dịch đã tự đi chợ mua lương thực, hàng hóa cho nhu cầu gia đình.

Sự kiện đáng chú ý là trong ngày 19-9, Cần Giờ, Củ Chi mở lại du lịch đón những khách tham quan đầu tiên là các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP HCM.

Chỉ còn 10 ngày nữa, cột mốc mới sau nhiều tháng giãn cách xã hội sẽ được mở ra với TP HCM. Người dân, doanh nghiệp chung niềm tin đại dịch sẽ được kiểm soát, cuộc sống bình thường mới sẽ đến để bắt tay hoàn thiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh đã đặt ra cho năm 2021.

Khẩn trương tăng cường bệnh viện dã chiến và thiết bị y tế

Nhưng để đạt được cột mốc này, sự đóng góp sức người, sức của của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp cho TP là không có gì đo đếm được. Hàng nghìn y bác sĩ, sinh viên y khoa từ khắp cả nước đã vào TP HCM hỗ trợ điều trị, truy vết. Họ không quản khó khăn, ở lại TP liên tục nhiều tháng liền. Hàng loạt bệnh viện dã chiến đã thần tốc được lập nên. Một số doanh nghiệp đã chung tay, chia sẻ các dự án để làm bệnh viện dã chiến, kịp thời thu dung hàng chục nghìn F0, tránh tình trạng diễn tiến nặng.

Là một trong nhiều doanh nghiệp cùng góp sức, Novaland thời gian qua đã đồng hành cùng TP HCM thành lập bệnh viện dã chiến số 10, 14, trung tâm hồi sức tích cực tại bệnh viện dã chiến số 2, số 8, số 11, số 3 và sắp tới là trung tâm hồi sức tại Bệnh viện Trưng Vương; khu cách ly y tế tập trung từ 170 căn hộ tái định cư ở quận 1 và khu nhà 134-136 Lý Chính Thắng (quận 3).

Cuối tháng 8, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế tại TP HCM quản lý bắt đầu đi vào hoạt động, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang thiết bị và nhân lực. Các thiết bị đều rất hiện đại, vật tư y tế, thuốc men được huy động đầy đủ để điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng. Ngoài chuyên gia, y bác sĩ giàu chuyên môn, nhiệt huyết, các công nghệ và thiết bị như Robot cũng đã đưa vào hoạt động, có nhiệm vụ nói chuyện với bệnh nhân, truyền thông tin ra ngoài, đồng thời vận chuyển thức ăn, đồ uống, vật tư tiêu hao vào phòng bệnh. Đến nay đã có hơn 160 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện trên tổng số hơn 750 bệnh nhân đang được điều trị tại đây.

GS-TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP HCM cho biết: "Sự hỗ trợ rất đắc lực và cấp thiết của Tập đoàn Novaland đã giúp Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP HCM đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhất, kịp thời tăng cường khả năng điều trị và giảm thiểu số ca bệnh nặng và tử vong. Cơ sở này được thi công thần tốc kịp đưa vào đưa hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần với TP HCM trong việc đẩy lùi dịch bệnh."

Mới đây, bệnh viện dã chiến số 14 với quy mô gần 1.000 giường do Bệnh viện Ung bướu TP HCM quản lý cũng chính thức vận hành với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy giúp thở, bồn oxy lỏng dung tích 50m2 dẫn oxy về hầu hết các giường, máy monitor, máy thở oxy dòng cao ... cùng gần 100 bác sỹ và điều dưỡng. Gần 200 bệnh nhân đã được đón nhận và tận tình chữa trị.

Tinh thần đoàn kết lan tỏa, vì mục tiêu chung mở rộng “vùng xanh” - Ảnh 2.

Thêm thiết bị y tế, các y bác sỹ có thêm công cụ hỗ trợ quá trình điều trị nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Để hỗ trợ các bệnh viện, tập đoàn cũng đã tặng nhiều thiết bị y tế quan trọng như hệ thống tách chiết DNA-RNA tự động để xét nghiệm nhanh Covid-19, máy Real-time PCR nguyên khối, tủ tách chiết DNA/RNA bán tự động, tủ đặt phản ứng PCR bán tự động, máy monitor… cho TP HCM và nhiều tỉnh khác như Bình Thuận, Phú Yên, Đồng Nai, Lâm Đồng.

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no"

Mọi sự giúp đỡ, sẻ chia trong lúc này đối với người dân nghèo chịu ảnh hưởng bởi dịch là vô cùng quý giá, như cha ông đã răn dạy "Một miếng khi đói bằng một gói khi no". Điều đáng nói là trong hoàn cảnh dịch bệnh đầy khó khăn, hơn lúc nào hết tinh thần sẻ chia, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau càng trở nên sáng rõ, trở thành một tâm thế chung của cả xã hội, là sự kết hợp giữa ý thức tự giác với hành động thiết thực, không ngừng nhân lên trong cộng đồng. Mỗi tổ chức, cá nhân, dù hoàn cảnh khác nhau, dù thông qua hội nhóm, đoàn thể hoặc tự thân đều mong muốn được góp sức, có việc làm ý nghĩa, thiết thực, kịp thời động viên nhau cùng vượt qua đại dịch.

Các doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề, Novaland cũng không ngoại lệ. Nhưng, bỏ lại phía sau hết những khó khăn, Tập đoàn này đã ngay lập tức chìa vai san sẻ trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn với cộng đồng, liên tiếp triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, an sinh xã hội trong công cuộc phòng, chống đại dịch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước một cách thiết thực, hiệu quả.

Tinh thần đoàn kết lan tỏa, vì mục tiêu chung mở rộng “vùng xanh” - Ảnh 3.

Hạnh phúc ánh lên trong đôi mắt người dân khi nhận sự hỗ trợ từ "Siêu thị 0 đồng" của NovaGroup.

Chương trình "Siêu thị 0 đồng" do Tập đoàn này tổ chức trong tháng 8 đã thật sự ý nghĩa với người dân nghèo ở các khu cách ly, phong tỏa tại TP HCM, Đồng Nai. Bà Võ Thị Bích Thủy, một người giúp việc nghèo ở trọ tại Củ Chi, cảm động cho biết món quà bà được nhận thật đúng lúc và hữu ích, bởi đến ngay lúc ngặt nghèo, thiếu thốn lương thực. Hai mẹ con bà Thủy cùng nhiều gia đình khác đã mắc kẹt lại xóm trọ nghèo Tân Phú Trung suốt 4 tháng và sống chắt bóp cũng không đủ, bởi phải chịu giãn cách nhiều ngày, tiền tiết kiệm không còn.

Trước đó, doanh nghiệp cũng chung tay đóng góp cho Quỹ vắc xin với mong muốn sớm mang cuộc sống bình ổn trở lại với người dân.

Đại dịch Covid-19 đã khuấy đảo cả thế giới, đem đến bao nhiêu khó khăn cho cộng đồng, nhưng cũng chính lúc này nhiều giá trị tích cực trong cuộc sống được trao đi. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, những nỗ lực sẽ được đền đáp, cuộc sống bình thường sẽ trở lại.

Nam Lan

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM