Trao gần 250 triệu đồng cho người già và hộ nghèo tại Quảng Ngãi

Thứ tư, 04/11/2020 14:14

Chiều 2-11, đoàn công tác thiện nguyện “Trái tim nhân ái” đã về xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi trao gần 250 triệu đồng và quà cho bà con khắc phục hậu quả cơn bão số 9.

Trao gần 250 triệu đồng cho người già và hộ nghèo tại Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Đoàn thiện nguyện trao quà tiền măt cho các học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phổ Thuận

Biết đoàn thiện nguyện về thăm và tặng quà, người dân tại xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt rất sớm để chào đoàn đoàn. Tại hội trường xã Phổ Thuận, đoàn thiện nguyện đã trao 116 xuất quà là tiền mặt, mỗi xuất 1 triệu đồng cho các cụ già. Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 50 triệu đồng cho 50 em học sinh gia đình khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phổ Thuận. 

Trao tặng 15 triệu đồng cho Trường Mầm Non và 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học xã Phổ Thuận. Ngoài xuất quà là tiền mặt, các cụ già còn nhận thêm quà tặng là dầu gió xanh... Đi thực địa vào xóm 23, thôn vùng 5, xã Phổ Thuân, đoàn thiện nguyện gặp gỡ các hộ gia đình có nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng. 

Xót xa trước hoàn cảnh này, thành viên đoàn đã quyết định trao tặng hơn 30 triệu đồng cho hộ một hộ gia đình. Ngoài ra, đoàn thiện nguyện quyết định trao tặng thêm cho 2 hộ dân khác cũng có nhà bị hư hỏng nặng trong xóm 4,5 triệu đồng.

Tổng phần quà là tiền mặt trao tặng tại xã Phổ Thuận lên đến gần 250 triệu đồng.


Trao gần 250 triệu đồng cho người già và hộ nghèo tại Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Số tiền mặt, quà kịp thời, nghĩa tình của Đoàn thiện nguyện "Trái tim nhân ái" đã phần nào sưởi ấm tấm lòng người dân tại xã Phổ Thuận

Theo anh Nguyễn Văn Đức, Cán bộ Văn hóa - xã hội xã Phổ Thuận, Phổ Thuận là một xã thuần nông, đời sống người dân còn khó khăn. Toàn xã hiện có 124 hộ nghèo và 121 hộ cận nghèo. Hiện tại chính quyền địa phương cũng có các chính sách hổ trợ hộ nghèo và cận nghèo như: Tạo điều kiện cho bà con vay vốn tín dụng với lãi suất thấp hoặc không lãi suất để cải tạo kinh tế. Ngoài ra chính sách đào tạo việc làm cũng đang áp dụng và ưu tiên cho đối tượng này. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là đầu ra, để có việc làm cho các đối tượng hộ nghèo và cận nghèo sau đào tạo nghề còn hạn chế và chưa bền vững.

Địa phương cũng rất mong nhận được sự ủng hộ, chia sẻ giúp đỡ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân… để các gia đình nghèo và cận nghèo phần nào khắc phục khó khăn vươn lên thoát nghèo.

P.Nguyễn

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM