Twitter cấp công cụ gom tiền cho các chủ "tút"

Chủ Nhật, 16/05/2021 23:09

Mạng xã hội Twitter vừa ra mắt tính năng kiếm tiền với tên gọi “tip jar”, cho phép người dùng gắn thêm các link tài khoản thanh toán hay ví điện tử vào hồ sơ thông tin tài khoản của họ.

Twitter cấp công cụ gom tiền cho các chủ tút - Ảnh 1.

Hình minh họa cho công cụ mới của Twitter có tên "tip jar" (nghĩa đen là "bình đựng tiền tip"), cho phép chủ tài khoản Twitter có thể thu tiền từ người dùng - Ảnh: Washington Post

Theo báo Washington Post, với tính năng mới này, người dùng mạng xã hội Twitter có thể gửi tiền trực tiếp cho chủ tài khoản mà họ đánh giá cao chất lượng thông tin trên đó.

Tính năng "tip jar" bắt đầu xuất hiện trong các tài khoản Twitter ngay sau khi mạng xã hội này công bố thông tin về tính năng mới này hôm thứ năm tuần trước (6-5).

Các dạng thức tài khoản cung cấp thông tin có thể kiếm tiền như vậy trên Twitter rất đa dạng. Đó là những bài phân tích tin tức hằng ngày bổ ích, kênh chia sẻ những mẹo vặt trong trang điểm, làm bếp, dọn dẹp, đồ thủ công…

Dĩ nhiên, tính năng này hẳn cũng sẽ rất phù hợp và hữu ích với những tài khoản của các tổ chức, chương trình vận động quyên góp từ thiện hay một mục đích nào đó.

Người dùng Twitter chỉ cần click chuột vào biểu tượng của "tip jar" sẽ thấy các link gồm những kênh thanh toán online mà chủ tài khoản cung cấp và tới trực tiếp các trang đó để chuyển tiền.

Việc trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung online là vấn đề rất được quan tâm trong những năm qua, khi ngày càng nhiều người hơn tham gia mảng cung cấp nội dung trên các nền tảng như Twitch, YouTube, TikTok và các trang khác.

Một số nền tảng khác, như Twitch, tích hợp sẵn tính năng trả tiền online ngay trong ứng dụng. Trong khi đó một số nền tảng tạo điều kiện để người dùng cung cấp các kênh nhận tiền trực tuyến của họ trong thông tin hồ sơ tài khoản.

Theo Đỗ Dương (tuoitre.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM