TP HCM: Giá căn hộ Nhà Bè tăng 10% trong quý, các quận khác không quá 5%

Chủ Nhật, 10/10/2021 10:57

Giá bán thứ cấp tại Nhà Bè có mức tăng cao nhất, lên tới 10% trong khi các quận khác đều dưới 5%. Lý do giá căn hộ Nhà Bè tăng có thể từ kế hoạch chuyển đổi các huyện thành quận giai đoạn 2021 - 2030.

Báo cáo thị trường căn hộ TP HCM quý III của Savills nhận định nguồn cung sơ cấp hạn chế đã thúc đẩy thị trường thứ cấp tăng giá.

Savills thống kê giá bán thứ cấp (giá giao dịch giữa các nhà đầu tư) tại Nhà Bè có mức tăng cao nhất, lên tới 10% trong khi các quận khác đều dưới 5%. Tuy nhiên, giá giao dịch tại Nhà Bè ở mức thấp nhất thị trường, khoảng 800 USD/m2 còn cao nhất tại quận 1, khoảng 2.600 USD/m2. Lý do giá căn hộ Nhà Bè tăng có thể từ kế hoạch chuyển đổi các huyện thành quận giai đoạn 2021 - 2030.

TP HCM: Giá căn hộ Nhà Bè tăng 10% trong quý, các quận khác không quá 5% - Ảnh 1.

Ngược lại, gần 90% các dự án hiện hữu giứ mức giá sơ cấp (giá từ chủ đầu tư tới tay khách hàng) ổn định do dịch bệnh và tỷ lệ hấp thụ thấp. Giai đoạn mới của 2 dự án hiện hữu đã tăng khoảng 5% so có tầm nhìn và vị trí đẹp.

TP HCM: Giá căn hộ Nhà Bè tăng 10% trong quý, các quận khác không quá 5% - Ảnh 2.

Báo cáo chỉ ra trong quý III, nguồn cung thị trường sơ cấp chỉ khoảng 3.000 căn, thấp nhất trong 5 năm gần đây, giảm 70% cùng kỳ năm trước. Trong đó, 11 dự án tạm ngưng bán, trong khi nguồn cung mới bị hạn chế và lượng tồn kho thấp. Tỷ lệ hấp thụ cũng thấp nhất 5 năm, chỉ đạt 14%.

Đến năm 2024, nguồn cung được Savills dự đoán sẽ có khoảng 120.000 căn hộ từ 119 dự án, chủ yếu là các căn hộ tầm trung chiếm 48%. Thành phố Thủ Đức dẫn đầu với 44% nguồn cung tương lai. Dự kiến trong quý IV, khoảng 7.000 căn được chào bán ra thị trường, trong đó 90% nguồn cung tương lai đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu.

Để mở rộng đối tượng khách mua, nhiều chủ đầu tư đã đầu tư vào chiến lược tiếp thị qua nền tảng kỹ thuật số/ mở bán trực tuyến, cũng như cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ tài chính như hoàn tiền, kéo dài thời gian thanh toán và điều khoản thanh toán linh hoạt.

Ông Vincent Nguyễn, Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở TP HCM nhận định nguồn cung sơ cấp duy trì mức thấp. Sự tự tin của các chủ đầu tư giảm dẫn đến các dự án mới đang bị hoãn lại. Khi các giai đoạn tiếp theo được mở bán, thị trường sẽ có sự tăng trưởng khả quan. Sự chú ý hiện đang đổ dồn vào quý IV khi mà đại dịch được kiểm soát.

Theo Khổng Chiêm (ndh.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM